Những câu hỏi phỏng vấn du lịch Hàn Quốc phổ biến

Để có được Visa du lịch Hàn quốc thì việc vượt qua vòng phỏng vấn Đại sứ quán là vô cùng quan trọng. Những câu hỏi phỏng vấn xin visa du lịch Hàn Quốc đều là dựa vào hồ sơ mà đương đơn nộp, vì thế bạn chỉ cần đọc bài viết dưới đây để nắm được nội dung hồ sơ và cách trả lời phỏng vấn tự tin nhất. 

1. Có bắt buộc phỏng vấn xin visa du lịch Hàn Quốc không?

Thông thường, nếu hồ sơ của bạn đầy đủ và không có thiếu sót gì thì bạn sẽ không cần phải thực hiện phỏng vấn với đại sứ quán Hàn Quốc. Một số trường hợp, đại sứ quán sẽ yêu cầu bạn thực hiện một cuộc phỏng vấn ngắn qua điện thoại, hoặc trực tiếp đến văn phòng đại sứ quán mà bạn đã nộp hồ sơ, để xác minh một số thông tin, vì thế bạn không cần phải hoang mang nếu nhận được yêu cầu này.

Kinh nghiệm phỏng vấn visa du lịch hàn quốc nên biết
Kinh nghiệm phỏng vấn visa du lịch hàn quốc nên biết

Trước khi đến phỏng vấn, hãy đọc kỹ lại hồ sơ đã được sao chép của mình, nằm lòng tất cả những thông tin trong đó vì đại sứ quán sẽ dựa vào hồ sơ đã nộp của bạn để hỏi. Bạn phải trả lời thành thật tất cả những câu hỏi và phải trùng khớp với thông tin mà bạn đã khai trong hồ sơ, không được sai lệch. Việc đậu visa hay không có thể quyết định bởi một vài câu hỏi.

2. Những câu hỏi thường gặp khi xin visa du lịch Hàn Quốc

 • Trong trường hợp hồ sơ xin visa của tôi không được thông qua thì các khoản tiền đã thanh toán có được hoàn lại không?

Đây là một trong những câu hỏi được nhận nhiều nhất khi xin visa du lịch Hàn Quốc là “Hồ sơ xin visa không được duyệt, các chi phí đã đóng có được hoàn trả không?”

Đối với trường hợp này khi xin visa Hàn thì mọi chi phí bạn đã thanh toán với cơ quan liên quan sẽ không được hoàn lại. Vì thế, nếu bạn muốn xin loại visa này thì hãy chuẩn bị mọi thứ đầy đủ theo yêu cầu thật tốt nhất có thể nhé, nếu trượt visa sẽ rất phí tiền.

 • Nếu đi chương trình vào dịp lễ có cần xin đơn nghỉ phép không?

Dù đi du lịch vào bất kể thời gian nào dù là ngày nghỉ lễ cũng đều cần xin giấy xin nghỉ phép. Bạn nên xin giấy chứng nhận mình là nhân viên của công ty trong giấy xin phép nghỉ vì đây cũng là một cách để bạn chứng tỏ với người ta rằng ở Việt Nam bạn đã có công việc ổn định và không phải xin visa du lịch vì mục đích nhập cư trái phép để kiếm việc làm.

 • Khi nộp sổ hộ khẩu cần phải dùng bản gốc hay là bản photo?

Đối với sổ hộ khẩu bạn chỉ cần photocopy một bản sao có công chứng là được rồi. Nhưng để chắc chắn và cần dùng đến như gặp trường hợp cần đối chiếu thì bạn cứ mang theo cả 2 bản là bản gốc và bản photo.

 • Có visa Mỹ thì có cần xin visa vào Hàn nữa không?

Đối với những ai đã có visa Mỹ, visa Nhật Bản, visa Úc, visa Canada và visa New Zealand vẫn đang trong thời hạn được sử dụng thì không cần phải xin visa nơi này nữa. Nhưng bắt buộc phải có vé máy bay cho một chặng tiếp theo nữa hoặc vé máy bay khứ hồi.

 • Trường hợp nào thì được miễn chứng minh tài chính visa Hàn Quốc?

Nếu mọi người đã có visa đi các nước Mỹ, Nhật, Úc, Châu Âu trong vòng 3 năm trở lại thì có thể sẽ không cần chứng minh tài chính. Tuy nhiên, tùy vào Đại sứ quán mỗi nước, trong trường hợp Đại sứ quán yêu cầu, các bạn vẫn cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ này.

Câu hỏi phỏng vấn visa du lịch Hàn Quốc thường gặp
Câu hỏi phỏng vấn visa du lịch Hàn Quốc thường gặp
 • Khi hồ sơ xin cấp visa chuyến đi bị trả lại thì phải làm thế nào?

Thông thường, đa số đơn xin cấp visa lịch trình và các nước khác khi bị trả lại sẽ không được xử lý lại trong tối thiểu 6 tháng. Và 6 tháng sau, nếu bạn tiếp tục nộp hồ sơ xin visa vẫn sẽ được xem xét như tiến trình như cũ.

 • Có cần dịch sổ tiết kiệm tiếng Việt ra tiếng Anh không?

