Thái Lan nằm trong khu vực nhiệt đới nên nơi đây được biết đến như một thiên đường của những quả dừa nên ẩm thực của đất nước xinh đẹp này cũng có vô số các món ăn chế biến từ dừa, kết hợp với dừa, trong nó nổi bật nhất là món dừa nướng. Đây là một món ăn vô cùng đơn giản nhưng lại mang đến cho du khách những hương vị vô cùng độc đáo.

Món ăn giản dị này thực chất là những dừa tươi được nướng trên bếp than đang rực hồng. Những trái dừa được lựa chọn để nướng thường là những trái non vừa, có thể được lột bỏ lớp vỏ bên ngoài hoặc để nguyên tùy người cách thức của người nướng thấy phù hợp.

dua nuong thai lan 1

Dừa nướng chỉ ngon thực sự khi được nướng trên bếp lửa không quá lớn và có độ nóng đủ để làm lớp vỏ cháy xém. Quá trình nướng dừa sẽ khiến nước dừa trở nên ngọt đậm và rất thơm – một mùi thơm lạ lùng, hấp dẫn đến khó diễn tả.

dua nuong thai lan 2

Khi dừa nướng xong thì dùng một vật nhọn đâm vào mắt dừa, đổ nước dừa vào ly, hoặc dùng ống hút trực tiếp để thưởng thức vị ngon của nước dừa với độ ấm vừa phải, cùi dừa vô cùng ngon. 

dua nuong thai lan 4

Dừa sau khi nướng sẽ rất dễ dàng tách vỏ lấy phần cơm phía trong, chỉ cần đập nhẹ là trái dừa đã bể và có thể bóc tách cơm dừa với từng miếng lớn. Cơm dừa sau khi nướng sẽ không còn màu trắng mà chuyển qua màu tím nhạt vừa mềm và dẻo. Du khách có thể dùng riêng sau khi uống xong nước dừa hoặc dùng chung trong lúc uống đều có thể dễ dàng cảm nhân được vị béo ngậy của món ăn này mang lại.

dua nuong thai lan 3

Du lịch Thái Lan vào mùa nào cũng vậy, du khách cũng có thể dễ dàng tìm thấy và thưởng thức món dừa nướng ở nhiều nẻo đường mà mình đi qua. Những quả dừa nướng ở đây được bán với giá cả không mắc, mỗi trái khoảng 1 USD. Đây chắc chắn là một thức uống ngon, bổ, rẻ và có thể giải tỏa hoàn toàn cơn khát, xua tan mệt mỏi của du khách.

Món dừa nướng Thái Lan từng được nhiều tờ báo nổi tiếng trên thế giới ca ngợi là một trong những món ăn đường phố nổi tiếng nhất Thái Lan và cả thế giới. Trong trong thời tiết oi bức nhất, từng miếng cơm dừa béo ngậy cùng với hương vị thơm nồng còn hơi âm ấm của nước dừa đã qua một lần nướng trên lửa, lại trở nên tinh khiết, ngọt thanh và giải tỏa cơn khát của du khách nhanh chóng đến thế. Vì vậy, sẽ thật hối tiếc nếu du khách bỏ quên món ngon tuyệt với này khi tham gia tour Thái Lan cùng Viet Viet Tourism.