Thời điểm lý tưởng nhất để đi du lịch Thái Lan

Thái Lan – “xứ sở Chùa Vàng” là một điểm du lịch nổi tiếng, thu hút được rất nhiều du khách thập phương ghé thăm. Tuy nhiên, để có chuyến đi thêm phần vui vẻ, hấp dẫn thì việc lựa chọn thời điểm du lịch Thái Lan cũng rất quan trọng. Vậy nên ghé thăm Thái Lan vào thời điểm nào là lý tưởng nhất? Câu trả lời sẽ được tiết lộ ngay sau đây.

Thái Lan có khí hậu nhiệt đới gió mùa với thời tiết nóng và có độ ẩm cao hầu hết cả năm. Khu vực Bangok có ba mùa trong khi vùng bán đảo phía Nam chỉ có hai mùa.

Miền Bắc Thái Lan có các mùa tương đối rõ rệt. Từ Tháng 11 đến Tháng 5 năm sau thì thời tiết khô, trong đó thời gian từ tháng 3 đến tháng 5 nhiệt độ cao hơn (có thể lên tới 38 – 40 độ C so với 30 – 35 độ C của thời kỳ tháng 11 đến tháng 2). Mặc dù trong thời gian đó, miền Đông Bắc có gió mùa lạnh nhưng thường không ảnh hưởng trực tiếp đến Miền Bắc. Mùa còn lại diễn ra từ Tháng 5 đến Tháng 11 là mùa mưa, với dung lượng nước khá cao.

Miền Nam Thái Lan chỉ có hai mùa – mùa mưa và mùa khô. Thời gian các mùa cũng hơi khác nhau ở phía Đông và phía Tây bán đảo Thái Lan – ở phía Tây có mưa lớn và có bão trong thời gian Tháng 4 đến tháng 10; trong khi bờ biển phía Đông mưa diễn ra chủ yếu từ tháng 9 đến tháng 12.

Căn cứ vào những đặc điểm thời tiết của Thái Lan có thể nhận thấy rằng: thời điểm lý tưởng nhất để du khách ghé thăm “xứ sở Chùa Vàng” là từ tháng 11 đến tháng 2 vì trong suốt những tháng này hầu như không có mưa và tiết trời không quá nóng. Lúc này rất thuận tiện để khám phá, thăm thú những cảnh đẹp ngoài trời. Đây cũng là thời điểm hay diễn ra nhiều hoạt động lễ hội đặc sắc.

Nếu du khách thích tìm hiểu và tham gia các lễ hội ở Thái Lan, hãy đến Thái Lan vào tháng 4 để được hòa mình vào không khí tưng bừng nhộn nhịp của lễ té nước Songkran – lễ hội lớn nhất trong năm diễn ra vào 13-15/4 để đón chào năm mới.

Nếu muốn du lịch ở các tỉnh miền núi phía Bắc như Chiang Rai, Chiang Mai, Nakhon Sawan hay Lamphun,… thì du khách có thể đi là vào khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 5, hoặc tháng 6 đến tháng 7, mùa này nhiệt độ trên núi khá ôn hòa và dễ chịu. Còn đối với khu vực miền Trung và Đông Đắc Thái Lan, thời điểm này sẽ không thích hợp cho chuyến đi của du khách vì thời tiết sẽ rất nóng có thể lên tới 40 độ C.

Mùa cao điểm của du lịch Thái Lan thường diễn ra từ tháng 11 đến cuối tháng 3, tháng 7 và tháng 8. Du khách nên lưu ý đây là mùa du lịch ở Thái Lan nên giá cá và các dịch vụ tăng rất cao vì lúc này lượng khách du lịch ở nước ngoài tới Thái Lan đông hơn so với những tháng khác. Nếu không thích sự đông đúc mà muốn thưởng ngoạn những không gian yên tĩnh nơi đất Thái hay thuê phòng giảm giá, du khách nên chọn đi du lịch vào những tháng ít khách điển hình là tháng 4, 5, 6, 9, và 10.

Trên đây là những thời điểm mà du khách có thể lựa chọn để du lịch Thái Lan một cách phù hợp nhất với mình. Nào, bây giờ thì du khách hãy thực hiện một chuyến du lịch Thái Lan để tham quan những danh thắng xinh đẹp và hòa mình vào không khí mua sắm náo nhiệt ở “xứ sở chùa Vàng” nhé! Chắc chắn du khách sẽ có được nhiều trải nghiệm thú vị khi đặt chân đến mảnh đất xinh đẹp này.