Muốn sống lâu đến Hakone Nhật Bản ăn trứng gà đen

Trong hành trình du lịch Nhật Bản có rất nhiều du khách thích thú và tò mò về món ăn trứng gà đen của thung lũng nước sôi Owakudani, vùng Hakone, tỉnh kanagawa. Bởi món ăn nổi tiếng này gắn với truyền thuyết ăn một quả trứng sẽ kéo dài tuổi thọ thêm 7 năm, ăn 2 quả thì sẽ kéo dài tới 14 năm.

Thung lũng Owakudani một danh lam thắng cảnh nổi tiếng của vùng Hakone với bầu không khí trong lành, phong cảnh hữu tình với nhiều núi non trùng điệp, sông hồ trải rộng – nơi mà ngọn núi lửa Hakone phun trào vào lần cuối cùng khoảng 400.000 năm trước. Miệng phun của núi lửa để lại được gọi là thung lũng địa ngục. Cho tới năm 1876, người ta đổi tên thành thung lũng như ngày nay. Và chính ở đây xuất hiện món trứng đen Owakudani (Kuro-tamago) béo béo, thơm thơm mà mọi du khách đều tò mò và muốn thưởng thức mỗi lần đặt chân tới Owakudani.

Truyền thuyết ăn một quả trứng đen Owakudani (Kuro-tamago), thọ thêm bảy năm

trung ga den o Owakudani 1

Trứng đen Owakudani (Kuro-tamago) là trứng gà bình thường được luộc trong các hồ nước nóng tự nhiên. Lưu huỳnh trong nước khiến vỏ trứng chuyển sang màu đen. Do vậy mà giúp trứng có hương vị đặc biệt.

Vận dụng phản ứng hóa học của địa nhiệt và khí núi lửa, khi luộc quả trứng sống trong ao suối nước nóng ở nhiệt độ 80 độ C trong suốt 1 tiếng, thì những chất sắt (là thành phần có ở suối nước nóng) sẽ thẩm thấu vào vỏ trứng tươi qua các lỗ thông hơi li ti trên vỏ, và từ đó sẽ tạo ra lớp vỏ trứng màu đen.

Sau khi thấy trứng có lớp vỏ màu đen, rồi đem chúng vào lò hấp ở 100 độ trong 15 phút. Cuối cùng, những quả trứng này được bọc trong giấy và vận chuyển đến các cửa hàng bán trực tiếp ngay gần các ao nước nóng bằng cáp treo chuyên dụng để phục vụ du khách đến tham quan thung lũng nước sôi. Giá một túi trứng (6 cái) là 500 yen.

trung ga den o Owakudani 2

Trứng được luộc xong có vỏ màu đen nhưng khi ta bóc vỏ đen đi thì bên trong là lòng trắng và lòng đỏ mềm mịn, thơm và ăn rất béo. Chính vì hương vị đặc biệt của trứng được luộc bởi dòng nước nóng của thung lũng đặc biệt nên mọi người ồn nhau về sự tăng tuổi thọ khi ăn trứng.

Trứng thì huyền thoại, cảnh thì không!

Cho dù truyền thuyết về việc ăn trứng có thể tăng tuổi thọ có thể không có thật nhưng du khách từ khắp nơi trên thế giới tới đây đều mong có thể thưởng thức được hương vị của những quả trứng kỳ lạ này. Truyền thuyết như tô điểm thêm những nét kỳ lạ, tạo thêm sự hấp dẫn cho du khách ở khắp bốn phương.

thung lung Owakudani o nhat ban

Ở Hakone không chỉ thu hút khách du lịch về những quả trứng, nó còn là nơi thực sự đẹp với những phong cảnh thiên nhiên, danh lam thắng cảnh như hồ Ashi, những ngôi đền… và những món ăn đặc sản vô cùng độc đáo.

Du lịch Nhật Bản và khám phá vùng đất Hakone, chắc hẳn du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng về những vẻ đẹp đặc biệt của nó. Và nhớ đừng quên thưởng thức món trứng đặc sản bổ dưỡng và độc nhất vô nhị ở nơi đây nhé !