Tham quan Bảo tàng đồ chơi dân gian Nhật Bản

Đối với một số người đi du lịch Nhật Bản, điểm thu hút họ chính là núi Phú Sĩ, món ăn Sushi hay những đền thờ giàu truyền thống,… Bên cạnh đó, du khách không nên bỏ lỡ cơ hội tham quan Bảo tàng đồ chơi dân gian Nhật Bản độc đáo, bởi đây là địa điểm hấp dẫn và thú vị đang chờ đón du khách đến khám phá.

Bảo tàng đồ chơi dân gian Nhật Bản nằm trong khu vực Quảng trường lịch sử Kurashiki Bikan. Để đến đây, du khách có thể sử dụng phương tiện giao thông công cộng đến ga JR Kurashi và từ đây du khách đi bộ khoảng 1km sẽ đến nơi. Nếu đi ô tô riêng thì interchange gần nhất là Kurashiki IC thuộc Sanyo Expresswa, hoặc Hayashima IC trên Seto Chuo Expressway. Vì không có bãi đỗ xe nên du khách hãy sử dụng bãi đỗ xe ở xung quanh khu vực Bikan nhé!

bao tang do choi dan gian nhat ban 3

Bên trong bảo tàng quy tụ rất nhiều đồ chơi dân gian đến từ nhiều vùng đất danh tiếng của Nhật Bản từ thời xa xưa. Mỗi loại đồ chơi dân gian đều mang đặc trưng riêng tùy theo cuộc sống và phong thổ của vùng đất sinh ra nó.

Bảo tàng gồm có 4 phòng: phòng thứ nhất trưng bày đồ chơi dân gian của nhiều vùng trên toàn quốc, phòng thứ 2 là đồ chơi với chủ đề Daruma và cá tráp, phòng thứ 3 là con quay và đồ chơi gỗ, phòng thứ 4 có chủ đề thiên thần và búp bê Nhật Bản.

bao tang do choi dan gian nhat ban 2

Trong khuôn viên ngoài khu vực bảo tàng chính thì còn trang bị thêm các cửa hàng lưu niệm, cửa hiệu Takimoto-ya Yahee, phòng trưng bày Plus One Gallery, khu vực Side Terrace và quán và phê Side Terrace.

giay Chiyogami

Bảo tàng đồ chơi dân gian Nhật Bản là nơi tập trung đồ chơi của Nhật từ thời xưa như con quay, diều, vợt cầu lông… Du khách là người nước ngoài khi đến đây thường mua giấy Chiyogami và những tặng vật nhỏ được làm từ loại giấy này. Cửa hiệu Takimoto-ya Yahee là cửa hàng bán búp bê cầu hòa bình, khăn tay và các nhu yếu phẩm khác…

Phòng trưng bày Plus One Gallery là nơi tổ chức các buổi triển lãm theo kế hoạch. Nội dung triển lãm thường thay đổi trong vòng 1 đến 2 tuần với các chủ đề như thủy tinh Kurashiki, kệ búp bê gỗ, lật đật Hariko… nên du khách có thể ghé thăm nhiều lần.

Side Terrace là nơi bán các dụng cụ nhà bếp như muỗng uống trà làm bằng đồng thau, chén thủy tinh Kurashiki nhỏ…

Du khách có thấy thú vị với Bảo tàng đồ chơi dân gian Nhật Bản khi được giới thiệu trong bài viết này không? Vậy thì còn chần chừ gì nữa, du khách hãy tham gia tour Nhật Bản và cùng chúng tôi khám phá địa điểm độc đáo này nhé!