Tham quan suối nước nóng Kamado Jigoku ở Nhật Bản

Tour du lịch Nhật Bản sẽ trở nên thú vị khi du khách cùng chúng tôi ghé thăm suối nước nóng Kamado Jigoku. Kamado này nằm trong 2.900 suối nước nóng của thành phố Beppu. Đến đây, chắc chắn du khách sẽ có được những trải nghiệm đầy lý thú.

Cái tên Kamado Jigoku có nguồn gốc từ việc nấu cơm làm đồ cúng bằng lỗ phun khí của suối nước nóng 90 độ C trong lễ hội lớn ở đền Hachiman Kamado từ thời cổ xưa. Kamado Jigoku nổi tiếng bởi vài ao nước sôi sùng sục nên được gọi với một cái tên khác là “địa ngục nồi nấu”.

Kamado Jigoku 3

Điều ấn tượng đầu tiên khi đến đây là du khách sẽ thấy một bức tượng quỷ đỏ cùng với màn khói nóng mờ mờ ảo ảo ở ngay cổng vào, tạo cho du khách một chút rợn người trước khi bước vào bên trong.

Đặc trưng của Kamado Jigoku là có 6 khu vực nước nóng khác nhau, cả 6 nơi này đã hình thành nên một Kamado Jigoku riêng biệt so với các suối nước nóng khác ở thành phố Beppu. Chính vì vậy, đây là địa điểm được nhiều du khách ghé thăm.

Kamado Jigoku 8

Ở khu vực đầu tiên là bùn nóng màu nâu vàng do đất sét tan ra dưới nhiệt độ gần 100 độ C. Ở nơi thứ 2 là những dốc đá thổi ra luồng khí nóng 100 độ. Những dòng nước màu coban xanh thẫm do chất silic vô định hình tan chảy tạo thành.

Cạnh 3 khu vực này, người ta đang cho trang bị các suối nước nóng uống được, dòng nước nóng làm ấm chân tay bằng luồng hơi nước phun ra và các luồng hơi nóng hiệu quả trong việc giữ ẩm da khi cho da tiếp xúc với hơi nước.

Kamado Jigoku 2

Ở khu vực thứ 4 có nhiệt độ đến 80 độ C, chính nhiệt độ này đã làm đất tại đây tan chảy tạo thành một ao bùn nóng màu nâu đặc trưng của đất.

Kamado Jigoku 7

Một hiện tượng đến nay mà chưa ai giải thích được tại khu vực thứ 5 của Kamado Jigoku chính là việc đổi màu nước nóng tại đây từ màu xanh dương sang xanh lá đậm nhạt khác nhau. Màu nước luôn thay đổi trong ngày tại khu vực số 5 của Kamado Jigoku.

Kamado Jigoku 6

Nơi cuối cùng của Kamado cũng là ao bùn nóng giống với khu vực thứ 4 nhưng có màu nâu là do sự tan chảy của sắt trong lòng đất. Ở Kamado Jigoku, bạn có thể ngâm chân bằng 3 loại dòng chảy từ suối nguồn chảy về. Tiêu biểu là chỗ ngâm chân có bỏ cát vào hoặc chỗ ngâm chân có màu xanh coban.

Cùng với những dòng suối nước nóng khác ở Beppu, Kamado cũng có điểm đặc biệt và lạ lùng ở chỗ là du khách chỉ có thể tham quan mà không thể tắm bởi nước rất nóng. Sau khi tham quan một vòng ở kamado, du khách có thể nghỉ chân, uống nước ở suối hay ăn snack nấu từ chính dòng suối nước nóng này.

Những điều thú vị ở nơi đây chắc chắn sẽ làm du khách đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Vậy còn chần chờ gì nữa, du khách hãy tham gia tour du lịch Nhật Bản và cùng chúng tôi khám phá nhé!