Kinh nghiệm đổi tiền khi đi du lịch Hàn Quốc

Trước khi thực hiện chuyến du lịch Hàn Quốc, du khách phải có sự chuẩn bị nhiều thứ từ quần áo, vật dụng cá nhân, các giấy tờ liên quan và cả tiền. Khi đặt chân đến đất nước này, du khách không thể sử dụng được tiền Việt. Vậy nên đổi tiền như thế nào? Tham khảo bài viết này du khách sẽ có được sẽ giải đáp chi tiết và cặn kẽ.

1. Thông tin chung về tiền tệ của Hàn Quốc

– Đơn vị tiền tệ đang được lưu hành phổ biến tại Hàn Quốc hiện nay là Won (Ký hiệu KRW có thể được viết W, và ₩).

– Hàn Quốc sử dụng cả tiền xu và tiền giấy, trong đó:

+ Tiền xu bao gồm các mệnh giá 1won, 5won, 10won, 50won, 100won, 500won. 

1 Won: là loại tiền xu bằng nhôm, màu trắng.

5 Won: loại tiền xu bằng hợp kim đồng và kẽm, màu vàng.

10 Won: loại tiền xu bằng hợp kim đồng và kẽm màu vàng hoặc hợp kim đồng và nhôm màu hồng.

50 Won: loại tiền xu bằng hợp kim đồng, nhôm và nickel, màu trắng.

100 Won: loại tiền xu bằng hợp kim đồng và nickel, màu trắng.

500 Won: loại tiền xu bằng hợp kim đồng và nickel, màu trắng.

kinh nghiem doi tien khi du lich han quoc 1

+ Các loại tiền giấy được phân biệt bằng các màu sắc khác nhau gồm các mệnh giá 1000won, 5000won, 10000won, 50000won.

1000 Won: tiền giấy, màu xanh da trời.

5000 Won: tiền giấy, màu đỏ và vàng.

10000 Won: tiền giấy, màu xanh lá cây.

50000 Won: tiền giấy, màu cam.

2. Địa điểm đổi tiền Won

Tiền Việt Nam không thể sử dụng tại “xứ sở Kim Chi”, vì vậy du khách đừng mang tiền Việt sang Hàn Quốc. Thay vào đó, du khách nên đổi sang tiền Hàn Quốc tại Việt Nam hoặc đem theo USD để đổi tại sân bay, các quầy đổi tiền hoặc các ngân hàng tại Hàn Quốc.

* Đổi tiền Won tại Việt Nam

Pháp luật Việt Nam không cho phép mọi người trao đổi ngoại tệ tự do, vì vậy du khách có thể đổi tiền tại các ngân hàng ở Việt Nam và cần phải chứng minh được chuyến đi bằng vé máy bay, đặt phòng khách sạn, hợp đồng du lịch,…

– Tại Hà Nội: du khách có thể đổi tại các ngân hàng, tiệm vàng hoặc tại phố Hà Trung, một cửa hàng ở phố Lương Ngọc Quyến.

– Tại TPHCM: du khách có thể đổi tại ngân hàng, các tiệm vàng ở Lê Thánh Tôn, Lê Văn Sỹ.

kinh nghiem doi tien khi du lich han quoc 2

* Đổi tiền tại Hàn Quốc:

Du khách có thể đem theo USD (tiền tệ thanh toán quốc tế) để đổi sang tiền Won ngay khi đến Hàn Quốc tại ngân hàng, quầy dịch vụ đổi tiền,… Ở đất nước này, du khách nước ngoài muốn đổi tiền Won cần mang theo hộ chiếu để xác minh. Các ngân hàng địa phương thường hoạt động từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, từ 9g30 đến 16g30. 

Một số ngân hàng đổi tiền ở sân bay Hàn Quốc:

– Sân bay quốc tế Incheon: Korea Exchange Bank, Shinhan Bank, Woori Bank.

– Sân bay quốc tế Gimbo: Shinhan Bank, Woori Bank

3. Một số lưu ý khác khi đổi tiền Hàn Quốc

Ở Hàn Quốc, ngoài tiền đô la Mỹ USD có thể đổi sang Won, thì các tiền thông dụng khác như Yên Nhật, đồng Euro, Nhân dân tệ cũng có đổi sang tiền Won. Nếu du khách không có sẵn các đồng tiền đó, thì có thể đổi trước ở Việt Nam.

Tại các ngân hàng đổi tiền ở sân bay Hàn Quốc, du khách chỉ nên đổi một ít vì ở đây không có tỷ giá tốt lắm. Tốt nhất du khách chỉ đổi tầm 100.000 Won để đi tàu hay xe bus vào Seoul và bọc túi ăn uống lúc đói cũng như dùng để mua vé tàu đi lại. Còn tiền chi tiêu cho các ngày du lịch còn lại ở Hàn Quốc, du khách nên ra phố Myeongdong (nằm ngay ga tàu Myeongdong) để đổi được tỷ giá tốt nhất. Phố Myeongdong, được mệnh danh là khu phố mua sắm, ăn uống sầm uất nhất Seoul. Ở đó ngoài các cửa hàng shopping, cửa hàng mỹ phẩm, các kiosk bán đồ ăn, quần áo hay quà lưu niệm lề đường còn có chi nhánh các ngân hàng và nhiều cửa hàng đổi ngoại tệ nhỏ lẻ. Những ngân hàng hay cửa hàng đổi ngoại tệ nằm ở phía ngoài rìa hay trên phố chính rất bắt mắt, dễ nhận biết dù tỷ giá không tệ nhưng chưa phải là tốt nhất. Du khách hãy đi sâu vào trong khu phố và để ý các cửa hàng đổi ngoại tệ phía trong, tỷ giá lúc nào cũng tốt hơn. 

kinh nghiem doi tien khi du lich han quoc 4

Nhà hàng, khách sạn và trung tâm thương mại ở Hàn Quốc đều chấp nhận thanh toán bằng cả tiền mặt lẫn các thẻ thanh toàn quốc tế như Master Card, Visacard,… Vì vậy, du khách nên chuẩn bị những thẻ này để thanh toán hay rút tiền khi đi du lịch Hàn QuốcTuy nhiên, nếu du khách đến du lịch các vùng quê, ngoại thành và mua sắm ở những cửa hàng nhỏ thì nên chuẩn bị sẵn tiền mặt để dễ dàng chi tiêu.

Du khách không được phép đem quá 7000USD tiền mặt khi đi du lịch, công tác, chữa bệnh hay bất cứ lý do nào trừ khi có giấy phép của cơ quan có thẩm quyền.

Với những thông tin chia sẻ trên đây, hi vọng du khách sẽ yên tâm với vấn đề đổi tiền và chi tiêu một cách hợp lý khi du lịch Hàn Quốc. Chúc du khách có hành trình du lịch đầy thú vị!