Những công trình kiến trúc nổi tiếng nhất ở Thái Lan

Thái Lan vốn đã nổi tiếng với những công trình kiến trúc mang đậm vẻ đẹp Phật giáo và hiện đại. Khi có dịp du lịch Thái Lan bạn sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc về Phật giáo nổi tiếng ở nơi đây, cũng là điểm thu hút khách du lịch nhất ở Thái Lan. Điển hình như chùa Wat Phra Kaew, chùa Wat Arun, cung điện hoàng gia Grand Palace…. sau đây airtour sẽ giới thiệu cho các du khách những công trình kiến trúc nổi tiếng nhất ở Thái Lan.

Khám phá những công trình kiến trúc nổi tiếng nhất ở Thái Lan

1. Chùa Wat Phra Kaew

Chùa Wat Phra Kaew được xây dựng vào những năm 1785 thời vua Rama I, và đã chuyển từ Thonburi sang Bangkok. Wat Phra Kaew được trang trí vô cùng đẹp và du khách khi đến đây luôn cảm nhận được không khí thanh bình và yên tịnh nơi đây. Mặc dù được thiết kế với diện tích không quá lớn, phô trương, nhưng nó được xem là biểu tượng quan trọng của người Thái.

Nhung-cong-trinh-kien-truc-noi-tieng-nhat-o-Thai-Lan

2. Chùa Wat Arun

Theo dân địa phương chùa Wat Arun còn có tên gọi là Wat Chaeng, nằm ở phía tây bờ sông chao Phraya. Đây là một trong những ngôi chùa linh thiêng bậc nhất ở Bangkok Thái Lan. Không chỉ nằm cạnh bên dòng sông Chao Phraya thơ mọng mà còn có thiết kế rất khác so với nhiều ngôi chùa khác ở Thái Lan.

Với những kiến trúc được xây dựng độc đáo và khéo léo, chùa Wat Arun đã được nhiều người cũng như du khách quốc tế đánh giá là một trong những ngôi chùa tuyệt đẹp ở Thái Lan.

Đỉnh tháp của ngôi chùa được cao hơn 70m, nó được phủ lên trên mình những mảnh thủy tinh nhỏ cùng với những món đồ sứ của Trung Quốc được sắp xếp một cách rất tinh vi.

Nhung-cong-trinh-kien-truc-noi-tieng-nhat-o-Thai-Lan

3. Chùa Loha Prasat

Loha Prsat được xây dựng vào những năm 1846 thời vua Nangklao (Rama III) được du nhập cảm hứng từ hai ngôi chùa nổi tiếng ở Sri Lanka và Ấn Độ.

Với 37 ngọn tháp bằng kim loại và có độ cao hơn 36m tượng trưng cho 37 đức tính hướng đến sự giác ngộ. Ngôi chùa này được xây dựng bằng nhiều lớp hình lập phương xếp đan xen lên nhau một cách hợp lí và viên Xá lợi Phật được bảo tồn ở tầng cao nhất.

Chi phí để vào thăm Loha Prasat đi bằng cầu thang hình xoắn ốc sẽ là 20 bath nhưng thường ít khách. Ngôi chùa này hiện tại cũng đang được tu sửa lại nhiều nơi đã hư hỏng trước đó.

Nhung-cong-trinh-kien-truc-noi-tieng-nhat-o-Thai-Lan

4. Chùa Wat Suthat

Wat Suthat có tên gọi đầy đủ hơn là Wat Suthat Thepwararam một trong 5 ngôi chùa nổi tiếng nhất của Thái Lan nằm ở thủ đô Bangkok. Cùng với Sao Ching Cha (cổng giải trí kỳ diệu) đã góp phần cho Wat Suthat trở thành điểm tham quan hấp dẫn nhất ở Bangkok.

Thời gian xây dựng nên ngồi chùa này cũng khá lâu, kéo dài từ đời Vua Rama I đến Vua Rama III mới hoàn tất. Được biết ngôi chùa Wat Suthat là ngôi chùa cao nhất và lữu giữ nhiều tượng Phật mạ vàng nhất Thái Lan.

