Thời hạn du lịch? Yêu cầu đi lại đối với du khách du lịch Singapore

Đi du lịch Singapore được bao nhiêu lâu và các thủ tục cần thiết bao gồm những gì là một trong số những câu hỏi được nhiều du khách khi lần đầu trải nghiệm tour du lịch Singapore. Bài viết dưới đây Air Go sẽ giải đáp tất tần tật những thủ tục, giấy tờ và thời gian miễn thị thực cho du khách để quá trình nhập cảnh được nhanh chóng và có một chuyến đi hoàn hảo. 

1. Giới thiệu tổng quan về Singapore

1.1 Khái quát chung về Singapore

Quốc đảo Sư tử tuyệt đẹp về đêm
Quốc đảo Sư tử tuyệt đẹp về đêm

Singapore – Quốc gia được đánh giá là xinh đẹp, an toàn và sạch nhất thế giới. Đất nước này không chỉ thu hút du khách 4 phương bởi nhiều địa điểm du lịch mà còn cả về văn hóa ẩm thực, lễ hội đặc sắc và con người thân thiện nơi đây. Bên cạnh đó, với danh sách địa điểm vui chơi du lịch trải rộng khắp nơi trên lãnh thổ của mình và một nền văn hóa thật sự riêng biệt, Singapore là một điểm đến tuyệt vời của du khách yêu thích quốc gia này. 

Không chỉ sở hữu vô vàn những địa điểm nổi tiếng chỉ trong một quốc gia nhỏ bé, Singapore còn có nền văn hóa đa sắc tộc tuyệt vời. Trước kia, Singapore là đất nước có nhiều dân tộc di cư từ nhiều nước trên thế giới.

1.2 Vị trí địa lý

Vĩ độ: từ 1o09′ Bắc đến 1o29′ Bắc

Kinh độ: từ 104o36′ Đông đến 104o24′ Đông

Với vĩ độ đó Singapore chỉ cách đường Xích đạo khoảng 137 km về phía Bắc.

Đảo chính có chiều ngang từ Đông sang Tây là 42 km và chiều dài từ Bắc xuống Nam là 23 km. Tổng diện tích của Singapore là 712km2, trong đó diện tích đất là 682,7 km2 với chiều dài bờ biển khoảng 150,5 km. Lãnh thổ của Singaporc được ngăn cách với bán đảo Malaysia bởi co hiển Johor. Ở phía Nam là eo biển Singapore, eo biển này giáp với biển Đông về phía Đông và giáp với vịnh Malacca và Ấn Độ Dương về phía Tây. Những nước láng giềng kế cận của Singapore là Malaysia, Brunei Darussalam và Indonesia.

1.3 Khí hậu Singapore

Khí hậu Singapore tương đối giống với khí hậu Việt Nam là khí hậu nhiệt đới và nắng quanh năm. Với sự tác động của vùng duyên hải nên nhiệt độ Singapore hầu như duy trì ở mức độ từ 24oC và 32oC. Singapore có độ ẩm rất cao, khoảng 84,4%. Tháng 12 là tháng mưa liên tục, tháng 02 là tháng nắng suốt cả tháng, tháng 07 và tháng 08 là tháng nóng nhất với nhiệt độ cao đạt mức tối đa.

2. Đi du lịch Singapore lưu trú được bao lâu?

Hiệp định miễn thị thực nhập cảnh (Visa) cho công dân 2 nước Việt Nam – Singapore chính thức có hiệu lực từ ngày 10/11/2003. Vì vậy, người dân Việt Nam sẽ được miễn visa khi du lịch đến Singapore với thời gian tạm trú dưới 30 ngày. Điều kiện để du khách được miễn visa là hộ chiếu phổ thông của mỗi người phải còn giá trị ít nhất 6 tháng.  

Bên cạnh đó, du khách phải có vé máy bay khứ hồi hoặc vé đi các nước khác. Nếu du khách là người Việt Nam có dự định du lịch tại Singapore thì sẽ không cần làm thủ tục xin visa.Với trường hợp bạn muốn ở Singapore trên 30 ngày thì sẽ phải làm thủ tục xin visa du lịch theo quy định.

Vậy câu trả lời cho câu đi du lịch Singapore được lưu trú bao lâu đối với các du khách có kế hoạch lưu trú ngắn ngày tại quốc đảo sư tử là dưới 30 ngày

3. Quy định nhập cảnh khi đi du lịch Singapore

3.1 Hộ chiếu còn hạn tối thiểu là 6 tháng

Hộ chiếu cần thiết để đi Singapore
Hộ chiếu cần thiết để đi Singapore

Nhiều người có thắc mắc rằng đi du lịch Singapore có cần visa không? Câu trả lời là không, mà bạn chỉ cần có hộ chiếu là được.

