Những điều cần biết về bảo hiểm du lịch hàng năm

Nếu bạn thuộc nhóm người thích du lịch, khám phá hay yêu cầu công việc phải di chuyển nhiều, thì việc mua bảo hiểm du lịch hàng năm là một lựa chọn bạn nên cân nhắc.

1. Bảo hiểm du lịch hàng năm là gì?

Bảo hiểm du lịch hàng năm là một chương trình bảo hiểm không giới hạn số chuyến đi và quốc gia bạn dự định đến trong một năm với đầy đủ các quyền lợi bảo hiểm. Chương trình này phù hợp cho những người có nhiều chuyến đi trong năm và giúp tiết kiệm khá nhiều thời gian, tiền bạc.

Nhiều người không bận tâm đến bảo hiểm khi đi du lịch. Tuy nhiên, nó có thể giải quyết nhiều vấn đề khi bạn gặp sự cố.

Nhiều du khách không quan tâm đến bảo hiểm du lịch, đặc biệt với các chuyến đi ngắn. Nếu chuyến đi kết thúc êm đẹp như dự tính, bảo hiểm có thể chẳng giúp ích gì. Tuy nhiên, nếu bạn kết thúc chuyến đi trên xe cứu thương, đó sẽ là vấn đề đau đầu.

2. Chọn mua bảo hiểm du lịch để bảo vệ bản thân

Tuy nhiên, khi những lợi ích của du lịch quá hấp dẫn, chúng ta thường hay bỏ quên những rủi ro bất ngờ có thể xảy đến trong chuyến đi. Và dù nhiều năm qua, hàng loạt sản phẩm Bảo hiểm du lịch cá nhân được giới thiệu rộng rãi cho tất cả các du khách. 

Nếu chẳng may gặp phải một tai nạn, một bi kịch, hay một trường hợp khẩn cấp, mọi người sẽ ước rằng họ đã mua một sự bảo vệ – bảo hiểm du lịch quốc tế, nhưng thông thường khi đó đã là quá muộn.

Tại Việt Nam, đối với những người có nhiều chuyến đi trong năm, sẽ thật tiện lợi khi lựa chọn chương trình bảo hiểm du lịch hàng năm. Đây là chương trình bảo hiểm mang đến sự bảo vệ xuyên suốt một năm và không giới hạn số lượng chuyến đi. 

Bạn không cần phải nhớ đến việc mua bảo hiểm mỗi lần cho mỗi chuyến đi, không cần phải lo lắng nếu gặp bất kỳ trường hợp khẩn cấp nào xảy ra, cho dù đang ở một quốc gia khác.

Chương trình bảo hiểm du lịch hằng năm là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người có nhiều chuyến đi nước ngoài – doanh nhân hoặc du khách thường xuyên. Sau khi mua, bạn sẽ được bảo hiểm xuyên suốt mười hai tháng, bất kể có đi bao nhiêu lần.

3. Những lưu ý khi tham gia bảo hiểm du lịch

Khi tham gia bảo hiểm du lịch sẽ có một số hạn chế và các quy tắc nhất định, vì vậy tốt nhất là bạn nên nắm rõ các quy định và điều khoản trước khi ký kết hợp đồng. Hãy tham khảo, chọn mua từ các công ty uy tín để nhận được nhiều hơn lợi ích bảo hiểm du lịch mang lại. 

Ngoài ra, bạn cũng cần tìm hiểu kỹ về quyền lợi được nhận từ bảo hiểm du lịch quốc tế. Không chỉ là những trường hợp y tế khẩn cấp, với một cuộc gọi điện, bạn còn được sử dụng nhiều lợi ích khác như:

 • Hỗ trợ bằng ngôn ngữ riêng của mình. 
 • Giới thiệu luật sư. 
 • Bảo hiểm cho các tài liệu, hành lý thất lạc và thay thế nếu bị hư hỏng 
 • Bồi hoàn cho sự chậm trễ chuyến đi và nhiều lợi ích khác. 

Tất cả những tiện ích trên khiến bảo hiểm du lịch hàng năm trở thành một sản phẩm không thể bỏ qua cho những khách du lịch thường xuyên.

Hầu hết các chương trình bảo hiểm du lịch của chúng tôi đều có phạm vi bảo hiểm toàn cầu, một quyền lợi ít gặp ở các gói bảo hiểm sức khỏe khác. Với đặc điểm này, bạn và gia đình nếu đi du lịch, đi chơi ở bất kỳ quốc gia nào cũng sẽ không cần lo lắng về tài chính nếu chẳng may gặp phải rủi ro.

4. Forbes nêu ra một số trường hợp nên mua bảo hiểm du lịch

 • Du lịch quốc tế
 • Chi phí chuyến đi cao và rủi ro lớn
 • Du lịch tới vùng xa xôi nơi cơ sở y tế hạn chế
 • Du lịch đến quốc gia có bão, thời tiết xấu
 • Chuyến đi bao gồm nhiều điểm đến hoặc phải bay nối chuyến
 • Bạn muốn được bồi thường cho những sự cố liên quan đến Covid-19
 • Bạn muốn được hoàn một phần tiền nếu quyết định hủy chuyến đi hoặc phải trở về nhà sớm với bất kỳ lý do nào