Thưởng thức Coktail Siam Sunray mát lạnh khi du lịch Thái Lan

Sự đặc sắc và chất lượng tuyệt vời của ẩm thực Thái Lan thì không có gì để bàn cãi. Đây cũng là một phần quan trọng giúp ngành du lịch của đất nước này phát triển vượt bậc như ngày hôm nay. Và để cho ẩm thực Thái Lan gần hơn với du khách, quảng bá được đất nước và con người nơi đây thì họ đã cho ra đời loại coktail Siam Sunray thơm ngon mà bất kể du khách nào khi đến Thái Lan cũng đều có thể thưởng thức được.

Có rất nhiều du khách đã được biết tới hương vị của món Coktail Singapore Sling của Singapore, Mojito của La Habana, Manhattan của New York… và khi du khách đã đặt chân tới Thái Lan xinh đẹp thì sẽ được biết thêm Coktail Siam Sunray.

Coktail Siam Sunray 1

Siam Sunray có nghĩa là “những tia nắng Siam”, nó không phải là một loại coktail đơn thuần được một bartender trong một quán bar, khách sạn hay khu resort nào đó ở Thái Lan nổi hứng pha chế mà nó được một bartender là Surasakdi Pantaisong pha chế trong cuộc thi tài bartender toàn quốc vào tháng 9 năm 2008 trong thời gian phức hợp Siam Paragon ở Bangkok với sự tài trợ của Tổng cục du lịch Thái Lan (TAT) và Hiệp hội các khách sạn (THA) tại đất nước này. TAT và THA rất kỳ vọng vào những tia nắng siam sẽ là một loại coktail độc đáo, gay tiếng vang trong mọi du khách trên thế giới khi tới đất nước Thái Lan tham quan và hương vị dễ nhận biết hơn vì với món coktail hiện nay đã trở thành một nền văn hóa ẩm thực toàn cầu.

Coktail Siam Sunray 2

Siam Sunray là loại cocktail được pha chế theo phong cách đặc trưng của Thái Lan nên nó mang theo cả hơi thở cuộc sống, nền văn hóa nông nghiệp của đất nước này này. Điều đó thể hiện rõ qua các nguyên liệu làm nên nó. Người pha chế sẽ sử dụng một lượng vodka là từ 30ml – 40ml, sirô là 15 ml, còn nước chanh tươi thì chỉ được sử dụng 3 giọt trong một ly, với một ít nước soda và một ít vị đặc trưng riêng như: nước dừa 30 ml, ớt sử dụng đến 1/4cm, gừng được thái lát mỏng gòm 3 miếng, sả non 3 cọng và đặc biệt là cho thêm 1 lá chanh kaffir.

Độc đáo hơn cả là khi pha chế, người ta phải lắc mạnh và đều các chất trong một shaker chứ không thể dùng thìa mà quậy. Mục đích của việc làm này là để Siam Sunray thật hoàn hảo, mang đến cho người thưởng thức hương vị cực khó quên.

Coktail Siam Sunray 4

Để thưởng thức thức uống thơm mát và nổi tiếng này, du khách cũng có thể thử pha trộn cho mình một ly cocktail Siam Sunray hoặc tìm thấy chúng ở các quán bar. Tuy nhiên để có thể thưởng thức hương vị đậm đà của Siam Sinray thì du khách nên đến với đất nước Thái Lan. 

Coktail Siam Sunray với hương vị độc đáo, mùi vị đặc trưng của Thái Lan đang được lòng du khách nước ngoài khi họ đến đất nước này. Du lịch Thái Lan để thưởng thức món coktail Siam Sunray là một trải nghiệm tuyệt vời mà du khách không nên bỏ lỡ. Du khách sẽ thật bất ngờ với hương vị của thức uống đậm chất hương vị “xứ sở Chùa Vàng” này bên cạnh những khung cảnh đẹp tuyệt vời và nền ẩm thực tuyệt hảo.