Những đồ dùng không cần thiết khi mang đi du lịch Singapore

Trước khi đi bạn nên cần nhắc liệu không nên mang những đồ dùng nào để mang lại sự thuận tiện khi đi du lịch được thoải mái nhất nhé!

1. Bình nước giữ nhiệt

Bình giữ nhiệt
Khi bạn đến những nơi dễ bị đóng băng thì việc mang bình giữ nhiệt mới cần thiết

 

Trừ khi bạn đi dã ngoại ở những nơi có nhiệt độ thấp, nước uống có thể đóng băng, nếu không thì bình giữ nhiệt là một gánh nặng trong hành trang du lịch. Một số du khách chỉ thích uống nước ấm, số khác lại thích mang theo cả bình nước đá để giải nhiệt. Không ít người cầu kỳ còn pha cả nước hoa quả ướp lạnh để trên đường nhấm nháp cho vui.

Thực tế là sự sảng khoái trong chốc lát mà bình giữ nhiệt mang lại không xứng đáng với công sức bạn bỏ ra để mang vác. Cùng một lượng nước mang theo, bình giữ nhiệt có trọng lượng và kích thước lớn gấp 3-4 lần chai nhựa, chiếm một thể tích không nhỏ trong balô, túi xách và có thể khiến bạn mỏi nếu đeo cả ngày. Thay vì thế, bạn nên đem theo chai nhựa dùng nhiều lần, vừa gọn nhẹ vừa nhìn xuyên được, giúp bạn kiểm soát lượng nước đã uống và chuẩn bị lấy thêm nước khi cần. Bình nhựa thể thao có cả ống hút cố định, có thể gài trên vai, trên balô để dễ dàng uống mà không cần thao tác nhiều.

2. Mang quá nhiều giày dép

Việc mang quá nhiều giày dép là không cần thiết
Việc mang quá nhiều giày dép là không cần thiết

 

Khi đi du lịch núi hay du lịch biển thì du khách cũng chỉ nên mang tối đa là 2 đôi. Một đôi giày và một đôi dép để kết hợp song song sao qua phù hợp với từng loại địa hình nơi bạn đến. Đừng mang quá nhiều vì chúng có thể làm cho hành lý của bạn thêm nặng và cồng kềnh.

3. Các loại túi không có khóa kéo

Việc mang túi không có dây kéo rất dễ bị mất cắp đồ
Việc mang túi không có dây kéo rất dễ bị mất cắp đồ

 

Tới địa điểm du lịch, người dân địa phương thường dễ dàng nhận ra bạn qua vẻ ngơ ngác. Do đó không ít kẻ xấu lợi dụng điều này để “kiếm chác”. Vì vậy, bạn nên để ở nhà những chiếc túi xách không có khóa kéo hoặc nút bấm, hoặc túi kẹp nách dễ bị giật mất.

Hãy mang theo ba lô, túi đeo chéo, túi bao tử, vừa bảo vệ được giấy tờ và tiền bạc, vừa giải phóng cho đôi tay. Túi xách nên may bằng vật liệu chắc chắn và chống thấm, để trong mọi trường hợp, đồ đạc trong túi không bị hư hỏng, rách nhòe.

4. Đồ vật quá giá trị

hạn chế mang đồ có giá trị khi đi du lịch
Hạn chế mang đồ có giá trị khi đi du lịch

 

Trong những chuyến du lịch dù dài ngày hay ngắn ngày  thì bạn cũng nên hạn chế mang theo những vật dụng đắt tiền như trang sức, đồ kỉ niệm thì khi đi du lịch bạn sẽ không thể nào quản lý được tất cả hành lý của mình nên nguy cơ mất sẽ khá cao và gây nguy hiểm đến sự an toàn của bạn.

5. Mang quá nhiều sách

Hạn chế mang quá nhiều sách khi đi du lịch
Hạn chế mang quá nhiều sách khi đi du lịch

 

Dẫu biết rằng, sách là một người bạn tốt cho mỗi chuyến du lịch, giúp bạn giết thời gian trong lúc chờ đợi. Thế nhưng bạn chỉ cần mang theo một hoặc 2 cuốn trong hành lý vì hiếm khi nào bạn sẽ đọc hết được một quyển sách trong chuyến đi, vì bạn cần phải dành thời gian để thăm thú, trải nghiệm vùng đất bạn đến.