Mua đồ điện tử khi du lịch Hồng Kông cần lưu ý những gì?

cua hang ban do dien tu o hong kongHồng Kông được biết đến là một “thiên đường mua sắm ở Châu Á” với tất cả các loại hàng hóa cao cấp đến bình dân phù hợp với mọi du khách. Ngoài quần áo, mỹ phẩm thì đồ điện tử cũng là mặt hàng được nhiều du khách mua nhất trong tour du lịch Hồng Kông. Để mua được những đồ điện tử chất lượng, giá cả phù hợp, du khách nên biết một vài kinh nghiệm mua đồ điện tử ở Hồng Kông.

1. Kiểm tra giá và mặc cả

Một trong những kinh nghiệm mua đồ điện tử ở Hồng Kông chính là hỏi giá thật kỹ. Đừng luôn nghĩ rằng những cửa hàng nhỏ sẽ có giá rẻ hơn trong các trung tâm thương mại sang trọng. Đôi khi du khách sẽ bị lừa và mua món hàng đó với giá cao hơn giá niêm yết của hãng. Mặc cả cũng là việc nên làm nếu mua ở những nơi không để giá bán cố định.

hua cheng bei electronics

2. Nên kiểm tra hộp cẩn thận

Nếu muốn mua được đồ điện tử giá rẻ khi đi du lịch Hồng Kông thì thay vì vào các trung tâm thương mại sang trong, du khách có thể ghé một số cửa hàng nhỏ chuyên bán đồ điện tử. Và khi đã chọn được mặt hàng ưng ý, trả tiền đàng hoàng thì khách du lịch nên kiểm tra hộp đựng cẩn thận, để xem sản phẩm với thiết bị đi kèm đã đầy đủ chưa, có thiếu món nào không.

3. Kiểm tra khả năng tương thích

Vì đến từ nhiều nơi khác nhau nên việc kiểm tra xem sản phẩm đó có tương thích với đất nước mình sống hay không chính là một kinh nghiệm mua đồ điện tử ở Hồng Kông mà du khách nên biết. Ngoài ra cũng nên xem thử loại thiết bị điện tử đó sử dụng nguồn điện nào, 110V hay 220V.

kiem tra kha nang tuong thich

4. Xem chế độ bảo hành

Một trong những kinh nghiệm khi mua đồ điện tử ở Hong Kong là phải xem kỹ chế độ bảo hành. Thành phố này là nơi bán tất cả đồ điện tử nhập từ các quốc gia khác nhau trên thế giới. Do vậy, rất cần hệ thống bảo hành toàn cầu để việc sửa chữa thuận tiện hơn. Và những cửa hàng uy tín luôn đảm bảo cho khách hàng việc đó. Vì thế du khách nhớ hỏi thật rõ ràng vấn đề này nếu muốn mua đồ điện tử trong tour du lịch Hồng Kông.

5. Đi nhiều cửa hàng

Hồng Kông có vô số cửa hàng kinh doanh đồ điện tử khác nhau. Vì thế nếu không hài lòng chất lượng sản phẩm hay giá bán quá cao, du khách có thể bỏ đi. Còn rất nhiều cửa hàng khác nằm dọc con phố. Và nên ghé vào từ 3 – 4 nơi để tham khảo giá mặt hàng mình muốn mua để biết mà mặc cả cho hợp lý.

Sau khi nắm kỹ 5 lời khuyên hữu ích trên đây, du khách có thể thỏa thích mua sắm những mặt hàng điện tử trong chuyến du lịch Hồng Kông của mình.