Du lịch Nhật Bản ghé thăm Bảo tàng game Huis Ten Bosch

Nếu du khách là người yêu thích game online hay offline nổi tiếng hiện nay thì khi tham gia tour du lịch Nhật Bản cùng chúng tôi, xin mời du khách ghé thăm Bảo tàng game Huis Ten Bosch. Đến đây, du khách sẽ có một trải nghiệm thú vị khi được tìm hiểu về nguồn gốc ra đời các loại máy trò chơi điện tử.

Huis Ten Bosch là một khu bảo tàng dành cho video game mới được mở cửa trong khuôn khổ công viên giải trí cùng tên ở Nhật Bản. Tại bảo tàng này, du khách sẽ được nhìn thấy các loại máy trò chơi điện tử dùng để chơi game từ sơ khai trước kia cho đến hiện đại ngày nay. Chắc chắn có một số loại mà thế hệ chúng ta chưa được biết đến bao giờ.

bao tang game Huis Ten Bosch 2

Xuất phát từ một thú vui giải trí thông thường, video game ngày nay đã trở thành một loại hình nghệ thuật đang trên đà sánh ngang với những thể loại khác như âm nhạc hay phim ảnh. Mặc dù chưa được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới nhưng sự xuất hiện của những bảo tàng dành riêng cho video game ở nhiều nơi, đặc biệt là Nhật Bản đã chứng tỏ sức ảnh hưởng của nó tới cộng đồng.

bao tang game Huis Ten Bosch 4

Không giống như nhiều viện bảo tàng game khác thường tập trung vào những tựa game hay máy chơi game cổ, Huis Ten Bosch (dịch ra là ngôi nhà trong rừng) mới được mở cửa tại đất nước mặt trời mọc trưng bày các hiện vật từ giai đoạn sơ khai của ngành công nghiệp trò chơi điện tử như Space Invaders, Atari Breakout cho đến những hệ console đương đại như PS4, Xbox 360 Wii U (ngoại trừ Xbox One vì nó chưa ra mắt ở Nhật Bản).

bao tang game Huis Ten Bosch 3

Bảo tàng này ngoài trưng bày các thế hệ máy chơi game, thì còn trưng bày các thể loại game, vì vậy du khách có thể tha hồ chiêm ngưỡng và lựa chọn. Biết đâu du khách sẽ tìm được một vài tựa game mà du khách ưa thích.

Nếu là một tín độ hâm mộ các loại game điện tử thì khi ghé thăm Huis Ten Bosch sẽ giúp cho chuyến du lịch Nhật Bản của du khách có thêm nhiều thú vị.