Những vấn đề cần lưu ý khi nhập cảnh Hồng Kông

Được mệnh danh là thiên đường nghỉ dưỡng, với những khu mua sắm, vui chơi giải trí hiện đại bậc nhất Châu Á không kém gì Las Vegas (Mỹ), Hồng Hông là nơi hòa quyện giữa hai nền văn hóa Đông – Tây sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm tuyệt vời. Tuy nhiên, khi nhập cảnh Hồng Kông, các du khách cần phải lưu ý các thủ tục có liên quan để chuyến du lịch Hồng Kông được suôn sẻ.

Tất cả du khách đi Hồng Kông đều phải làm thủ tục nhập cảnh và khai báo các mặt hàng chịu thuế (khi mặt hàng có giá trị vượt mức miễn thuế). Các mặt hàng chịu thuế gồm: rượu, thuốc lá, dầu hydrocarbon và methyl alcohol. Du khách cũng đừng quên tìm hiểu thêm về các ưu đãi miễn thuế mới nhất đang được Hồng Kông áp dụng để đảm bảo quyền lợi cho mình.

Các điểm cần lưu ý chung về xuất – nhập cảnh

nhap canh hong kong 2

Các mặt hàng bị kiểm soát/ cấm xuất nhập khẩu, gồm: thuốc, vũ khí, các loài động, thực vật nguy hiểm, thịt và gia cầm bị cấm theo pháp lệnh Xuất – Nhập khẩu Hong Kong.

Bất cứ hoạt động xuất nhập khẩu nào liên quan đến những mặt hàng này đều phải tuân theo giấy phép có hiệu lực (được cấp bởi các cơ quan có thẩm quyền), trừ trường hợp được miễn trừ theo luật định.

Có rất nhiều trường hợp hành khách quá cảnh tại sân bay Hồng Kông hoặc đến Hồng Kông sau khi đã du lịch tới một số nước. Do có sự khác nhau giữa quy định của mỗi nước, một số đồ vật có thể được coi là hợp pháp tại điểm đi / điểm đến nhưng lại bất hợp pháp tại Hồng Kông, du khách nên cân nhắc, tìm hiểu kỹ thông tin. Chẳng hạn như  tại một số nước là hợp pháp khi mang theo bình xịt và một số thiết bị bảo vệ cá nhân khác nhưng tại Hồng Kông thì bị cấm. Để biết thêm thông tin chi tiết, du khách có thể truy cập website Phòng Hải Quan và Thi Hành và làm theo hướng dẫn của Sân Bay Quốc Tế Hồng Kông nhằm tránh những sự rắc rối không cần thiết.

An ninh sân bay

san bay tham quyen

Mọi hành khách từ Sân bay quốc tế Hồng Kông đều được yêu cầu xuất trình vé máy bay và các giấy tờ du lịch cho nhân viên an ninh sân bay tại sảnh Departures Immigration.

Hành lý xách tay

Hành khách không mang theo các vật sắc nhọn (dao, dụng cụ cắt, kéo, dao cạo hoặc đồ nội trợ) trên hành lý xách tay. Nếu muốn mang theo, hãy đóng gói các vật dụng này trong hành lý ký gửi.

check in o san bay

Các hạn chế cũng được áp dụng đối với chất lỏng, gel và bình xịt. Sân bay Quốc tế Hồng Kông (HKIA) đã thực hiện các biện pháp mới để sàng lọc chất lỏng, gel và bình xịt bắt đầu từ ngày 21/03/2007 để thực hiện theo các hướng dẫn mới của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế.

– Tất cả các chất lỏng, gel, bình xịt trong hành lý xách tay phải được chứa trong hộp đựng, và đặt trong một túi trong suốt có thể bịt kín (thể tích túi dưới 01 lít và chỉ được mang tối đa 01 túi/ hành khách). Các túi nhựa phải được trình bày riêng từ hành lý xách tay khác để dễ dàng kiểm tra trực quan.

– Chất lỏng, gel, bình xịt chứa trong các hộp đựng có dung tích lớn hơn 100 ml sẽ không được chấp nhận vận chuyển.

– Hành khách được mang theo trong hành lý xách tay: thuốc, sữa em bé/ thực phẩm và các yêu cầu chế độ ăn uống đặc biệt được xác minh trước đó.

Trên đây là những thông tin mà du khách cần lưu ý khi nhập cảnh vào Hồng Kông. Còn bây giờ thì du khách hãy đăng ký tour Hồng Kông ngay từ bây giờ để có những trải nghiệm đầy thú vị trong chuyến du lịch này nhé!