Tham quan Suối nước nóng Oniyama Jigoku ở Nhật Bản

Tour du lịch Nhật Bản sẽ trở nên thú vị khi du khách cùng chúng tôi ghé thăm suối nước nóng Oniyama Jigoku thuộc thành phố Beppu. Một lần đặt chân đến nơi đây, chắc chắn du khách sẽ có được những trải nghiệm không thể nào quên trong chuyến du lịch đầy lý thú ở đất nước xinh đẹp này.

Jigoku Meguri là từ ngữ dùng để diễn đạt trạng thái vừa tắm trong suối nước nóng vừa nhìn ngắm cảnh sắc độc đáo xung quanh, những cảnh quan này được gọi là Jigoku thuộc khu Beppu. Nước khoáng nóng ở đây được hình thành từ khí nóng, bùn nóng và nước suối nóng từ hơn 1000 năm trước, và sở dĩ nó được gọi là Jigoku (địa ngục) là vì thời đó con người không thể tiếp cận khu vực này, họ cho rằng đây là khu vực bị nguyền rủa. Và trên toàn nước Nhật chỉ có Beppu là tập trung những cảnh quan đặc sắc này vào cùng một khu vực, tạo nên khu suối nước nóng hàng đầu Nhật Bản, và trong đó có khu suối Oniyama jigoku.

Oniyama Jigoku 2

Oniyama jigoku là một phần trong quần thể Beppu Jigoku Meguri. Nổi tiếng là nơi nuôi dưỡng cá sấu trong suối nước nóng nhiệt độ cao: 98 độ C. Nơi đây bắt đầu nuôi cá sấu từ thời đại Taisho (từ năm 1923) và càng bất ngờ hơn khi các chú cá sấu phát triển rất tốt trong môi trường nước nóng, vì thế Oniyama còn có một tên gọi khác là Wani Jigoku (Địa ngục cá sấu).

Oniyama Jigoku 4

Thứ 7, chủ nhật hàng tuần, từ 10:00-14:30, và buổi sáng thứ 4 hàng tuần từ 10:00, khi đến đây du khách có thể xem cảnh người chăm sóc cho cá sấu ăn mồi. Hình ảnh cá sấu nhảy lên đớp mồi gây thích thú cho trẻ em lẫn người lớn. Hiện tại, có 84 con đang được nuôi ở đây.

Oniyama Jigoku 3

Trong công viên có một bảo tàng đang trưng bày tiêu bản và xương cốt của chú cá sấu Kurokodairu Ichiro được nuôi ngày xưa. Ichiro chết lúc 71 tuổi và là con cá sấu trường thọ nhất trong các loài cá sấu được nuôi trong Oniyama Jigoku. Hiện tại, hậu duệ đời thứ 2 của Ichiro vẫn đang sinh sống ở tại đây nên du khách có thể tận mắt chứng kiến.

Ở khu suối nước nóng còn có các cửa hàng bán trứng đã được luộc trong suối nước nóng của Oniyama Jigoku và các món thức ăn nhẹ đã sử dụng nhiệt của đất để chế biến. Ở đây còn có bán các mặt hàng liên quan đến cá sấu như khăn tắm sản xuất tại Oniyama Jigoku.

Để đến Oniyama Jigoku, du khách có thể sử dụng tàu điện, đi đến ga JR Beppu. Từ cửa tây của ga này, có thể lên các xe bus Kamenoi số 2, 5, 41, 43 đi Kannawa, đi khoảng 20 phút sẽ đến trạm Umijigoku-mae hoặc trạm Kannawa. Từ trạm xe bus đi bộ vào khu Onsen mất khoảng 1 phút. Nếu đi bằng ô tô cá nhân, từ Oita Expressway “Beppu IC”, đi vào tỉnh lộ 11, hướng đi Kannawa Onsen, đi thẳng khoảng 3km sẽ tới. Thời gian đi ô tô từ Beppu IC đến Onimiya Jigoku mất khoảng 5 phút.

Du khách hãy đăng ký tour du lịch Nhật Bản và cùng chúng tôi khám phá những điều tuyệt đẹp ở Oniyama Jigoku nhé!