Tàu tốc hành chạy thẳng sân bay Hàn Quốc hoạt động trở lại

DNVN – Theo tin từ Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam, các chuyến tàu tốc hành chạy thẳng từ thủ đô Seoul đến sân bay quốc tế Incheon và sân bay Gimpo  (Airport Railroad Express – AREX) sẽ được hoạt động lại bình thường từ ngày 1/6.

Được nằm trong lộ trình thúc đẩy sự phục hồi của ngành du lịch Hàn Quốc, kể từ ngày 30/5, các chuyến tàu tốc hành chạy thẳng AREX sẽ được quay trở lại hoạt động để phục vụ kịp thời cho người dân cũng như các du khách khi Hàn Quốc chính thức cấp thị thực du lịch cho khách quốc tế từ ngày 1/6 tới đây.

Hàn Quốc là một quốc gia có giao thông công cộng đang rất phát triển với nhiều loại hình đa dạng gồm xe buýt, taxi, tàu điện ngầm. Ở Hàn Quốc, chỉ với một chiếc thẻ giao thông, hành khách có thể chuyển tiếp qua lại các loại hình giao thông này một cách rất dễ dàng và thuận tiện. Đặc biệt, tàu điện ngầm là phương tiện hàng đầu cho việc khách di chuyển trong thành phố hoặc đến một số vùng lân cận khác với mạng lưới dày đặc và quy tắc hoạt động dễ hiểu, thuận tiện cho tất cả mọi người.

Các chuyến tàu tốc hành chạy thẳng AREX sẽ quay trở lại hoạt động từ 1/6.

Tàu tốc hành chạy thẳng AREX di chuyển từ Ga Seoul đến Sân bay Quốc tế Incheon chỉ mất khoảng 43 phút. Hoạt động đến 52 chuyến bay/ngày (một chiều), tần suất là 40 phút/chuyến bay.

Giá vé cơ bản của tàu tốc hành chạy thẳng đến sân bay là 9.500 won/người lớn (tương đương 360.000 việt nam đồng). Nếu mua vé trên hệ thống đặt vé trực tuyến (được mở vào ngày 12/5), thì giá vé sẽ được giảm xuống còn 9.000 won. Ngoài ra, trong trường hợp mua vé thông qua chi nhánh hợp tác của hai hãng hàng không Asiana Airlines, Korean Air, hoặc thanh toán bằng các loại thẻ như: Thẻ Master, Thẻ Visa, Thẻ AMEX … hành khách có thể nhận được thêm nhiều phần quà ưu đãi giảm giá khác.

Khi tàu tốc hành chạy thẳng AREX được hoạt động trở lại, hành khách mua vé của hai hãng hàng không Asiana Airlines, Korean Air có thể sử dụng dịch vụ làm thủ tục check-in và xuất cảnh ngay tại nhà ga Sân bay thành phố – Ga Seoul trong nội thành mà không cần phải chờ check-in tại sân bay.

Giám đốc AREX, ông Lee Hoo Sam cho biết: “Chúng tôi đang chuẩn bị cho tàu hoạt động trở lại qua các đợt kiểm tra an toàn kỹ lưỡng, đồng thời sẽ bổ sung thêm các dịch vụ mới để nâng cao chất lượng trải nghiệm cho khách hàng. Thông qua sự hợp tác chặt chẽ với Cục Hàng không Incheon, chúng tôi sẽ tiến hành cho tàu hoạt động lại an toàn, giúp cho lịch trình di chuyển tại Hàn Quốc của mọi người được thuận lợi, tiết kiệm nhất. Du khách nước ngoài có thể yên tâm tận hưởng chuyến du lịch Hàn Quốc tuyệt vời”.