Thời điểm lý tưởng nhất để du lịch Đài Loan

Tham gia tour du lịch Đài Loan, du khách sẽ có được những trải nghiệm hết sức thú vị và đặc biệt. Tuy nhiên việc lựa chọn thời gian thích hợp nhất để đến Đài Loan đã khiến nhiều người phải băn khoăn. Vậy thời điểm lý tưởng nhất để du lịch Đài Loan là khi nào?

Thời tiết ở Đài Loan được chia làm bốn mùa khác biệt: mùa xuân, mùa hè, mùa thu, mùa đông. Đài Loan nằm ở vị trí có khí hậu nhiệt đới gió mùa vì vậy thời tiết khí hậu Đài Nam và thời tiết khí hậu Đài Bắc có đôi chút khác biệt.

Mùa xuân (tháng 3 – tháng 4)

mua xuan dai loan

Vào thời điểm này, tiết trời ở Đài Loan mát mẻ, nhiệt độ trung bình từ khoảng 17°C – 25°C. Mùa xuân Đài Loan cũng là mùa của các lễ hội, đâu đâu cũng nhìn thấy mọi người đi du xuân trong không khí thật là vui nhộn. Thời tiết Đài Loan mùa xuân đã tạo điều kiện thuận lợi cho các tour du lịch đưa du khách đến với Đài Loan để thưởng ngoạn tiết trời vào xuân, tham gia các dịp lễ hội, chiêm ngưỡng hoa anh đào nở rộ khắp nơi. Vì vậy, đi du lịch Đài Loan vào mùa xuân là một trong những mùa đẹp nhất trong năm.

Tuy nhiên khi đi du lịch Đài Loan vào mùa xuân, du khách cần chuẩn bị cho mình những chiếc ô nhé, vì thời tiết Đài Loan vào mùa xuân thỉnh thoảng sẽ có mưa, và lượng mưa nơi đây cũng khó đoán trước được.

Mùa hè (từ tháng 5 đến tháng 9)

mua he o Dai Loan

Từ tháng 5 đến tháng 9 ở Đài Loan là thời gian của mùa hè, thời tiết không dễ chịu như mùa xuân, ở phía Nam Đài Loan thường có gió mùa Tây Nam kèm mưa, còn ở phía Bắc nóng và khô hơn. Đặc biệt trong khoảng thời gian từ cuối tháng 7 đến tháng 9 thường có bão nên du khách phải rất lưu ý khi chọn thời gian này để đến thăm xứ Đài.

Mùa thu (tháng 10 – tháng 11)

mua thu dai loan

Từ tháng 10 đến tháng 11, nhiệt độ khoảng 22°C – 28°C, thời tiết Đài Loan mát mẻ, thường xuyên có nắng. Đây là thời điểm tuyệt vời nhất để du khách tham gia tour du lịch Đài Loan. Du lịch vào thời điểm này, du khách sẽ cảm nhận được Đài Loan như được khoác lên mình bộ cánh vàng rực xen kẽ bởi tán lá phong đỏ. Vậy cũng không kém so với mùa xuân, mùa thu cũng là mùa đẹp nhất để đi du lịch Đài Loan.

Mùa đông (từ tháng 12 đến tháng 02)

mua dong dai loan

Vào mùa đông, nhiệt độ ở Đài Loan khoảng từ 10°C – 15°C. Thời tiết khí hậu tại Đài Nam sẽ ấm hơn so với thời tiết khí hậu tại Đài Bắc. Thời tiết ở Đài Loan mùa đông sẽ diễn ra theo chu kỳ như sau: Không khí lạnh từ Trung Hoa Đại Lục thổi vào, khi gặp hơi ấm từ biển của Đài Loan thường diễn ra mưa, khi mưa xuống sẽ làm cho nhiệt độ giảm xuống trong vài ngày sau đó lại trở lại theo một vòng tuần hoàn như trên.

Thời tiết Đài Loan vào mùa xuân, mùa hè, mùa thu và mùa  đông đều có sự khác biệt rõ ràng. Cảnh vật nơi đây cũng thay đổi theo thời tiết. Đến Đài Loan vào mùa nào trong năm, du khách cũng sẽ có được những cảm nhận và sự thú vị riêng. Tuy nhiên, mùa xuân và mùa thu là thời gian lý tưởng nhất để du khách tham gia tour du lịch Đài Loan

Với vẻ đẹp thiên nhiên bốn mùa mà nơi này mang lại thì Đài Loan xứng đáng là điểm đến hấp dẫn mọi du khách trên thế giới. Vì vậy, du khách hãy nhanh chóng đăng ký tour Đài Loan để có được những trải nghiệm đầy thú vị.