“Thế giới Harry Potter” phiên bản ở Nhật Bản

Công viên Harry Potter lần đầu tiên xuất hiện ở châu Á với vô vàn trải nghiệm hấp dẫn cùng những khung cảnh khiến du khách như lạc vào “thế giới phép thuật”.

Những hình ảnh mới nhất về công viên chủ đề Harry Potter của công ty con hãng phim Warner Bros. tại Nhật Bản đã được tung ra khiến các “tín đồ” của Harry Potter phải “đứng ngồi không yên”. Dự kiến, công viên thú vị này sẽ chính thức được mở cửa vào ngày 16 tháng 6 tới đây.

Toàn cảnh công viên Harry Potter với diện tích rộng lớn
Toàn cảnh công viên Harry Potter với diện tích rộng lớn

Là một trong sô công viên đầu tiên ở châu Á mang chủ đề Harry Potter, được đầu tư mở rộng lên đến 90.000 m2, lớn hơn rất nhiều so với công viên Harry Potter đầu tiên ở London (Anh). Địa điểm ở Nhật Bản còn được mở thêm một số khu vực tham quan mới để “chiều lòng” du khách như: Bối cảnh hậu trường của loạt phim Fantastic Beasts và khu tàu tốc hành Hogwarts.

Khi đến với công viên, du khách như lạc vào các khung cảnh nổi tiếng trong loạt truyện như: Đi lên các cầu thang chuyển động trong lâu đài Hogwarts, dạo quanh Hẻm Xéo, đi quanh sân ga số 93/4, Rừng Cấm và Đại sảnh đường. Đặc biệt, tại khu vực Đại sảnh đường sẽ có rất nhiều món ăn phù thủy hấp dẫn lần lượt xuất hiện trong chuyến tham quan, bao gồm đồ ngọt từ Chocolate Frog Café, bia bơ và các món ăn cổ điển của Anh (dành cho dân Muggle).

Các sinh vật huyền bí trong loạt truyện được tái hiện sống động.
Các sinh vật huyền bí trong loạt truyện được tái hiện sống động.

Bên cạnh những trải nghiệm trong công viên, Warner Bros. Nhật Bản đã “làm mới” hai nhà ga xe lửa ở Tokyo theo chủ đề Thế giới phù thủy: Ga Toshimaen được cải tạo thành bản sao của ga xe lửa Hogsmeade còn ga Ikebukuro sẽ được “hô biến” thành ga xe lửa Ngã Tư Vua ở London.

Kể từ khi được mở cửa từ năm 2012, đã có hơn 17 triệu người ghé thăm cơ sở ở London. Do số lượng đông nên khách tham quan rất khó mua vé. Thế nên, cơ sở tại Tokyo hy vọng rằng mình có thể trở thành điểm đến mới của lượng du khách đó. Ngoài ra, để tránh tình trạng quá đông đúc khiến cho chất lượng buổi tham quan giảm đi, ban quản lý của công viên cũng đang lên kế hoạch giới hạn số lượng người tham dự mỗi ngày.

Hình ảnh thi công dự kiến của các nhà ga để đi đến công viên Harry Potter.
Hình ảnh thi công dự kiến của các nhà ga để đi đến công viên Harry Potter.

Giá vé vào cửa của công viên này là 5.200 yên (khoảng 930 nghìn đồng) cho học sinh trung học và trung học cơ sở, 3.800 yên (khoảng 680 nghìn đồng) cho trẻ em từ 4 tuổi trở lên, trẻ em dưới 4 tuổi thì được vào cửa miễn phí.