Những điều mà du khách thường hay mắc phải khi đi du lịch

Lập kế hoạch cụ thể cho chuyến đi thường được bỏ qua và không được chú trọng đối với những du khách mới lần đầu du lịch, điều này có thể khiến du khách bị mất hứng khi chuyến đi gặp vấn đề ngoài ý muốn vì không chuẩn bị kỹ cưỡng cho chuyến đi.

Dưới đây có thể là một trong những điều mà bạn có thể đã mắc phải mà không ngờ đến.

1. Chỉ check – in các điểm tham quan nổi tiếng

Hầu hết trước khi du lịch sang một đất nước xa lạ họ thường chủ động tìm kiếm những địa điểm nổi tiếng trên mạng, tuy nhiên khi đến nơi có thể khiến bạn bị hụt hẫng có thể vì chúng khác so với trong ảnh, hay có giá thành vào cổng khá cao. Bạn nên lựa chọn những chuyến đi ít người biết để tạo sự ly kỳ và mang lại sự thú vị cho chuyến đi.

Chẳng hạn như nếu bạn đang tìm một quán bar thay vì lựa chọn những quán bar sang trọng đắt đỏ thì việc lựa chọn những quán bar địa phương nơi sở hữu bầu không khí thú vị và những bản nhạc hưởng quốc tế, mặc dù có thể mất một chút thời gian nhưng điều này có thể khiến bạn có cuộc vui không kém.

Hay những hang động cũng được xem là vô cùng thú vị bởi chúng được bao quanh bởi nghệ thuật của tự nhiên mang một nét độc đáo không thể diễn tả. Khi bạn đi cáp treo để thử sức khả năng chịu độ cao của mình với các hoạt động leo núi trên dây cũng được xem là một lựa chọn không tồi.

2. Thiếu linh hoạt trong lịch trình

Lựa chọn những địa điểm đường phố để hiểu hơn về văn hóa của người dân bản địa
Lựa chọn những địa điểm đường phố để hiểu hơn về văn hóa của người dân bản địa

 

Dù bạn có lập kế hoạch kỹ lưỡng đến đâu thì những tình huống bất ngờ khác so với dự định ban đầu đều có thể xảy đến vì vậy hãy giữ cho mình tình thần thoải mái và tích cực để trải nghiệm những điều thú vị sắp đến.

Chẳng hạn, nhà hàng bạn muốn đến đã hết chỗ bạn có thể thay thế bằng ẩm thực đường phố để hiểu hơn về văn hóa cuộc sống của con người nơi đây, xem những buổi trình diễn về đêm.

Hay khi chuyến bay bị chậm trễ bạn có thể trò chuyện với những người du lịch khác ­ Những người có thể giới thiệu cho bạn một nền văn hóa khác biết đâu một ngày nào bạn lại muốn đến đất nước của họ.

3. Chưa chú trọng vào việc tạo mối quan hệ

Tìm kiếm những người bạn du khách để biết thêm về văn hóa của đất nước họ
Tìm kiếm những người bạn du khách để biết thêm về văn hóa của đất nước họ

 

Trong chuyến đi các hoạt động vui chơi, nơi lưu trú và thời tiết đều là một trong những yếu tố đóng vai trò quan trọng trong suốt chuyến đi. Hơn thế nữa thì những người bạn xa lạ ta gặp trong chuyến hành trình cũng là một trong những yếu tố giúp chuyến đi trở nên tuyệt vời hơn điều này được xem là một điều mang đến cảm giác mới lạ.

Những người luôn có thái độ cởi mở, tích cực thường được xem là một trong những người mang lại năng lượng cho bạn đồng hành trong suốt chuyến đi.

Nếu bạn là một người du lịch tự túc khi đi một mình bạn cũng có thể trải nghiệm những món ẩm thực địa phương, hòa mình vào những vũ điệu truyền thống chúng như một thế lực vô hình kết nối giữa con người với con người của 2 đất nước xa lạ với nhau.