Thăm viếng ngôi đền Kwanmunsa bình dị và linh thiêng ở Hàn Quốc

Được mệnh danh là “hòn đảo của hòa bình”, đảo Jeju khiến khách du lịch Hàn Quốc say đắm bởi nét đẹp bình lặng, hoang sơ nhưng không kém phần quyến rũ của nó. Hòn đảo thơ mộng này có nhiều điểm đến mà khách du lịch không nên bỏ qua và ngôi đền Kwanmunsa là một trong những nơi như thế.

Đền Kwanmunsa theo phiên âm Hán tự là Quan Âm Cổ Tự, tọa lạc trên ngọn núi Hallasan – ngọn núi cao nhất tại Hàn Quốc. Ngôi đền này được xây dựng từ thế kỷ thứ 10, từ thời vua Cao Ly còn trị vì, khoảng những năm 918 – 1392 trước Công nguyên. Đến thời triều đình Joseon vào đầu những năm 1700, Nho giáo trở thành tôn giáo độc nhất và có ảnh hưởng mạnh mẽ tại Hàn Quốc, triều đình ra lệnh phá bỏ tất cả những ngôi đền, chùa thờ Phật. Bởi vậy mà trong thời gian này, đền Kwanmunsa bị phá hủy nặng nề. Năm 1912, một ni sư tu hành tại đảo Jeju đã phát tâm và trùng tu lại ngôi đền. Từ đó, ngôi đền trở thành một danh thắng nổi tiếng hấp dẫn du khách gần xa.

Den Kwanmunsa 2

Đến thăm viếng Kwanmunsa, du khách sẽ có cơ hội khám phá kiến trúc độc đáo của ngôi đền này. Cấu trúc đền được chia làm ba phần: khu đền thờ chính đối diện với lối đi vào – gọi là Myeongdong Hall; khu tháp chuông – Sanshingak Pavilion và khu cổng phụ – Bulimun Gate.

Den Kwanmunsa 4

Ngoài ra, ngày nay khách du lịch đến thắng cảnh đền còn có thể tham quan một trường học Phật Giáo do Kwanmunsa xây dựng nằm ngay dưới chân núi. Dọc hai bên đường dẫn vào đền là rất nhiều bức tượng Phật nhỏ được tạc bằng đá do người dân trong vùng đóng góp cho đền.

Den Kwanmunsa 1

Tiến vào trung tâm của đền, du khách sẽ được chiêm bái tượng Thích Ca lớn do Tổng thống Roh Moo-hyun xây dựng để thờ tại đền. Phía sau đền là một hang động nhỏ. Truyền thuyết kể rằng xưa kia, vào đầu thế kỷ 20, có một vị tu sĩ gặp nạn mà trốn vào hang. Nhờ đó mà vị tu sĩ này đã sống sót và hang động từ đó cũng nhuộm màu kì bí.

Nui Hallasan

Để đến thăm đền Kwanmunsa, du khách nên đỗ xe tại chân núi Hallasan và leo bộ lên đền, mất tầm 15 phút. Địa hình núi thoai thoải, tạo cảm giác dễ chịu khi leo bộ, hơn thế còn có thể thưởng ngoạn cảnh đẹp hùng vĩ xung quanh.

Kwanmunsa – ngôi đền bình dị và linh thiêng luôn có một sức hút kỳ lạ đối với khách hành hương cũng như khách du lịch quốc tế. Hãy đặt ngay cho mình một tour du lịch Hàn Quốc của Viet Viet Tourism để có cơ hội đến với đảo Jeju vô cùng xinh đẹp và cũng đừng quên thăm viếng đền Kwanmunsa nhé!