Thụy Sỹ là đất nước có truyền thống sản xuất rượu vang và xuất hiện từ rất lâu ở Thụy Sỹ, trong các lễ hội, yến tiệc…, thì không thể thiếu thức uống này. Hãy thử điểm qua những vùng tạo nên giá trị và thương hiệu rượu vang Thụy Điển nổi tiếng như ngày nay.

Ngôi làng rượu vang Verbier

Ngôi làng rượu vang Verbier

Nằm trên một cao nguyên ngập tràn ánh nắng ở độ cao 1.500m so với mực nước biển, Verbier mang đến khung cảnh rộng lớn tuyệt đẹp, nơi du khách có thể ngắm nhìn các dãy núi hùng vĩ của Thụy Sĩ. Verbier trở thành một sân chơi trượt tuyết dường như không có giới hạn, phù hợp cho cả vận động viên chuyên nghiệp và người chơi nghiệp dư. 

Nhiều loại rượu vang khác nhau được sản xuất tại ngôi làng

Nhiều loại rượu vang khác nhau được sản xuất tại ngôi làng

Những người yêu thích các hoạt động ngoài trời có thể tham gia như đi bộ đường dài, trượt tuyết, đạp xe, chơi golf, xem phim và nhiều hình thức khác. Bên cạnh những nhà hàng sang trọng với danh sách rượu vang đáng kinh ngạc, bạn có thể lựa chọn ghé thăm những khu vườn nho rực rỡ ở vùng thị trấn nhỏ của Thụy Sỹ.

67 Pall Mall tại ngôi làng rượu vang Verbie

Pall Mall - Câu lạc bộ dành cho những người yêu thích rượu vang

Pall Mall – Câu lạc bộ dành cho những người yêu thích rượu vang

Hoạt động vào năm 2021, 67 Pall Mall Verbier là một câu lạc bộ dành cho những người yêu thích rượu vang. Tự hào với 1.700 loại rượu vang khác nhau, câu lạc bộ này có danh sách rượu vang quốc tế lớn nhất ở Verbier. 67 Pall Mall chắc chắn không thiếu các loại rượu vang cổ điển để đáp ứng khẩu vị đặc biệt của thực khách. 

Hôtel de tại ngôi làng rượu vang Verbier

Hôtel de Verbier nơi trang trí nhiều loại rượu vang

Hôtel de Verbier nơi trang trí nhiều loại rượu vang

Khách sạn Hôtel de Verbier gắn liền với lịch sử của chính Verbier. Được xây dựng vào năm 1947, đây là khách sạn lâu đời nhất thuộc sở hữu của một gia đình vẫn còn hoạt động. Hôtel de Verbier là nơi lý tưởng để nghỉ chân với các phòng được trang trí với kết cấu tự nhiên bằng đá và gỗ. Ngoài ra, phòng tập thể dục và spa ở tầng dưới sẽ đảm bảo đôi chân của bạn được nghỉ ngơi xứng đáng sau một ngày vui chơi thỏa thích. 

Nhà hàng La Nonna của Hôtel de Verbier nơi không thể thiếu rượu vang

Nhà hàng La Nonna của Hôtel de Verbier nơi không thể thiếu rượu vang

Nhà hàng La Nonna của Hôtel de Verbier là nơi phục vụ bữa sáng cũng như bữa tối. La Nonna tự hào có danh sách rượu vang khá ngon. Danh sách rượu vang của La Nonna bao gồm nhiều loại rượu vang Italy nhưng cũng cung cấp nhiều loại rượu vang Thụy Sĩ. 

La Colombe tại ngôi làng rượu vang Verbier

Nhà máy rượu vang La Colombe - Nơi sản xuất rượu vang

Nhà máy rượu vang La Colombe – Nơi sản xuất rượu vang

Chỉ mất một giờ rưỡi lái xe từ trung tâm Verbier, du khách có thể đến được nhà máy rượu vang La Colombe. Người Thụy Sĩ được cho là rất hâm mộ rượu vang của họ. Trên thực tế, 98% rượu vang Thụy Sĩ được sử dụng trong nước và chỉ 2% được xuất khẩu. Nằm trên những ngọn đồi xuôi về phía hồ Geneva, La Colombe chào đón du khách đến trải nghiệm nếm thử rượu vang trong những phòng thử bằng gỗ độc đáo. 

Chez Dany tại ngôi làng rượu vang Verbier

Nhà hàng Chez Dany

Nhà hàng Chez Dany

Nhà hàng được xây bằng gỗ nằm trên đỉnh của một đường trượt tuyết ở Verbier. Hoàng hôn từ Chez Dany thực sự hấp dẫn, tuyệt vời nhất là thưởng thức món ốc xào tỏi, bánh mì jambon cùng những ly rượu vang thượng hạng.

Ghé thăm Thụy Sỹ nơi nổi tiếng vô số các loại rượu nho khác nhau, đối với những tín đồ yêu thích thưởng thức rượu vang từ chính nơi sản xuất ra chúng là điều tuyệt vời, hi vọng những chia sẻ bên trên sẽ giúp bạn lựa chọn được điểm đến ưng ý cho hành trình thưởng thức rượu vang của mình.