Trang sức là một trong số những món đồ được các chuyên gia khuyến cáo không cần thiết khi đi du lịch. Du khách thường mang tâm thế thoải mái khi đi du lịch do đó khi gặp những món đồ hợp mắt họ thường mua chúng mà không đắng đo, điều này khiến du khách có thể hối hận khi về nhà. Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoảng chi phí đấy nhé.!

Không nên mang trang sức khi đi du lịch tránh mất cắp

Không nên mang trang sức khi đi du lịch tránh mất cắp

 

Khi đi du lịch bạn sẽ khó cưỡng lại việc mua những món quà lưu niệm vì nhiều người muốn lưu giữ ký ức của chuyến đi. Tuy nhiên, theo một chuyên gia tại Rakuten nền tảng mua sắm hoàn tiền hàng đầu thế giới, cho biết: ‘’ đừng mua mọi thứ bắt mắt”.

Các món trang sức rẻ tiền, các món đồ công kềnh hay dễ vỡ là một trong những món đồ nên tránh. Lý do là ngoài vận chuyển khó khăn, khách phải trả thêm phí hành lý quá khổ tại sân bay.

Hãy cẩn thận khi mua thực phẩm, rượu vì có thể phải bỏ lại ở khu vực hải quan. “Các món như chocolate thường không phải vấn đề. Nhưng nếu bạn mang thịt, hoa quả tươi… có thể sẽ bị hải quan ở sân bay tịch thu khi nhập cảnh”.

Đối với những món đồ có chi phí cao du khách nên tính đến tình huống mất mát hoặc trộm cắp trong chuyến đi và khi vận chuyển về nhà.

Khi bạn có nhu cầu mua các món đồ như sạc điện thoại, tai nghe thì không nên mua ở sân bay, những nơi có mức gia đắt và đồ không phong phú. Thay vào đó bạn nên mua ở các cửa hàng gần nơi ở.

Mua giày dép có thể khiến bạn không có chỗ để

Mua giày dép có thể khiến bạn không có chỗ để

 

Giày dép cũng là thứ mà nhiều người khuyên đừng mua khi đi du lịch. Chúng sẽ chiếm quá nhiều không gian trong hành lý của bạn nếu bạn là người hay đóng gói quá nhiều đồ khi đi du lịch. Bạn có thể mua trong trường hợp đôi bạn đang đi bị hỏng, cần thay thế và bạn có thể bỏ lại chúng tại khách sạn. 

Kiểm tra kem dưỡng kỹ lưỡng trước khi mua

Kiểm tra kem dưỡng kỹ lưỡng trước khi mua

 

Và cuối cùng là kem dưỡng da khác với loại bạn đang dùng ở nhà. Lý do là loại mới có thể khiến bạn kích ứng nếu không phù hợp, bạn nên kiểm tra kỹ thành phần trước khi mua chúng, Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến chuyến bay của bạn.