Tham quan ga xe bus Busta Shinjuku lớn nhất ở Nhật Bản

Trong chuyến du lịch Nhật Bản, du khách đừng bỏ lỡ cơ hội tham quan Busta Shinjuku – ga xe bus có quy mô lớn nhất ở đất nước này. Nơi đây được thiết kế thực sự ấn tượng và quan tâm đến từng chi tiết để có thể phục vụ tốt nhất cho hành khách và đồng thời là một điểm tham quan thú vị dành cho du khách.

Busta Shinjuku là ga xe bus có quy mô nhất ở Nhật Bản vừa được chính thức đưa vào sử dụng ngày 4/4/2016, ga xe bus Busta Shinjuku là điểm tập hợp xe bus của 118 công ty dịch vụ vận tải, một ngày có thể phục vụ đến 1,625 lượt xe ra vào, ngoài ra đây còn là điểm đón taxi chính thức ở ga Shinjuku.

Busta Shinjuku 2

Trước đây, xung quanh khu vực ga có đến 19 trạm xe bus đường dài nằm rải rác, mỗi trạm phục vụ cho một số tuyến nhất định. Xe bus ra vào tứ tán, hành khách thì rối rắm, nhầm lẫn trạm xe này với trạm xe khác, lê lết kéo hành lý đi từ ga tàu đến ga xe bus giữa rừng người ở Shinjuku, chưa kể tình trạng taxi đón thả khách lộn xộn ngay trước cửa ga làm náo loạn, mất cảnh quan Shinjuku. Vì vậy, sự ra đời của Busta Shinjuku chính là giải pháp cho tình trạng giao thông hỗn loạn, thường xuyên gây ra kẹt xe ở Shinjuku. Tất cả các tuyến xe liên tỉnh, taxi, các tuyến xe đến sân bay quốc tế đều được tập trung hết về ga này.

busta shinjuku 5

Nhà ga Busta Shinjuku nằm gọn trong một tòa nhà 4 tầng, không những liên kết trực tiếp với ga tàu điện mà còn liên kết với 2 trung tâm thương mại sầm uất bậc nhất Shinjuku. Thậm chí nhìn từ bên ngoài còn không thể biết được đây là lại ga xe bus. Tất cả được thiết kế cực kỳ thông minh, khoa học, hiện đại và quan trọng là cực kỳ tiện dụng cho người sử dụng. Theo thống kê sau hơn 2 tháng đi vào hoạt động, trung bình Busta phục vụ cho khoảng 20,000 lượt khách/ngày, rút ngắn thời gian di chuyển từ ga tàu đến ga xe bus từ 14 phút xuống còn 1 phút, xóa hẳn tình trạng kẹt xe từng khiến xe cộ xếp hàng hơn 140m ở giao lộ tây Shinjuku.

Busta Shinjuku 4

Ở ga đến chỉ có một hai nhân viên điều tiết trên ga mà vẫn đảm bảo được công suất sử dụng cao và an toàn vì Busta Shinjuku có trung tâm kiểm soát xe cực kỳ hiện đại. Thang máy và thang cuốn đều được bố trí ở nhiều cổng ra khác nhau. Tất cả các biển báo, hướng dẫn đều có thêm tiếng Anh.

Ga còn được trang bị wifi miễn phí. Trước đây khách du lịch đến Nhật hầu như không thể truy cập Wifi miễn phí ở những nơi công cộng và rất phàn nàn về việc này. Vì vậy, gần đây các ga tàu điện ở Nhật Bản (đặc biệt là Tokyo) đang nỗ lực lắp đặt Wifi miễn phí để nâng cao chất lượng phục vụ du khách.

Busta Shinjuku 6

Không những gắn kết với ga tàu điện, trung tâm thương mại sầm uất bậc nhất Shinjuku, Busta Shinjuku còn được trang bị các cửa hàng tiện ích hoạt động 24/24 ngay trong nhà ga để phục vụ khách hàng.

Khu vực dành cho hành khách chờ xe được sắp xếp rất nhiều ở các tầng, ngay ngoài bến đỗ cũng như bên trong phòng chờ. Và điều đặc biệt mà du khách sẽ thấy khi đến đây tham quan là người Nhật xếp hàng ở mọi nơi. Không chỉ xếp hàng lên xe mà còn xếp hàng chờ hỏi thông tin ở quầy hướng dẫn.

busta shinjuku 7

Trong những điều trên, ấn tượng nhất ở ga Busta Shinjuku là nơi hướng dẫn thông tin cho hành khách – Information Center. Phòng hướng dẫn được thiết kế hình bầu dục hài hòa. Khu vực quầy dành cho nhân viên hướng dẫn được chủ động thiết kế thấp hẳn xuống để chiều cao của nhân viên khi đứng nói chuyện với khách chỉ ngang tầm với khách hàng ngồi trên ghế bên ngoài. Ghế ngồi chỉ được thiết kế bên ngoài quầy cho khách nhưng bên trong quầy thì lại không có một cái ghế nào. Các nhân viên ở đây luôn đứng ở tư thế sẵn sàng để phục vụ khách, không thấy tình trạng tạm nghỉ xả hơi hay tranh thủ lướt web khi vắng khách. Xung quanh quầy được bố trí rất nhiều máy tính bảng với phần ứng dụng hỗ trợ giải đáp thông tin được thiết kế đặc biệt, bằng nhiều thứ tiếng, giúp nhân viên có thể giải đáp thông tin cho cả du khách quốc tế. Busta còn bố trí cả robot thông minh có thể giao tiếp với khách bằng tiếng Nhật hoặc tiếng Anh.

Phải nói rằng ga Busta Shinjuku được thiết kế thực sự ấn tượng và quan tâm đến từng chi tiết để có thể phục vụ tốt nhất cho khách hàng. Vì vậy, nếu có dịp du lịch Nhật Bản, du khách hãy đến đây tham quan và tận hưởng các dịch vụ mà nhà ga đây đem lại nhé!