Kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc từ Nhật Bản

Sở dĩ có nhiều người chọn cách du lịch Hàn Quốc từ Nhật Bản bởi khoảng cách địa lý từ Nhật Bản đến Hàn Quốc cũng rất gần, hơn nữa chi phí du lịch cũng không quá đắt đỏ, và xin visa sang Hàn từ Nhật dễ hơn so với ở Việt Nam. Do đó, Hàn Quốc đã trở thành một địa điểm đến du lịch phổ biến với nhiều bạn trẻ Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản. Dưới đây, Air Go sẽ chia sẻ về kinh nghiệm đi du lịch Hàn Quốc từ Nhật Bản các bạn có thể tham khảo. 

1. Hướng dẫn xin visa đi Hàn Quốc tại Nhật Bản

Điều kiện đối với người Việt Nam, để có thể xin visa du lịch tới Hàn Quốc từ Nhật Bản, thì bạn cần thuộc 1 trong 4 đối tượng dưới đây:

 • Người có visa vĩnh trú
 • Người có visa dài hạn đã ở Nhật Bản liên tục trên 2 năm. Nếu chưa đủ 2 năm thì cần xin xét duyệt hồ sơ nếu bạn thuộc các đối tượng như dưới đây:

– Người nhận được thư mời từ chính phủ, các tổ chức công quyền địa phương, các cơ quan công quyền của Hàn Quốc cùng với vợ/chồng và con cái chưa đủ tuổi thành niên của họ.

– Người có visa dài hạn là nhân viên thường trú, nhà ngoại giao, nhân viên của các tổ chức quốc tế cùng vợ/chồng và con cái chưa đủ tuổi thành niên của họ.

– Vợ/chồng và con cái chưa đủ tuổi thành niên của người Nhật, người có visa vĩnh trú.

– Người có visa làm việc chuyên môn cao, Giáo sư, Kĩ thuật, Tri thức nhân văn, Nghiệp vụ quốc tế, Du học sinh của các trường Đại học chính quy cùng vợ/chồng và con cái của họ.

Hướng dẫn xin visa đi Hàn Quốc tại Nhật Bản
Hướng dẫn xin visa đi Hàn Quốc tại Nhật Bản
 • Người đang xin chuyển đổi visa
 • Người có Giấy xác nhận Xét duyệt cấp Thị thực (không áp dụng với người có Tư cách visa giải trí, khách sạn, du lịch).

Các bạn có thể tham khảo thêm thông tin trên trang web của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Nhật Bản nhé.

Nếu các bạn có đủ điều kiện nộp hồ sơ xét duyệt visa, thì hãy chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để nộp cho Đại sứ quán Hàn Quốc tại Nhật Bản nhé. Tùy từng đối tượng mà hồ sơ cần nộp có thể sẽ có những điểm khác nhau chút ít, nhưng về cơ bản các bạn cần nộp những giấy tờ sau:

Hộ chiếu (còn hiệu lực tối thiểu 6 tháng).

Thẻ ngoại kiều 在留カード

Bản photo hộ chiếu và thẻ ngoại kiều

Đơn xin visa

Ảnh thẻ 3.5cm x 4.5cm được chụp trong 3 tháng gần nhất (dán cùng đơn xin visa).

Giấy chứng nhận cư trú 住民票 – có thể xin cấp tại Kuyakusho hoặc Shiyakusho.

Giấy chứng nhận đang đi học hoặc đang đi làm – có thể xin tại trường học hoặc tại nơi làm việc.

Lịch trình chuyến đi do bạn tự lập ra, bản in đặt phòng khách sạn, vé máy bay (nếu có thể).

Lệ phí xét duyệt hồ sơ: 2,200 yên.

