Singapore ghé thăm những địa điểm tiềm ẩn có thể bạn chưa biết

Tổng cục Du lịch Singapore (Singapore Tourism Board) hợp tác cùng National Geographic CreativeWorks ra mắt chiến dịch Unseen/Singapore (tạm dịch: Singapore – Những điều chưa biết). Chiến dịch giúp du khách hình dung lại Singapore đầy ấn tượng dưới góc nhìn của các nhiếp ảnh gia Đông Nam Á.

Công viên Kent Ridge Park tại Singapore
Công viên Kent Ridge Park tại Singapore

Thông qua nghệ thuật nhiếp ảnh, triển lãm Unseen/Singapore thôi thúc du khách trải nghiệm sự đa dạng văn hoá và khám phá nét đẹp tiềm ẩn của những địa điểm ít được biết đến tại đảo quốc sư tử.

Từ ngày 25/1, triển lãm ảnh Unseen/Singapore đã chính thức ra mắt công chúng – nơi du khách khám phá trực tuyến các trải nghiệm mới mẻ tại Singapore. 

Với một số du khách du lịch Singapore trong thời gian ngắn khó có thể trải nghiệm được hết thiên nhiên cũng như tìm hiểu sâu hơn về con người nơi đây.

Đền thờ Hồi giáo Masjid Jamae
Đền thờ Hồi giáo Masjid Jamae

Dự án này là cơ hội để mọi những có thể bước chậm lại và khám phá những điều quen thuộc từ góc nhìn mới mẻ đôi khi có thể khiến bạn phải lòng với đất nước Singapore. Reflections at Bukit Chandu, Yuen Tong Hong, Ang Mo Kio Garden West…, là những nơi có mặt trong dự án Unseen/Singapore.

Bảo tàng Reflections at Bukit Chandu
Bảo tàng Reflections at Bukit Chandu

Tọa lạc tại một căn Bungalow tại công viên Kent Ridge Park, bảo tàng Reflections at Bukit Chandu là một trong những địa điểm được đánh giá là điểm đến ấn tượng với các hoạt động giúp khách tham quan tìm hiểu về lịch sử Singapore. Đây là nơi trưng bày hiện vật lịch sử và tổ chức nhiều triển lãm tái hiện câu chuyện thật sống động về lòng can đảm của Trung đoàn Mã Lai trong trận chiến Pasir Panjang thời Thế chiến thứ II. 

Cửa hàng Yuen Tong Hong bán dụng cụ ngũ kim, ổ khóa và phụ kiện cửa
Cửa hàng Yuen Tong Hong bán dụng cụ ngũ kim, ổ khóa và phụ kiện cửa

Singapore là một trong những quốc gia có mức độ hiện đại hóa nhanh chóng, dẫn đến sự biến mất của nhiều ngành nghề thủ công và hoạt động buôn bán truyền thống. Vì vậy, trước khi sắc màu đa dạng này chỉ còn trong ký ức, bạn đừng bỏ qua cơ hội dạo quanh những khu vực ấn tượng của Singapore. Ra đời vào tháng 3/1962, cửa hàng Yuen Tong Hong bán dụng cụ ngũ kim, ổ khóa và phụ kiện cửa trong ảnh. Đây là nơi bạn có thể nghe những câu chuyện nghề nghiệp đầy tự hào. Cửa hàng tại Jalan Besar này từng là thành viên của một nghiệp đoàn gồm các thương nhân hàng ngũ kim, chuyên buôn bán đồ sắt và đồng thau cho ngành mộc, xây dựng và kỹ thuật.

Loạt bích họa của Yip Yew Chong
Loạt bích họa của Yip Yew Chong

Bên cạnh những địa điểm thờ tự lâu đời nhất Singapore như đền thờ Hindu Sri Mariamman, chùa Phật giáo Thian Hock Keng hay đền thờ Hồi giáo Masjid Jamae, Chinatown còn gây ấn tượng với loạt bích họa của Yip Yew Chong. Khu phố cổ đậm nét văn hóa riêng này là nơi Yip Yew Chong trưởng thành trong giai đoạn 1970-1980. 

Đấu trường chim hót Kebun Baru Birdsinging Club
Đấu trường chim hót Kebun Baru Birdsinging Club

Không chỉ vậy ngay dưới chân một ngọn đồi trong khu Ang Mo Kio Garden West, có hơn 1.000 lồng chim, nơi đấu trường chim hót Kebun Baru Birdsinging Club và là nơi biểu diễn lớn bậc nhất Singapore nói chung và Đông Nam Á nói riêng. Vào cuối tuần, ngày lễ là thời điểm để các loài chim đến từ Ang Mo Kio và những nơi xa xôi asir Ris, Jurong hoặc Woodlands luyện giọng, thi đấu. Khám phá nơi đây, bạn sẽ nghe thấy âm thanh gù nhẹ nhàng của hàng trăm con bồ câu vằn hay thưởng thức tiếng hót líu lo của chích chòe lửa, chào mào, vành khuyên Ấn Độ…

Hòn đảo Pulau Ubin tại Singapore
Hòn đảo Pulau Ubin tại Singapore

Ghé đến Pulau Ubin để tận hưởng vẻ đẹp kết hợp giữa thiên nhiên và lịch sử mà du khách không thể bỏ qua. Bạn chỉ mất khoảng 15 phút di chuyển bằng phà từ trung tâm (bến phà Changi Point) đến hòn đảo êm đềm này. Trên đảo, khu đầm lầy Chek Jawa Wetlands – nơi “gặp gỡ” của 6 môi trường sống riêng biệt – nổi bật hơn cả. Đây là môi trường sinh sống của nhiều loài động – thực vật quý hiếm cũng như các loài chim bản địa và di trú.