Không nhé, bạn chỉ cần giấy xác nhận số dư tài chính của bản thân là được rồi.

 • Số dư tài chính phải gửi trước 3 tháng và kì hạn là hơn 3 tháng?

Không nhé, bạn chỉ cần gửi hồ sơ xin visa có kèm giấy xác nhận tài chính trước khi nộp 1 tháng thôi và kì hạn phải tối thiểu 3 tháng là được nhé..

 • Nếu đi hai vợ chồng thì dùng chung 1 sổ tiết kiệm được không?

Hoàn toàn được, sổ đứng tên vợ hoặc chồng thì người đó sẽ làm thêm giấy đăng kí kết hôn và giấy bảo lãnh trong hồ sơ đi nộp là được.

Có thể nộp hồ sơ xin visa thay cho người thân, bạn bè được không?

Có thể nhưng bạn phải có giấy ủy quyền và một bản nêu rõ lý do phải nhờ người nộp hộ. Thông thường, người thân trong gia đình thì sẽ dễ được chấp thuận hơn.

 • Trường hợp xác nhận tài chính và mình đã đi làm nhưng số dư tiết kiệm không đủ 100 triệu thì cho mình hỏi có thể nhờ bố mẹ bảo lãnh được không?

Trường hợp bạn đã đi làm thì không thể nhờ bố mẹ bảo lãnh. Cách khác bạn có thể nhờ bố mẹ sang tên sổ tiết kiệm chuyển cho bạn.

 • Thời hạn visa du lịch Hàn Quốc là trong bao lâu?

Thời hạn của visa hành trình còn phụ thuộc vào lịch trình trong chuyến đi dự kiến của bạn, thông thường du khách sẽ ở lại vùng này du lịch từ 7–15 ngày. Khi hết hạn visa bạn phải lập tức về nước và không được ở lại quá hạn dù chỉ 1 ngày. Vì nếu quá hạn mà bạn vẫn còn ở Hàn Quốc thì đó trở thành nhập cư bất hợp pháp và chắc chắn sẽ gặp rắc rối về pháp luật cũng như gây khó khăn cho việc xin visa ở đất nước này nếu bạn có ý định đến Hàn lần sau.

3. Những câu hỏi phỏng vấn visa du lịch Hàn Quốc phổ biến nhất

Nếu bạn được yêu cầu phải đến Đại sứ quán thực hiện phỏng vấn với các giám khảo, chuẩn bị trước các câu hỏi thường gặp là điều cần thiết. Về vấn đề này, Air Go đã tổng hợp một số câu hỏi phổ biến trong quá trình phỏng vấn xin thị thực du lịch Hàn Quốc như sau:

 • Mục đích bạn xin visa sang Hàn Quốc là gì?

Thông thường, giám khảo từ Đại sứ quán nước nào cũng muốn biết được mục đích thật sự khi bạn nộp hồ sơ xin xét duyệt visa. Hàn Quốc cũng không ngoại lệ. Việc xác định mục đích của đương đơn nước ngoài giúp Đại sứ quán nắm được khả năng đem đến những ảnh hưởng cho quốc gia của họ.

 • Bạn đã từng đến bao nhiêu quốc gia nước ngoài?

Với câu hỏi này, bạn cần trả lời chính xác và trung thực. Thông qua hộ chiếu bạn đã cung cấp, Đại sứ quán đã biết rõ câu trả lời, họ hỏi lại với mục đích xác thực toàn bộ các thông tin trong hồ sơ.

 • Bạn dự định ở Hàn Quốc bao nhiêu ngày?

Đây là câu hỏi để Đại sứ quán hiểu hơn về lịch trình và các hoạt động bạn sẽ thực hiện nếu được phép nhập cảnh vào Hàn Quốc. Gợi ý là bạn nên liệt kê theo từng khung giờ hoặc buổi và địa điểm cụ thể tại lúc đó.

 • Sau khi nhập cảnh vào Hàn Quốc, bạn sử dụng phương tiện nào để đi lại?

Dựa trên kế hoạch và thời gian chi tiết bạn cung cấp cho Đại sứ quán trước đó, bạn trả lời theo từng hành động thật chuẩn xác. Ví dụ như từ sân bay đến khách sạn dùng xe taxi, từ khách sạn đi xe bus đến trung tâm mua sắm,…

Những câu hỏi phỏng vấn visa du lịch Hàn Quốc phổ biến nhất
Những câu hỏi phỏng vấn visa du lịch Hàn Quốc phổ biến nhất
 • Bạn đang làm gì hoặc công việc hiện tại của bạn là gì?

Đây là dạng câu hỏi để xác thực nghề nghiệp hiện tại của bạn. Thông thường, Đại sứ quán cần nắm rõ tình trạng công việc của bạn để xét xem liệu mục đích bạn khai báo có nhất quán, hoặc có hợp lý không.

 • Bạn có ràng buộc gì ở Việt Nam không?