2. Lưu ý xin cấp visa Hàn Quốc khi ở Nhật Bản

 • Nếu ở Việt Nam, bạn cần lấy mẫu đơn xin cấp visa bản quốc tế bằng tiếng Anh và tiếng Hàn. Bản này khá nhiều thông tin cần điền và độ phức tạp cao. Trong khi đó, nếu ở Nhật bạn có thể sử dụng bản tiếng Nhật và tiếng Anh của riêng Nhật Bản. Đơn xin cấp visa này chỉ có đúng một trang giấy A4, tinh giản đi rất nhiều thông tin, vì vậy việc điền đơn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.
 • Bạn có thể lấy đơn trực tiếp tại các văn phòng đại sứ quán Hàn Quốc tại Nhật Bản hoặc download từ các trang web của các đơn vị này.
 • Bạn cần chuẩn bị tiền mặt và đơn vị tiền bắt buộc là đồng Yên Nhật. Chi phí cụ thể là 2400Y.
 • Địa điểm tiếp nhận hồ sơ của bạn sẽ tùy thuộc vào nơi sinh sống vì đại sứ quán sẽ không nhận đơn của người ở khu vực khác. Do đó, hãy tới lãnh sự quán hoặc văn phòng đại sự quán quản lí khu vực của mình để nộp hồ sơ nhé.
 • Để hồ sơ đầy đủ giấy tờ, trước hết bạn cần đặt vé máy bay đi Hàn Quốc. Bạn chỉ cần đặt chỗ và không bắt buộc phải thanh toán lúc đó vẫn được chấp nhận. Hãy truy cập một số trang web đặt vé có uy tín nhé.

3. Địa chỉ xin visa đi Hàn Quốc tại Nhật Bản

Các bạn có thể nộp hồ sơ xét duyệt visa tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hàn Quốc gần địa phương mình sinh sống. Nhưng các bạn chú ý rằng, Đại sứ quán và các Lãnh sự quán sẽ phụ trách các tỉnh thành khác nhau, ví dụ bạn không thể nộp hồ sơ tại Osaka khi đang sống tại Hokkaido, Chính vì vậy hãy xác nhận chính xác địa chỉ mà bạn có thể nộp giấy tờ nhé.

Đại sứ quán Hàn Quốc tại Tokyo: 1-7-32 Minami Azabu, Minato-ku, Tokyo

Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Osaka: 2-3-4 Nishishinsaibashi, Chuo-ku, Osaka

Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Yokohama: 118 Yamate-cho, Naka-ku, Yokohama-shi, Kanagawa-ken

Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Fukuoka: 1-1-3 Jigyohama, Chuo-ku, Fukuoka

Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Nagoya: 1-19-12 Meiekiminami, Nakamura-ku, Nagoya

Thời gian chờ kết quả xét duyệt là khoảng 10 ngày làm việc. Visa ngắn hạn có giá trị hiệu lực 3 tháng kể từ ngày cấp, do đó, bạn hãy chú ý thời hạn của visa để sắp xếp lịch trình cho chuyến đi của bạn sao cho thuận tiện nhé.

Trong đơn xin cấp visa sẽ có một số mục cần điền thông tin như ngày dự kiến nhập cảnh, thời gian dự kiến sẽ ở tại Hàn Quốc, địa chỉ và số điện thoại ở Hàn Quốc, vì vậy, mình nghĩ sẽ tốt hơn nếu như bạn đặt trước phòng khách sạn để có thể điền thông tin một cách đầy đủ nhất cũng như nâng cao mức độ chính xác, đáng tin cậy cho bộ hồ sơ của bạn nhé. Đơn xin cấp visa không có mục thông tin về chuyến bay nên bạn có thể đặt vé máy bay sau cũng được.

4. Lợi ích khi xin visa du lịch Hàn Quốc từ Nhật Bản

Chắc chắn bạn cũng biết hộ chiếu của người Nhật rất có trọng lượng trên quốc tế. Họ gần như có thể tới bất cứ mọi nơi mà không cần visa hoặc cần visa nhưng thủ tục rất đơn giản. So với việc xin visa đi Hàn tại Việt Nam, nếu bạn xin visa đi Hàn trong thời gian lưu trú tại Nhật Bản, bạn sẽ không cần chuẩn bị các giấy tờ chứng minh tài chính phức tạp, bạn cũng không lo lắng việc mình có thể phải phỏng vấn trực tiếp. Như vậy, thủ tục hoàn toàn khá dễ dàng và chắc chắn tiết kiệm rất nhiều thời gian, chi phí của bạn.

