11 công trình kiến trúc đẹp nhất ở Nhật Bản

Nhật Bản vốn nổi tiếng là quốc gia có nền văn hóa thú vị lâu đời, sở hữu nhiều điểm đến vô cùng độc đáo, nền ẩm thực độc lạ và hương vị đặc trưng của Nhật Bản cũng thu hút được rất nhiều du khách đến tham quan. Bên cạnh đó, Nhật Bản còn sở hữu riêng cho mình đó là 11 công trình kiến trúc đẹp nhất ở Nhật Bản đây cũng chính là một trong những lí do mà du khách hứng thú đến du lịch Nhật Bản.

Bạn đã hào hứng muốn biết xem những công trình kiến trúc đẹp nhất ở Nhật Bản chưa? Không để các bạn chờ lâu, airtour sẽ giới thiệu cho bạn biết ngay qua bài viết dưới đây.

Khám phá 11 công trình kiến trúc đẹp nhất ở Nhật Bản

 
 

1. Tòa nhà Skytree – thành phố Tokyo

Skytree được xem là tòa nhà cao nhất của thành phố Tokyo, Nhật Bản. Với độ cao lên đến 634m, thiết kế được lấy cảm hứng từ kiến trúc những ngôi chùa ở Nhật. Kiến trúc cũng khá giống với một ngôi chùa, tòa nhà được xây dựng với một trụ cột cao thẳng đứng ở trung tâm, phần còn lại được xây dựng ở xung quanh.

Tòa nhà cao nhất Nhật Bản đã được trang bị những thiết bị tiên tiến nhất nhằm mục đích giảm chấn động do động đất. Phía dưới của tòa nhà là những điêu khắc hình tam giác đều nằm xen kẽ nhau, chúng được uống nắn mềm mại hơn tại mỗi tầng. Trên cùng tòa nhà như một trụ anteng cao thẳng đứng hình tròn cũng là điểm cuối của ngôi nhà.

 
Top-11-cong-trinh-kien-truc-dep-nhat-o-nhat-ban
 

2. Đại Phật ở chùa Todaiji – Thành phố Nara

Todaiji được thành lập vào những năm 728  là một ngôi đền lớn từng có 2 ngôi chùa đứng thứ hai sau các kịm tự tháp về chiều cao trước khi bị lật đổ trong một trận động đất. Todaiji vẫn sở hữu một số tòa nhà lớn còn tồn tại nguyên vẹn cho đến nay. Được biết Todaiji Đại Phật có cấu trúc bằng gỗ lớn nhất thế giới những năm 1998 khi các tòa nhà gỗ hiện đại hơn vượt qua nó
 
Todaiji là một ngôi đền quy mô lớn ở Nara được thành lập vào năm 728, từng có hai ngôi chùa chỉ đứng thứ hai sau các kim tự tháp lớn về chiều cao trước khi chúng bị lật đổ trong một trận động đất ngay sau khi hoàn thành. Todaiji vẫn còn một số tòa nhà lớn tồn tại nguyên vẹn đến ngày nay. Đại Phật là cấu trúc bằng gỗ lớn nhất thế giới cho đến năm 1998 khi các tòa nhà gỗ hiện đại vượt qua nó.
 
Top-11-cong-trinh-kien-truc-dep-nhat-o-nhat-ban
 

3. Tháp chế độ Gakuen Cocoon – Thành phố Tokyo

Gakuen Cocoon một tòa nhà đại học đặt ở Shinjuku lấy cảm hứng thiết kế từ một cái kén để “Nuôi dưỡng các sinh viên”
 
Top-11-cong-trinh-kien-truc-dep-nhat-o-nhat-ban
 

4. Nippon Budokan – Thành phố Tokyo

Hội trường Judo Budokan được xây dựng với mục đích phục vụ cho Thế vận hội Tokyo 1964. Nó được mô phỏng lại Hội trường của những giấc mơ ở đền Horyuji.
Mục đích ban đầu xây dựng là dùng để làm một khán đài hòa nhạc.
 

Top-11-cong-trinh-kien-truc-dep-nhat-o-nhat-ban

 
Với đa hình dạng bát giác đây cũng được coi là vũ khí không gian phản xạ âm thanh vô cùng hoàn hảo. Tòa nhà có xu hướng di chuyển rung lắc theo âm nhạc khi cái loa khổng lồ phát lên.
 
