Thưởng thức món Trứng cuộn Tamagoyaki Nhật Bản ngon ngây ngất

Người Nhật Bản thường ăn những món ăn nào? Nếu được đặt câu hỏi này, hầu hết mọi người sẽ nói “sushi”. Sushi đúng là món ăn mang tính đặc trưng của Nhật Bản, tuy nhiên ở đây nó không được sử dụng thường xuyên và vẫn còn nhiều món vô cùng hấp dẫn khác nữa, trong đó phải kể đến món Trứng cuộn Tamagoyaki. Đây là món ăn cực ngon và bắt mắt sẽ khiến du khách không thể chối từ khi tham gia tour du lịch Nhật Bản cùng chúng tôi.

Tamagoyaki là một món trứng tráng của Nhật Bản, được thực hiện bằng cách cuộn vài lớp trứng chín. Đây là món ăn thường được dùng cho bữa sáng kiểu Nhật hoặc xuất hiện trong cơm hộp bento làm món ăn phụ.

Tamago được thực hiện bằng cách đánh trứng, giấm gạo, và đôi khi thêm đường hoặc nước tương. Ngoài ra, Sake cũng được sử dụng trong một số công thức nấu ăn. 

Tamagoyaki 3

Món trứng cuộn này dù ăn lạnh vẫn cứ mềm. Thêm nước hoặc nước dùng vào sẽ khiến trứng mềm mịn hơn. Với mỗi quả trứng, có thể cho thêm 10ml nước, nước dùng, sữa v.v… Tuy nhiên, cho thêm nước sẽ làm trứng khó chiên hơn.

Dashi

Tamagoyaki thường được nêm nếm với xì dầu và đường, nhưng chẳng gì có thể vượt qua được hương vị của dashi. Dashi là nước dùng kiểu Nhật được làm hết sức đơn giản, cái ngọt của rong biển (kombu) và cá bào hun khói (Katsuobushi) mang lại cho món nước dùng này vị đậm đà duyên dáng mà không hề làm lấn át các nguyên liệu khác. 

Khi thêm dashi vào hỗn hợp trứng, phần chất lỏng sẽ loãng ra. Vì vậy, kết cấu sản phẩm của dashimaki tamago sẽ mỏng và mịn hơn so với Tamagoyaki. Nó cũng mọng hơn nhờ có lượng chất lỏng cao hơn trong hỗn hợp trứng. Khi các nhà hàng sushi và người Nhật tự làm dashimaki tamago, họ cho khá nhiều dashi vào hỗn hợp trứng. Vì vậy, rất khó để Tamagoyaki giữ được hình dạng chữ nhật và thường thành phẩm sẽ bị dẹt hơn và hơi méo. Nhưng hương vị thật sự rất ấn tượng – món trứng được tăng thêm độ ngọt và có được một hương vị sâu và phức hợp hơn rất nhiều so với Tamagoyaki thông thường khác.

Tamagoyaki thường được chuẩn bị nấu trong một cái chảo chiên hình chữ nhật được gọi là Makiyakinabe. Để làm món Tamagoyaki thành công thì điều quan trọng là chảo phải nóng đúng nhiệt độ. Cách thử đơn giản là đổ một tí hỗn hợp trứng vào chảo, nếu nó phát ra tiếng xèo xèo và trứng nhanh chóng chín thì như vậy là chảo đủ nóng. Nếu không có tiếng gì thì tức là chảo chưa nóng và trứng sẽ vẫn dính lấy chảo. Bạn hãy lưu ý điều này khi làm món trứng chiên.

Tamagoyaki 2

Tamago được phục vụ trên khắp thế giới trong các hình thức của Nigiri, và cũng xuất hiện trong nhiều loại sushi cuộn. Tại Nhật Bản, nó được phục vụ như là một món ăn vào bữa ăn sáng. Có nhiều loại khác nhau của Tamago: Sweet Tamagoyaki, Tamagoyaki Nori Cheese Roll, Tamagoyaki Nigiri.

Du khách có cảm thấy kích thích với món Tamagoyaki không? Hãy tham gia tour du lịch Nhật Bản và cùng chúng tôi thưởng thức món ăn hấp dẫn này nhé!