Những lễ hội tháng 10 và tháng 11 tại Hàn Quốc

Bên cạnh một mùa thu với lá vàng nao lòng du khách khi đến Hàn Quốc, thì tháng 10 và tháng 11 tại đây còn diễn ra một số lễ hội tưng bừng như lễ hội Sâm Yeongju Punggi, một số lễ hội ẩm thực nổi tiếng xứ Hàn…Cùng điểm qua những lễ hội Hàn Quốc tiêu biểu dịp này nhé.

Yeongju Punggi Insam Festival (Lễ hội Sâm Yeongju Punggi)

Le hoi thang 10 han quoc 1

• Ngày: Ngày 15 háng 10 – 23 tháng 10 năm 2016

• Vị trí: Suối Namwoncheon trong khu vực Punggi-eup, Yeongju-si, Gyeongsangbuk-do

Ở Hàn Quốc có rất nhiều khu vực trồng Nhân Sâm, nhưng SÂm ở Yeongju nổi tiếng đặc biệt bởi lượng saponins trong Nhân Sâm rất cao. Nếu bạn đang cần bồi bổ sức khỏe hay đơn thuần muốn trải nghiệm các hoạt động thu hoạch Nhân Sâm và thưởng thức các món ăn ngon bổ từ Nhân Sâm thì vùng quê Yeongju Punggi với lễ hội độc đáo này sẽ đem đến cho bạn tất cả. Đây cũng là cơ hội để bạn khám phá phong cảnh miền quê Hàn Quốc.

Các lễ hội ẩm thực

1. Jeonju Bibimbap Festival

Le hoi thang 10 han quoc 2

• Ngày: Ngày 20 tháng 10- 23 tháng 10 năm 2016

• Vị trí: Di sản Văn hóa Hàn Quốc và Jeonju Hanok Village ở Jeonju-si, Jeollabuk-do

Bibimbap là một trong những loại thực phẩm nổi tiếng nhất của Hàn Quốc và là một món ăn không thể thiếu trong các nhà hàng và gia đình trên toàn Hàn Quốc. Khám phá thêm về món ăn đặc trưng này bằng cách học nấu ăn bibimbap truyền thống, làm bibimbap khổng lồ, tham gia vào các cuộc thi nấu ăn, công thức nấu ăn theo từng địa phương, bạn cũng có thể tham gia vào một trong những sự kiện khác tại lễ hội ẩm thực này.

2. Namdo Food Festival

Le hoi thang 10 han quoc 3

• Ngày: Ngày 21-23 tháng 10 năm 2016

• Vị trí: Juknokwon (Bamboo Garden) ở Damyang-eup, Damyang-gun, Jeollanam-do

Jeollanam-do được bao gồm 22 thành phố và là nổi tiếng nhất cho thực phẩm của nó. Hãy thử một số các đặc sản địa phương như thịt dê nướng và Mokpo Nakji (bạch tuộc) và tận hưởng thử tất cả các món ăn.

Seosan Chrysanthemum Festival

Le hoi thang 10 han quoc 4

• Ngày: Octob • Ngày: Tháng 28- ngày 06 tháng 11 năm 2016

• Vị trí: khu vực Gagu-ri ở Seosan-si, Chungcheongnam-do

Tới lễ hội hoa Cúc ở Seosan, du khách sẽ có cơ hội ngắm rất nhiều màu sắc và thưởng thức hương thơm phong phú của hoa Cúc. Hoa cúc là một trong những bông hoa mùa thu phổ biến nhất tại Hàn Quốc. Tại nơi triển lãm, du khách có thể nhìn thấy các tác phẩm nghệ thuật hoa cúc khác nhau, trải nghiệm thu hoạch hoa cúc, du khách còn được tận hưởng các tiếc mục biểu diễn đường phố và biểu diễn truyền thống.

Bangeo Festival

Le hoi thang 10 han quoc 5

(Hình ảnh được Ban Tổ chức lễ hội Bangeo cung cấp)

• Ngày: Ngày 12- 15 tháng 11 2016

• Địa điểm: Moseulpo Port tại Seogwipo-si, Jeju

Được tổ chức và tháng 11 tại cảng Moseulpo, khu vực phía nam của Jeju-do, Bangeo (cá chỉ vàng) Festival là một trong những lễ hội đại diện tại Jeju-do. Ngoài ra để nhìn thấy cảnh biển tuyệt đẹp của Jeju, bạn cũng sẽ có cơ hội để xem một cuộc diễu hành tàu, tham gia vào một cuộc thi câu cá, hoặc thậm chí là những trò chơi vô cùng thú vị như bắt cá với hai bàn tay trần của bạn.

Gwangju World Kimchi Culture Festival

Le hoi thang 10 han quoc 6

•Ngày: 18-ngày 22 Tháng Mười Một, 2016

• Vị trí: Kimchi Town khu vực Gwangju ở Nam-gu, Gwangju

Theo văn hóa Hàn Quốc, trên bàn ăn luôn luôn có mặt kim chi như một món ăn kèm. Khi đặt chân tới đây bạn sẽ thấy được sự thiết yếu của món ăn đặc biệt này với người Hàn Quốc. Trong lễ hội, bạn không chỉ có cơ hội tự làm kimchi, mà còn được trải nghiệm sự đa dạng của các loại kim chi Hàn Quốc, cũng như những biến thể của món ăn này trên khắp thế giới.

Thông tin này được cập nhật lần cuối vào tháng 9 2016, do đó nội dung chương trình thực tế có thể có sự khác biệt. Quý khách vui lòng tham khảo nội dung trên trang web chính thức trước chuyến đi của mình.