 

5. Tòa nhà De Beers – Thành phố Tokyo

Đây cũng là một số tòa nhà cao trọc trời ở thành phố Tokyo, với hình dạng mặt tiền uốn éo bằng kim loại và những tấm kính, bạn sẽ không thể không trầm trồ khi nhìn thấy nó khi di chuyển trên đường.
 
Top-11-cong-trinh-kien-truc-dep-nhat-o-nhat-ban
 

6. Đền Horyuji – Thành phố Nara

Đền Horyuji được tọa lạc ở thành phố Nara, khu vực có cấu trúc bằng gỗ lâu đời nhất trên thế giới, với thiết kế 5 tầng, 1 tầng trệt và 4 tầng lầu xuất hiện từ thế kỷ thứ 6. Ngôi chùa này cũng với kiến trúc bát giác độc đáo đây được gọi là Hội trường của những giấc mơ.
 
Top-11-cong-trinh-kien-truc-dep-nhat-o-nhat-ban
 

7. Bến tàu Osanbashi – Thành phố Yokohama

Osanbashi là nhà ga hành khách tại cảng Yokohama, nó có thể điều khiển được các loại tàu du lịch lớn nhỏ. Cũng tiếp là những vật dụng liên quan về gỗ và cỏ xoắn để phản chiếu được hình ảnh của những con sóng đại dương bao quanh. Đây là một không gian thoải mái, một tầm nhìn tuyệt đẹp khi nhìn ra khu vực Mira Mirai của thành phố Yokohama.
 
Top-11-cong-trinh-kien-truc-dep-nhat-o-nhat-ban
 

8. Tháp Landmark – Thành phố Yokohama

Cũng giống như ở Việt Nam ta đứng đầu là Landmark 81 với 81 tầng cao nhất nước thì ở Nhật Bản có tháp Yokohama Landmark được xem là tòa nhà cao nhất ở Nhật từ những năm 1993 – 2012. Những tầng lầu ở căn nhà cao chọc trời này có thể dùng để cho thuê văn phòng hoặc khách sạn, nhà hàng hay đài quan sát, phòng tranh triển lãm…Thang may ở đây chạy rất nhanh chỉ với 40s là có thể lên đến tầng cao nhất.
 
 
Top-11-cong-trinh-kien-truc-dep-nhat-o-nhat-ban
 

9. Tòa thị chính Tokyo – Thành phố Tokyo

Bạn thường hay nhắc đến Tokyo, vậy thành phố Tokyo có gì nổi tiếng? Tại thành phố Tokyo sẽ có tòa thị chính Tokyo cao ngất ngưỡng vùng trời. Cấu trúc hình dáng là một tòa tháp đôi đây cũng là đặc điểm kiến trúc chủ đạo cho khu trung tâm thương mại ở Tokyo. Lấy cảm hứng từ những con chip máy tính vốn được biết công nghệ Nhật Bản cũng là một trong số nước có công nghệ hàng đầu thế giới.
 
Top-11-cong-trinh-kien-truc-dep-nhat-o-nhat-ban
 

10. Đền Sanjusangendo – Thành phố Kyoto

Sanjusangendo – một ngôi đền có chiều dài 120m, nơi đây chứa đựng hơn 1000 tượng Nữ thần, mỗi vị nữ thần có đến 42 cánh tay. Ngôi đến này được các du khách quốc tế công nhận là ngôi đền có cấu trúc bằng gỗ dài nhất Nhật Bản.
 
Top-11-cong-trinh-kien-truc-dep-nhat-o-nhat-ban
 

11. Lâu đài Himeji – Thành phố Himeji

Himeji một trong số lâu đài lớn nhất còn tồn tại ở Nhật. Được xây dựng lần đầu vào những năm 1333 và giữ trạng thái hình dạng nguyên bản từ thế ký XVII đến nay. Lâu đài này sở hữu hơn 80 tòa nhà, khuông viên lâu đài là những con đường quanh co, ngoằn nghoèo chắc đây là ý tưởng thiết kế của các nhà kiến trúc.
 

Top-11-cong-trinh-kien-truc-dep-nhat-o-nhat-ban

 
11 công trình kiến trúc đẹp nhất ở Nhật Bản đã giới thiệu cho bạn biết thêm một số kiến trúc đẹp và nổi tiếng ở Nhật Bản, mong rằng đây sẽ là thông tin hữu ích có thể cung cấp thêm cho các bạn một số kiến thức cũng như thông tin du lịch để bạn có thể trải nghiệm trọn vẹn với chuyến du lịch Nhật Bản nhất có thế.