Kinh nghiệm du lịch bạn cần biết khi du lịch Thái Lan

Hiện nay, du lịch Thái Lan, tour Thái Lan đang là một sự chọn lựa vô cùng hoàn hảo đối với nhiều người khi đến với Đông Nam Á. Xứ sở chùa vàng luôn là một ẩn số chưa muôn ngàn điều thú vị và hấp dẫn cho du khách khám phá mà không biết chán. Những công trình kiến trúc, vắn hóa – lễ hội ẩm thực, ngoài ra còn số điều, câu chuyện tâm linh ở nước này luôn là chủ đề “hot” để du khách có thể trải nghiệm khi du lịch Thái Lan.

Để có được một chuyến du lịch Thái Lan suôn sẻ tràn ngập tiếng cười và nhiều khoảnh khắc đáng nhớ bạn hãy nhớ lấy những kinh nghiệm du lịch bạn cần biết khi du lịch Thái Lan sau đây mà airtour sắp giới thiệu cho bạn.

Bật mí một số kinh nghiệm du lịch bạn cần biết khi du lịch Thái Lan.

1. Ăn mặc lịch sự khi tham quan chùa, những nơi tôn giáo linh thiêng

Đa phần người Thái đều theo Phật giáo. Đây chính là lý do mà đi đâu trên đất Thái bạn cũng sẽ dễ bắt gặp những ngôi chùa, đền với kiến trúc độc đáo và tuyệt đẹp với nhiều màu sắc đặc trưng khác nhau không chỉ là màu vàng. Vì đây là nơi tôn nghiêm và linh thiêng nên bạn cần phải ăn mặc lịch sự gòn gàng, quần dài, áo có tay kín đáo… để thể hiện lòng tôn kính đức Phật và tôn giáo của họ.

Kinh-nghiem-du-lich-ban-can-biet-khi-du-lich-Thai-Lan

2. Không có hành vi xúc phạm đến nhà Vua ở Thái Lan

Một trong số Kinh nghiệm du lịch bạn cần biết khi du lịch Thái Lan bạn nên biết đó chính là không nên có những hành vi xúc phạm hoặc bôi nhọ nhà Vua ở Thái Lan. Vì người dân rất tôn trọng và ngưỡng mộ đối với nhà vua cũng như những thứ liên quan thuộc với hoàng tộc như thái tử, hoàng hậu hay công chúa… Việc có hành vi thiếu tôn trọng đến nhà vua trước mặt người dân Thái Lan là điều vô cùng xúc phạm và có thể bạn sẽ bị xử tội theo luật của Thái Lan.

Kinh-nghiem-du-lich-ban-can-biet-khi-du-lich-Thai-Lan

3. Nữ giới không được có hành vi sờ hoặc chạm vào nhà sư

Điều đặc biệt vô cùng cấm kỵ ở các ngôi chùa của Thái Lan đó chính là nữ giới không được chạm hoặc sờ vào dù chỉ là áo choàng của nhà sư. Vì khi nữ giới chạm vào thì nhà sư phải lập tức đi làm lễ rửa tội để rửa bỏ những điều dơ dáy trên người họ.

Khi đến du lịch Thái Lan tham quan ở các ngôi chùa nếu là nữ giới muốn đưa món đồ hay vật gì đó cho nhà sư, cách tốt nhất là nhờ một người nam giới để đưa đến tay nhà sư hoặc có thể để món đồ đó xuống đất và nhà sư đến lấy.

Việc chạm hoặc sờ vào nhà sư ở đất nước Thái Lan được xem là một điều bất kính với tôn giáo của họ.

