Những giấy tờ cần chuẩn bị khi du lịch nước ngoài?

Bạn chưa đi du lịch nước ngoài bao giờ? Bạn chưa biết thông tin những giấy tờ cần chuẩn bị khi du lịch nước ngoài là gì? Bạn đừng quá lo lắng, hôm nay airtour sẽ hướng dẫn cho bạn những loại giấy tờ cần chuẩn bị khi du lịch nước ngoài vô cùng đơn giản và tiết kiệm chi phí cũng như thời gian để bạn có thể tận hưởng trải nghiệm chuyến du lịch nước ngoài của bạn. Nào, và bây giờ hãy cùng chờ xem những giấy tờ đó là những loại giấy tờ gì nhé.

Tìm hiểu những giấy tờ cần chuẩn bị khi du lịch nước ngoài là gì?

1. Hộ chiếu để du lịch nước ngoài

Hộ chiếu có giá trị tương đương như một chứng minh thư là loại giấy tờ được xem “vật bất ly thân” để đi du lịch nước ngoài và nó có giá trị toàn cầu. Đây là điều kiện cũng như loại giấy tờ bắt buộc có đối với những người muốn đi khỏi lãnh thổ sinh sống cảu mình.

Đối với một số nước như Mỹ có thể chấp nhận passport hộ chiếu còn thời hạn trên 03 tháng còn những nước khác sẽ chấp nhận với thời hạn còn trên 06 tháng.

Hộ chiếu có giá trị như một chứng minh thư nhân dân và có giá trị toàn cầu. Đây là điều kiện và cũng là giấy tờ cho bất cứ người nào khi muốn đi ra khỏi lãnh thổ nước mình.

Bạn có thể đăng ký làm hộ chiếu ở Cục xuất nhập cảnh ở thành phố bạn đang sống. Với những thủ tục đơn giản bạn đã có thể làm được hộ chiếu và thường sẽ được gửi qua bưu điện ít nhất là 1 tuần.

Nếu thời gian sử dụng hộ chiếu sắp hết hạn bạn hãy mau đi gia hạn hoặc làm hộ chiếu mới vì hộ chiếu chỉ được sử dụng khi còn hạn dùng và còn nguyên vẹn không bị rách…

 

Nhung-giay-to-can-chuan-bi-khi-du-lich-nuoc-ngoai-la-gi

2. Visa du lịch

Nếu như hộ chiếu được xem là thứ giấy tờ quyền lực dùng để chứng minh bạn có tư cách xuất ngoại thì visa là một loại giấy chứng nhận của chính quyền nước bạn đến để du lịch, cho phép bạn đến bất kì nơi nào trên đất nước của họ trong một khoảng thời gian nhất định.

Visa du lịch sẽ đứng top đầu visa dễ làm nhất so với những loại visa du học hoặc thăm người thân. Cũng vì thế bạn cũng đừng nên chủ quan vì bạn cũng có thể bị đánh trượt visa bất cứ lúc nào chỉ vì một lí do nhỏ nhặt nào đó. Nhưng đối với việc xin visa một số nước lớn như Canada, Nhật, Mỹ… một số nước Trung Đông là điều vô cùng khó khăn và tốn kém rất nhiều thời gian mới có được.

Nhung-giay-to-can-chuan-bi-khi-du-lich-nuoc-ngoai-la-gi

Lời khuyên dành cho bạn nên xin visa đi du lịch ở những quốc gia dễ tính trước có bổ sung vào hồ sơ hộ chiếu để làm đẹp nó trước sau đó xin visa những nước khó tính cũng sẽ dễ dàng được chấp nhận hơn. Đối với một số nước sẽ chấp nhận công dân Việt Nam nhập cảnh chỉ cần hộ chiếu trong một khoảng thời gian nhất định.

3. Những giấy tờ cần thiết khác

Vé máy bay: một số nước chỉ chấp nhận cấp visa khi bạn đã có vé máy bay và vé máy bay khứ hồi. Hoặc nếu như đến những nước không cần visa thì bạn vẫn có thể bị từ chối nhâp cảnh tại sân bay.

Du khách nước ngoài phải bắt buộc mua bảo hiểm du lịch vì nó cần thiết và hữu ích cho chuyến hành trình du lịch của bạn. Với những nước nằm trong khối Schengen đây được xem là điều kiện bắt buộc có khi làm visa du lịch

Ngoài ra, những điều quan trọng khác bạn cần lưu ý như địa chỉ lưu trú ở nơi du lịch, chứng minh thư hay đại sứ quán Việt Nam tại những nước bạn đi du lịch là một trong những điều bạn phải nhớ để có thể gọi hổ trợ khi cần thiết.

Vậy bạn đã biết Những giấy tờ cần chuẩn bị khi du lịch nước ngoài là gì chưa? Mong rằng sau khi airtour truyền đạt những tin tức này đến bạn là những điều hữu ích cho chuyến đi du lịch sắp tới của bạn, khi bạn chuẩn bị có chuyến du lịch nước ngoài hãy mở lại và xem lại nội dung bài viết này để bạn có thể chuẩn bị những loại giấy tờ hoặc đăng ký trước để chuyến đi của bạn diễn ra được suôn sẻ. Chúc bạn có được một chuyến đi du lịch ngập tràn niềm vui, tiếng cười và nhiều khoảnh khắc đáng nhớ cùng người thân và bạn bè nhé.