Lợi ích khi xin visa du lịch Hàn Quốc từ Nhật Bản
Lợi ích khi xin visa du lịch Hàn Quốc từ Nhật Bản

Do thủ tục gọn nhẹ nên khả năng trượt hồ sơ xin cấp visa cũng thấp hơn. Bạn có thể làm visa du lịch Hàn trước thời gian du lịch ngắn mà vẫn kịp. Lí do là bởi thời gian xét duyệt hồ sơ khá nhanh nếu bạn có hộ chiếu hoặc thẻ cư trú Nhật Bản.

5. Đặt vé máy bay đi du lịch Hàn Quốc

Vé máy bay từ Nhật Bản sang Hàn Quốc, nếu bạn đi từ Tokyo hoặc Osaka có thể đặt vé của hãng Flypeach (đi từ Haneda) hoặc Eastarjet (hãng hàng không giá rẻ của Hàn Quốc). Nếu bạn xuất phát từ những địa điểm khác, có thể đặt trên trang web của H.I.S. Từ Nhật đi du lịch Hàn giá vé rất rẻ, bạn đi vào lúc không cao điểm mất khoảng 2000 Yên vé khứ hồi.

6. Kinh nghiệm đặt khách sạn ở Hàn Quốc

Đi du lịch Hàn Quốc từ Nhật Bản, bạn có thể đặt phòng để nghỉ ngơi với nhiều mức giá khác nhau. Mức giá dao động từ 5000 –  6000 Yên/đêm/phòng 2 người. Được phục vụ bữa sáng miễn phí.

=> Các bạn có thể tham khảo tại: Những khách sạn tốt, giá rẻ ở Seoul, Hàn Quốc.

7. Cách đổi tiền khi du lịch Hàn Quốc

Một điều quan trọng không thể thiếu khi đi du lịch đó chính là tiền. Bạn có thể đổi tiền trước tại Nhật Bản hoặc sau khi sang đến Hàn Quốc đều được. Bạn có thể lựa chọn đổi tiền tại sân bay sau khi đặt chân đến Hàn Quốc. Ngay sau khi làm thủ tục nhập cảnh và đi ra ngoài có rất nhiều các quầy đổi ngoại tệ của nhiều ngân hàng của Hàn Quốc để lựa chọn. Mỗi ngân hàng sẽ đều có bảng niêm yết tỷ giá hối đoái của các loại ngoại tệ, do đó, du khách nên tìm hiểu qua các ngân hàng có tỷ giá cao nhất để lựa chọn đổi tiền.

Cách đổi tiền khi du lịch Hàn Quốc
Cách đổi tiền khi du lịch Hàn Quốc

Mức giá mua vào của ngoại tệ sẽ rẻ hơn so với mức giá bán ra, hơn nữa Seoul là thành phố du lịch gần như ở đâu cũng sẽ có các điểm đổi tiền, do đó bạn chỉ nên đổi một ít để sử dụng sau khi sử dụng hết rồi hẳn đổi tiếp. Khu phố mua sắm Hongdae là một trong số những địa điểm đổi tiền mà bạn có thể tham khảo khi đi du lịch Hàn Quốc. Một lưu ý nhỏ là bạn cần xuất trình hộ chiếu khi giao dịch chuyển đổi ngoại tệ, vì thế đừng quên đem theo nó nhé!

Hàn Quốc không chỉ nổi tiếng với văn hóa K-pop mà còn có rất nhiều địa điểm lịch sử ấn tượng, các món ăn ngon thu hút khách du lịch. Đây quả thực là một địa điểm xứng đáng để bạn đưa vào danh sách những quốc gia nên ghé thăm. Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc mà Air Go muốn dành cho các bạn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích phần nào cho kế hoạch khám phá xứ sở kim chi của các bạn trong tương lai.