Tượng thờ ở chính điện là bức tượng được mạ vàng và toàn bộ khuôn viên được lát đá hoa cương rất sạch sẽ và mát mẻ cho du khách tham quan.

Nhung-cong-trinh-kien-truc-noi-tieng-nhat-o-Thai-Lan

5. Cung điện Hoàng Gia Grand Palace

Grand Palace nằm ở đường Na Phra Lan Road thuộc Old City bên cạnh dòng sông Mi Nam của Thái Lan và được nằm ngay trong vị trí trung tâm nên rất thuận tiện cho việc di chuyển tham quan trong chuyến du lịch Thái Lan của bạn.

Grand Palace được chia thành bốn khu vực chính như sau:

Được biết chùa Ngọc Phật là nơi thờ tượng Ngọc Phật – Quốc bảo hàng đầu của Thái Lan. Mỗi năm sẽ có rất nhiều du khách cũng như tín đồ Phật giáo đến tham quan. Tượng Phật được trong khu nhà nguyện Hoàng gia.

  • Khu nhà được sử dụng làm nơi cho Vua ở, cũng là nơi diễn ra các nghi lễ đón chào các quan khách Chính phủ.
  • Khu nhà được sử dụng làm Hậu Cung nơi ở cho vợ của Vua.
  • Khu nhà được sử dụng để làm văn phòng làm việc cho cơ quan Chính phủ.

Khu thờ Phật – nơi thu hút rất nhiều khách tham quan đến cúng viếng hàng năm.Nhung-cong-trinh-kien-truc-noi-tieng-nhat-o-Thai-Lan6. Cung điện Chitralada

Khi du lịch Thái Lan bạn không nên bỏ qua tham những cung điện đồ sộ, tráng lệ trong đó không thể nào thiếu tên cung điện Chitralada. Đây cũng là điểm tham quan nổi tiếng được nhiều du khách lựa chọn cho vào danh sách tham quan tour du lịch Thái Lan của mình.

Cung điện được xây dựng vào những năm 1906 được biết nơi đây từng là nơi sinh sống của vị Vua Bhumibol Adulyadej cùng với hoàng hậu vợ ông ta Sirikit ở thủ đô Bangkok.

Cung điện được chia làm 24 khu vực nhỏ riêng biệt, mỗi khu vực là những nơi bán hàng lưu niệm hay những tuyệt phẩm của Hoàng gia như mô hình cung điện, mô hình thuyền rồng, những bức tranh thêu nghệ thuật tuyệt tác…

Hiện nay, nơi đây là nơi diễn ra của những cuộc họp Chính phủ, nơi để đón tiếp các ngoại giao quốc tế, tổ chức lễ lớn của Hoàng tộc và cũng là một trong những điểm du lịch Thái không thể bỏ lỡ dành cho bạn.

Nhung-cong-trinh-kien-truc-noi-tieng-nhat-o-Thai-Lan

7. Cung điện Ananta Samakhom

Hiện nay trên thế giới rất ít quốc gia nào còn giữ chế độ quân chủ chuyên chế với nhà Vua là người đứng đầu, cùng với những câu chuyện lịch sử về Hoàng gia luôn luôn là tâm điểm nóng hổi thu hút người dân cũng như khách quốc tế. Chính vì thế, không quá ngạc nhiên mà Ananta Samakhom là một trong những điểm đến hàng đầu cho du khách khi du lịch Thái Lan.

Đến với cung điện đầy nguy nga bạn sẽ được nghe về những câu chuyện lịch sử về Vua và Hoàng hậu cũng chính là lí do vì sao mà người dân Thái Lan họ lại tôn sùng đức Vua đến như vậy.

Nhung-cong-trinh-kien-truc-noi-tieng-nhat-o-Thai-Lan

Khám phá những công trình kiến trúc nổi tiếng nhất ở Thái Lan chắc hẳn bạn sẽ không bỏ lỡ những điểm tham quan trên trong chuyến hành trình du lịch Thái Lan của mình phải không nào. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo cũng như tìm hiểu những thông tin về du lịch khác tại đây.