4. Cẩn thận khi sử dụng phương tiện taxi

Đối với hầu hết các nước khu vực Đông Nam Á, Châu Á thì di chuyển bằng phương tiện taxi để đi lại trong thành phố là phương tiện giao thông phổ biến nhất. Tuy nhiên, ở một số nước có cách tính quãng đường cũng như “chặt chém” khách du lịch khác nhau. Ở đây, một số chiếc taxi sẽ không sử dụng đồng hồ đo km bạn cần phải cảnh giác với những chiếc xe này và tốt nhất là bạn không nên đi, bạn có thể chuyển sang những phương tiện khác như Tuktuk và cũng đừng quên trả giá trước nếu bạn muốn tránh tình trạng “chặt chém” khách du lịch ở đây.

Kinh-nghiem-du-lich-ban-can-biet-khi-du-lich-Thai-Lan

5. Mang theo gel, nhang hay thuốc chống muỗi

Thái Lan nằm trong danh sách có tỷ lệ mắc bệnh sốt xuất huyết cao nhất thế giới, vì thế khi du lịch Thái Lan bạn nên lưu ý đến việc mang thuốc hay thứ gì đó chống muỗi để phòng chống bệnh bảo vệ sức khỏe chúng ta. Ở đây có rất nhiều muỗi đặc biệt là ở nhùng quê xa xôi, hẻo lánh. Nên thuốc chống muỗi là một điều vô cùng cần thiết khi bạn đến du lịch Thái Lan, nếu đi theo tour Thái Lan bạn hãy xin hướng dẫn viên du lịch thuốc chống muỗi.

Kinh-nghiem-du-lich-ban-can-biet-khi-du-lich-Thai-Lan

6. Điều lưu ý quan trọng là không nên thuê xe máy tại thủ đô Bangkok

Theo thống kê số liệu tử vong do tai nạn giao thông ở thủ đô Bangkok nằm 2015 có tỷ lệ tử vong thứ 02 trên thế giới. Vì thế nếu bạn chưa có kinh nghiệm về đường sá và phương tiện thì bạn không nên thuê xe chạy một mình, bạn có thể sử dụng phương tiện công cộng hay xe tuktuk, những phương tiện khác thay thế để di chuyển trên đất Thái.

Kinh-nghiem-du-lich-ban-can-biet-khi-du-lich-Thai-Lan

 

7. Bảo vệ tài sản cá nhân thật kỹ

Dù đi đến đâu để du lịch bạn cũng nên phòng tránh trường hợp tội phạm trộm cắp, móc túi. Tuy là điểm đến vô cùng tuyệt với nhưng cũng cần phải bảo vệ tài sản cá nhân của mình thật kỹ, vì quốc gia nào cũng xảy ra tình trạng cướp, giật đồ.

Khi rời khỏi phòng khách sạn hãy chắc chắn rằng bạn đã khóa cửa phòng cẩn thận và nếu có đeo túi chéo thì nên đeo nó hướng về phía trước tránh đeo đằng sau để tạo cơ hội cho bọn cướp giật.

8. Tuyệt đối không được đánh bạc

Hiện tại, ở đất nước Thái Lan vẫn đang còn nghiêm cấm các hình thức cờ bạc. Mặc dù hiện nay có rất nhiều thông tin rằng một số sòng bạc ở nước này sẽ được hợp pháp hóa trong tương lai nhưng điều này chưa xảy ra, vì vậy bạn không nên đánh bạc vì sẽ bị phạt tội rất nặng đấy.

Kinh-nghiem-du-lich-ban-can-biet-khi-du-lich-Thai-Lan

08 điều trên là những Kinh nghiệm du lịch bạn cần biết khi du lịch Thái Lan mà airtour muốn nhắn nhủ đến bạn, để bạn có thể chuẩn bị thật kỹ cũng như đề phòng những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra. Nếu bạn muốn có một chuyến du lịch Thái Lan hay tour Thái Lan trọn vẹn không gặp bất kì một vấn đề đáng tiếc không nên có thì hãy ghi nhớ những điều trên. Nó sẽ giúp bạn có được chuyến du lịch vô cùng thú vị và nhiều khoảnh khắc khó quên tại xứ sở chùa Vàng.

>>>>>>>>>>>>>>> Xem thêm thông tin du lịch Singaporetour Thái Lan