Công dân Việt Nam có hộ chiếu sẽ được miễn visa nhập cảnh Singapore và được lưu trú trong vòng 30 ngày nếu đi bằng đường hàng không. Điều kiện là hộ chiếu cần có hiệu lực ít nhất 6 tháng kể từ thời điểm nhập cảnh vào Singapore.

Ngoài ra, đối với du khách người Việt kiều hay du khách người nước ngoài thì khi đi Singapore từ Việt Nam thì họ vẫn cần phải được cấp visa Singapore mới có thể nhập cảnh.

3.2 Tờ khai xuất nhập cảnh Singapore (SG Arrival Card)

Các nước tại khu vực Đông Nam Á như Lào, Campuchia, Thái Lan, và Singapore đều yêu cầu du khách điền tờ khai khi nhập cảnh. Tuy nhiên, theo xu hướng mới, Singapore đã chuyển sang sử dụng tờ khai điện tử hay còn gọi là SG Arrival Card thay vì tờ khai trên giấy. Điều này cho phép khách du lịch tiết kiệm thời gian và giảm thủ tục khi nhập cảnh vào đất nước này.

3.3 Một số giấy tờ cần thiết khác khi đi du lịch, nhập cảnh Singapore

Ngoài 04 loại giấy tờ cần thiết trên, có một số giấy tờ khác bạn nên chuẩn bị khi đi du lịch hay nhập cảnh Singapore:

  • Xác nhận đặt phòng: in ra hoặc cáp màn hình
  • Tiền đủ chi tiêu cho chuyến đi: có thể là tiền mặt, thẻ thanh toán
  • Xác nhận điểm đến tiếp theo: vé máy bay hoặc đặt phòng

Các giấy tờ này thường ít khi bị hỏi. Nhưng trong một số trường hợp bạn cần show ra nhằm chứng minh tới Singapore để du lịch và không có ý định ở lại bất hợp pháp. Ngoài ra, nếu vừa trở về từ các nước châu Phi hay Mỹ Latin nơi có dịch sốt vàng da. Bạn cần có thêm chứng nhận tiêm vaccine cho loại bệnh này nữa. 

Lưu ý bạn sẽ được yêu cầu tải ứng dụng TraceTogether hoặc thuê token TraceTogether hoặc Arrive Can trong thời gian lưu trú khi nhập cảnh vào Singapore. Quy định này không áp dụng đối với trẻ em dưới 7 tuổi.

3.4 Bảo hiểm du lịch Singapore 

Bạn cần mua bảo hiểm du lịch cho các chi phí điều trị y tế và nằm viện liên quan đến Covid-19 tại Singapore, với mức bảo hiểm tối thiểu là 30.000 đô la trước khi đi du lịch Singapore. Bởi vì tất cả những du khách nhập cảnh ngắn hạn được yêu cầu chuẩn bị bản sao điện tử hoặc bản sao hợp đồng bảo hiểm để tạo điều kiện thuận lợi cho việc nhập cảnh Singapore 2023.

4. Những lưu ý khi nhập cảnh Singapore

Du lịch Singapore đang là xu hướng của một bộ phận du khách mà trong đó còn là những vị khách trẻ. Chính vì thế, theo kinh nghiệm chúng mình sẽ mạch cho bạn vài mẹo nhỏ, để chuyến du lịch của bạn và người thân sẽ trở nên hoàn hảo hơn. 

Quốc đảo xinh đẹp thu hút hàng nghìn khách du lịch mỗi năm
Quốc đảo xinh đẹp thu hút hàng nghìn khách du lịch mỗi năm
  • Bạn nên đặt vé máy bay khứ hồi thay vì một chiều và vé máy bay cũng cần được đặt ít nhất trước 1 đến 2 tháng đẻ có thể giữ được giá tốt và phục vụ cho việc nhập cảnh tại Singapore;

  • Bạn nên ăn mặc lịch sự, kín đáo tại Singapore và hành lý nên gọn gàng;

  • Quốc đảo Singapore quy định rằng việc ăn kẹo cao su là bất hợp pháp và nếu như bạn bị bắt gặp đang nhai kẹo cao su ngoài đường sẽ bị phạt rất nặng;

  • Sử dụng tay phải trong các lần giao tiếp với người dân tại đây. Bởi vì người Singapore quan niệm rằng tay trái chỉ dùng khi đi vệ sinh;

  • Tuyệt đối không được cho chim bồ câu ăn nếu không bạn sẽ bị phạt 500 SGD.

Trên đây là những giấy tờ cần thiết khi đi du lịch Singapore tự túc, mong bài viết sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc làm thủ tục xuất nhập cảnh. Và nếu bạn đang có kế hoạch tới khám phá đất nước xinh đẹp này thì bạn hãy liên hệ Air Go để nhận được nhiều ưu đãi cũng như dịch vụ trọn gói. Chúc bạn luôn có chuyến đi vi vu tuyệt vời tại Quốc đảo Sư Tử.