Bãi Ghềnh đá Jusangjeolli – điểm tham quan nổi tiếng ở Hàn Quốc

Ở đất nước Hàn Quốc, nếu Seoul được mọi người biết đến như một thành phố nhộn nhịp, tấp nập với xe cộ, nhà cao tầng san sát, thì tìm về với đảo Jeju lắng đọng và êm đềm là một “phương thuốc” cực kỳ hiệu quả cho tâm hồn. Một trong những điểm du khách không thể bỏ qua khi đến hòn đảo thơ mộng này là Bãi Ghềnh đá Jusangjeolli.

Jusangjeolli là một kỳ quan thiên nhiên rất độc đáo, nằm ở bờ biển phía Nam Đảo Jeju, Hàn Quốc. Nơi đây là địa điểm lý tưởng cho các cặp đôi hưởng tuần trăng mật. 

Trong tiếng Hàn, “Jusangjeolli” có nghĩa là “Ghềnh đá đĩa”. Đúng như tên gọi, Jusangjeolli được cấu tạo bởi hàng nghìn cột đá màu xám đen, xếp khít cạnh nhau một cách tinh tế dọc theo đường bờ biển. Phần lớn các cột đá có hình lục lăng. Đứng từ trên cao nhìn xuống, bãi ghềnh đá trông như những tòa nhà cao tầng thu nhỏ được xếp san sát nhau, tạo một cảm giác vô cùng khác biệt.

Jusangjeolli 4

Những cột đá này cao trung bình khoảng 20m, được hình thành từ dung nham phun trào của núi Hallasan, trải qua hàng nghìn năm núi lửa phun trào cùng sự tác động của thiên nhiên và những tầng địa chất, bề mặt núi lửa dưới sức ép và sức nóng của dung nham đã vỡ nứt, tạo ra các khe hở và dần dần bào mòn trở thành những khối đá có hình lục giác. Những khối đá này bị vỡ vụn nung nóng, sau đó đột ngột gặp nước lạnh, nhanh chóng co lại và biến thành ghềnh đá như hiện tại.

Jusangjeolli 3

Nằm sát ven biển, những cột đá thẳng đứng như những cột betong đổ xuống biển, tạo nên khung cảnh lạ lùng và thú vị cho vùng ven biển đảo Jeju và trở thành địa điểm ghé thăm cực kỳ hấp dẫn của Jeju.

Màu xám đen của khu ghềnh đá đĩa, lại trở nên nổi bật và làm điểm nhấn cho màu xanh như biếc của nước biển, tạo nên khung cảnh vừa cổ kính lại vừa nghệ thuật, đi vào nhiều khung hình của du khách đi tour du lịch Hàn Quốc.

Đứng từ xa, khi thủy triều lên, những cơn sóng lớn ập vào bãi cột đá tạo thành khung cảnh thiên nhiên vô cùng hùng vĩ, bọt biển trắng xóa tung lên cao vút đánh vào thân cột đá, thậm chí vọt lên trên đỉnh của những cột Jusangjeolli, rồi dần dần rút xuống.

Jusangjeolli 2

ở phía cột đá cao nhất của bãi Ghềnh đá Jusangjeolli có một đài quan sát để du khách tiện tham quan và đảm bảo an toàn cho du khách khi tiếp cận khung cảnh này. Du khách sẽ cảm nhận thấy những bọt nước táp vào da mặt, như những luồng sóng đang đánh vào ngay sát chân. Tọa sự thích thú và kích thích cho du khách

Đảo Jeju khoác lên mình tấm áo yên bình, thơ mộng, thu hút con người ta đến đây tĩnh dưỡng, nghỉ ngơi. Ngoài bãi ghềnh đá Jusangjeolli, còn có rất nhiều địa điểm mà du khách không thể bỏ qua khi đến thăm hòn đảo xinh đẹp này trong hành trình du lịch Hàn Quốc cùng Viet Viet Tourism.