Câu hỏi này giúp Đại sứ quán Hàn Quốc nắm rõ về khả năng bạn sẽ trở về Việt Nam là bao nhiêu. Do những trường hợp sau khi được cấp visa, khi hết hạn đã ở lại Hàn bất hợp pháp nên giám khảo càng phải xác minh những thông tin này. Cụ thể hơn, họ có thể sẽ hỏi thông tin về gia cảnh, người thân, bạn bè hoặc lý do mà bạn chắc chắn sẽ quay về Việt Nam.

 •  Bạn đã mua vé máy bay khứ hồi chưa?

Khi xác nhận thông tin bạn đã mua vé máy bay khứ hồi, điều này giúp Đại sứ quán có cơ sở để nhận định về khả năng bạn quay trở về Việt Nam sau khi kết thúc thời hạn được cấp visa tại Hàn Quốc. Nếu có thể, bạn nên cho họ biết thời gian, địa điểm và chuyến máy bay bạn đã đặt lịch khứ hồi.

 • Bạn nhập cảnh vào Hàn Quốc một mình hay cùng bạn bè hoặc người thân?

Trường hợp đi du lịch một mình khá hiếm, nên thường Đại sứ quán sẽ hỏi thêm về người đồng hành cùng bạn trong chuyến đi. Tuy nhiên, nếu bạn có dự định đi trải nghiệm cá nhân, hãy chứng minh rõ ràng thông qua lịch trình hoặc đưa ra lý do thuyết phục.

4. Kinh nghiệm phỏng vấn visa du lịch Hàn Quốc 

Luôn có những bí quyết giúp đương đơn xin visa vượt qua cuộc phỏng vấn một cách dễ dàng. Nowtadi đã tổng hợp những tips và một số điều cần chú ý khi phỏng vấn xin visa du lịch Hàn Quốc như sau:

 • Cách trả lời phỏng vấn

Việc Đại sứ quán yêu cầu bạn đến phỏng vấn là để xác thực thông tin bạn đã khai báo trước đó. Do đó, cách bạn thể hiện và trả lời câu hỏi sẽ là một yếu tố giúp họ đánh giá độ xác thực của các thông tin.

Nếu bạn hồi hộp, không tự tin, run, nói lắp bắp, đưa mắt lung tung và không nhìn vào giám khảo, họ sẽ cho rằng đây là một trong những dấu hiệu của việc không thành thật. Thậm chí, họ còn có thể sẽ nghi ngờ bạn không trung thực dẫn đến xem xét kỹ lưỡng hơn về mục đích nhập cảnh của bạn. Tệ nhất là họ sẽ thẳng tay từ chối đơn xin cấp visa đi Hàn của bạn.

Bên cạnh đó, thái độ của bạn quyết định rất lớn đến ấn tượng của các giám khảo về bạn. Bạn cần phải thể hiện sự kính trọng, chỉ nên trả lời sau khi họ đã nói hết câu hỏi, không xen ngang lời của người đối diện.

Trường hợp nghe không rõ hoặc không hiểu câu hỏi, bạn cần bình tĩnh và hỏi lại. Tránh trường hợp vì không hiểu câu hỏi nên nói bừa, đây là điều cấm kỵ. Điều bạn cần làm là trả lời chính xác, ngắn gọn, tránh nói lan man dài dòng làm người nghe cảm thấy mệt mỏi.

 • Thời gian thực hiện phỏng vấn

Dựa trên thời gian đặt lịch phỏng vấn trước đó, bạn nên đến sớm trước 15 đến 30 phút so với giờ bắt đầu. Việc này giúp bạn điều chỉnh tâm lý thoải mái, xử lý kịp thời các rủi ro trong trường hợp xảy đến bất ngờ.

 • Trang phục khi phỏng vấn

Khi bạn bước vào phòng phỏng vấn, trang phục là yếu tố đầu tiên các giám khảo nhìn nhận và đánh giá. Do đó, cần chú ý đến trang phục. Bạn nên sửa soạn bản thân tươm tất, gọn gàng và sạch sẽ. Với nam, nên mặc áo sơ mi hoặc vest đóng bộ với quần, nữ thì kết hợp giữa áo sơ mi và chân váy công sở hoặc quần dài đen.

 • Tâm lý lúc phỏng vấn

Tự quản lý và điều chỉnh tâm lý bản thân ở mức tốt nhất để không bị bối rối trước câu hỏi của các giám khảo trong phòng. Ngoài ra, việc bạn thể hiện tâm lý ra ngoài cũng là một yếu tố Đại sứ quán dùng để đánh giá và xác thực độ tin cậy về thông tin mà bạn cung cấp trước đó. Do đó, cần phải thể hiện sự ngay thẳng và tự tin trong bất kỳ trường hợp nào.

Trên đây là một số trong những thắc mắc phổ biến nhất trong chuyên mục “Hỏi đáp visa Hàn Quốc” mà Air Go đã tổng hợp và trả lời chi tiết đến bạn. Hy vọng rằng nếu gặp phải trường hợp nhận được yêu cầu phỏng vấn từ Đại sứ quán, bạn sẽ có thể trả lời trôi chảy và không gặp khó khăn. Chúng tôi chúc bạn sớm có được visa du lịch Hàn Quốc để vi vu ở xứ kim chi này nhé.