Một số món đồ nên hạn chế mua khi đi du lịch

Bên cạnh việc khám phá các địa điểm du lịch thì mua sắm những món quà làm kỷ niệm hay đơn giản là tặng người thân là điều không thể thiếu. Tuy nhiên theo kinh nghiệm du lịch bạn nên cân nhắc trước khi mua sắm tránh trường hợp mua những món đồ không cần thiết cho chuyến đi giúp bạn tiết kiệm tài chính và không hối hận khi mua “hớ”.

1. Trang sức rẻ tiền

Món hàng đầu tiên trong danh sách mà bạn không nên mua khi du lịch đó là trang sức đặc biệt là những trang sức rẻ tiền, nhiều người cho rằng bạn sẽ cảm thấy hối hận khi mua chúng vì hầu như mọi người đều lãng quên và hầu như không cần đến chúng sau chuyến du lịch.

Không chỉ những món trang sức không có giá trị mà những món trang sức mắc tiền cũng được liệt vào danh sách nên hạn chế mua khi du lịch, du khách nên tính đến tình huống mất mát hoặc trộm cắp trong chuyến đi. Ngoài ra, bạn có thể mua phải những trang sức kém chất lượng nhưng lại có giá cao ngất ngưỡng và không được các chuyên gia hay tổ chức nào thẩm định hộ nếu chuyến du lịch của bạn quá ngắn. 

2. Những món hàng cồng kềnh

Các món đồ cồng kềnh, nặng, dễ vỡ là một trong những điều bạn thật sự nên tránh khi đi du lịch. Lý do rất đơn giản: Chúng có thể tạo ra những trở ngại không cần thiết và tăng chi phí tại sân bay vì hàng lý quá khổ. Thậm chí, những món đồ này có thể còn sẽ bị từ chối mang lên máy bay.

3. Rượu và thực phẩm

Việc mua rượu và thực phẩm trong chuyến du lịch có thể tạo thêm niềm vui và trải nghiệm độc đáo cho bạn, nhưng hãy thận trọng khi mua rượu, thực phẩm vì có thể phải bỏ lại ở khu vực hải quan. Các món như chocolate thường không phải vấn đề. Nhưng nếu bạn mang đặc sản địa phương độc lạ có thể sẽ bị hải quan ở sân bay tịch thu khi nhập cảnh.

4. Mỹ phẩm 

Nên hạn chế mua những món hàng mỹ phẩm khác với ở nhà chỉ vì sự tò mò và bị cám dỗ. Lý do là loại mới có thể không hợp với da bạn, gây kích ứng. Điều này sẽ làm bạn “tiền mất tật mang”. Vì vậy, hãy tập trung vào việc bảo quản và sử dụng các sản phẩm mỹ phẩm mà bạn đã thử nghiệm và biết rằng chúng phù hợp với da của bạn. Điều này giúp bạn duy trì làn da khỏe mạnh và tránh các tình huống không mong muốn trong chuyến đi du lịch.

5. Giày dép

Không sai khi nói rằng giày dép có thể là một trong những món đồ gây phiền toái nhất khi bạn đi du lịch. Chúng chiếm không gian quý báu trong hành lý của bạn và có thể gây nặng hơn hành lý, khiến việc di chuyển trở nên khó khăn hơn. Các chuyên gia khuyến cáo bạn chỉ nên mua giày, dép để thay thế nếu như giày, dép của bạn đã bị hỏng. Trong tình huống này, hãy chọn những đôi dép, đôi giày mà bạn có thể bỏ lại ở khách sạn.

6. Mua sắm ở sân bay

Lời khuyên của các chuyên gia du lịch về việc không nên mua sắm tại sân bay hoặc khách sạn là rất hợp lý. Những nơi này giá đắt và đồ không phong phú. Thay vào đó, bạn hãy mua ở các cửa hàng gần nơi ở để có nhiều lựa chọn cũng như có những trải nghiệm văn hóa và cuộc sống địa phương.

Trên đây là một vài món đồ mà du khách nên hạn chế mua sắm để tránh những rắc rối không cần thiết và tiết kiệm tài chính. Hãy tập trung vào những trải nghiệm thú vị và đáng nhớ của chuyến đi thay vì tập trung vào những món đồ không cần thiết.