Trải nghiệm một tour du lịch Hàn Quốc trong mùa thu này khám phá hết các cung điện và di tích lịch sử quan trọng là điều mà bạn không thể bỏ lỡ đặc biệt là vào ban đêm các địa điểm này càng trở nên rực rỡ và thu hút nhiều du khách quốc tế hơn. Trong bài viết dưới đây hãy cùng Air Go điểm qua các cung điện ở Seoul mở cửa cho du khách tham quan vào ban đêm ngay nhé.

Theo cục Di sản Văn hóa Hàn Quốc cho hay về các chuyến tham quan và chương trình nghệ thuật ban đêm tại một số di tích và cung điện ở thủ đô Seoul, trong suốt tháng 9 và tháng 10 tới. Các tour đêm bao gồm cả những chuyến tham quan có hướng dẫn, kèm theo trải nghiệm ăn tối và xem biểu diễn nghệ thuật trực tiếp.

Cung điện Cheong Wa Dae (Nhà Xanh), sẽ tổ chức “Hòa nhạc Nhà Xanh” vào ngày 9 và 10/9, với sự tham gia của các nghệ sĩ từ Dàn nhạc giao hưởng Gwangju và Dàn nhạc giao hưởng quốc gia Hàn Quốc. Đây cũng là một trong những điểm thu hút khách du lịch hàng đầu tại Hàn Quốc, dù mới mở cửa cho công chúng vào tháng 5 năm ngoái.

Vẻ đẹp Cung điện Changdeokgung về đêm

Vẻ đẹp Cung điện Changdeokgung về đêm

Tour du lịch Ánh bên trong Cung điện Changdeokgung kéo dài trong khoảng 100 phút, với chương trình tham quan, khám phá các khuôn viên chính, khu vườn bí ẩn, và cả khu vực xung quanh đình Jondeokjeong, nằm sát một chiếc ao nhỏ, có hình dạng đặc biệt giống với hình bán đảo Triều Tiên. Điểm nhấn tuyệt với nhất của Tour tham quan là việc tái hiện hình ảnh vua và hoàng hậu Joseon đi dạo trong khu vườn Bí mật bao quanh ao Buyongji và lầu Juhamnu.

Tour du lịch đêm tại cung Cảnh Phúc, Seoul, Hàn Quốc

Tour du lịch đêm tại cung Cảnh Phúc, Seoul, Hàn Quốc

Tiếp đến là tour đêm tại cung Cảnh Phúc (Gyeongbokgung) sẽ diễn ra từ ngày 1/9 – 29/10. Du khách được tiếp cận nhiều địa điểm khác nhau trong khuôn viên cung điện này, bao gồm các khu vực Geunjeongjeon, Kyunghoeru, Sajeongjeon, Gangnyeongjeon, Gyotaejeon và Amisan. Các chương trình sẽ hoạt động từ 19h – 21h30, với giờ nhận khách muộn nhất là 20h30. Du khách nước ngoài có thể mua tối đa 2 vé mỗi người vào ngày tham quan, tại cổng Gwanghwamun.

Một trong những tour đêm nổi bật nhất ở cung Cảnh Phúc là chương trình “Ánh sao đêm” kéo dài 110 phút, với trải nghiệm bữa tối theo kiểu hoàng gia và xem các chương trình âm nhạc truyền thống của Hàn Quốc. Dịp này, một số địa điểm vốn không thể tiếp cận sẽ mở đón khách, như khu nhà Jipokjae và Palujeong, hoặc cây cầu Seonyanggyo. Hoạt động này đón khách từ ngày 8/9 – 8/10 từ thứ Tư đến Chủ nhật, với 2 suất vào lúc 18h40 và 19h40.

Một màn trình diễn trong tour đêm "Ánh sao đêm" ở Seoul, Hàn Quốc

Một màn trình diễn trong tour đêm “Ánh sao đêm” ở Seoul, Hàn Quốc

Bên cạnh đó Đông cung, hay cung Xương Đức (Changdeokgung) giới thiệu tour “Ánh trăng” từ ngày 7/9 – 22/10, từ thứ Năm đến Chủ nhật. Du khách có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cung Xương Đức về đêm, được tôn thêm nhờ ánh sáng dịu nhẹ của những chiếc đèn lồng “cheongsachorong” truyền thống của Hàn Quốc. Các hướng dẫn viên sẽ truyền tải những thông tin chuyên sâu về lịch sử, văn hóa và khu vườn kiểng phong phú của cung điện. Các chương trình thuyết minh bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Nhật sẽ được cung cấp từ ngày 19 – 22/10.

Các hoạt động trên được kỳ vọng sẽ đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí về đêm của du khách, trong lúc Hàn Quốc bước sang mùa thu với tiết trời mát mẻ. Trước đó, các tour đêm mùa xuân tại Seoul những tháng đầu năm nay đã thu hút khoảng 112.800 lượt du khách.