Nếu bạn đi du lịch Thái Lan nhưng vẫn muốn thường xuyên cập nhật các tin tức liên quan đến công việc mà không phụ thuộc vào Facebook, Viber thì bạn nên thuộc nằm lòng cách gọi điện thoại từ Việt Nam đi Thái Lan và ngược lại. Dưới đây Air Go sẽ chia sẻ cho du khách một số thông tin về mã vùng và cách gọi điện thoại khi đi tour du lịch Thái Lan mà bạn có thể tham khảo cách gọi từng nhà mạng riêng dưới đây:

1. Thông tin về mã nước và mã vùng Thái Lan

Trước khi tìm hiểu cách gọi điện thoại từ Việt Nam đi Thái Lan, bạn cần nắm rõ mã nước và mã vùng của các tỉnh, thành phố tại Thái Lan. Mã quốc gia Thái Lan khá dễ nhớ, “+66”. Mọi quốc gia trên thế giới khi gọi đến Thái Lan đều phải thực hiện theo cú pháp sau: Mã thoát (exit code) + Mã quốc gia Thái Lan là “66” + Mã vùng tỉnh thành + Số điện thoại cần liên lạc.

00 là mã quốc tế được sử dụng để gọi đến Việt Nam
66 là mã điện thoại quốc tế được sử dụng để gọi đến Thái Lan
X là để thay thế X bằng số điện thoại nội hạt mà bạn muốn gọi đến

Bên cạnh đó, khi đến với Thái Lan, các bạn phải biết thông tin về mã vùng Thái Lan, hay mã quốc gia Thái Lan là 0066, con số tròn trịa, mang nét đặc trưng của Thái.

Thông tin mã vùng các khu vực ở Thái Lan

Thông tin mã vùng các khu vực ở Thái Lan

Bảng thông tin mã vùng các khu vực ở Thái Lan:

TỈNH/THÀNH PHỐMÃ VÙNG
BANGKOK+66-2
BURIRUM+66-44
CHANTHABURI+66-39
CHIANG MAI+66-53
CHIANG RAI+66-54
CHON BURI+66-38
KANCHANABURI+66-34
LAMPANG+66-54
NAKHON RATCHASIMA+66-44
NAKHON SAWAN+66-56
NAMPHAENGPHET+66-55
NONG KHAI+66-42
PATTANI+66-73
PATTAYA+66-38
PHITSANULOK+66-55
PHUKET+66-76
RATCHABURI+66-32
SARABURI+66-36
SONGKHLA+66-74
SURAT THANI+66-77
TAK+66-55
UBON RATCHATHANI+66-45

2. Hướng dẫn cách gọi từ Thái Lan về Việt Nam

Để bắt đầu cuộc gọi điện từ Thái Lan về Việt Nam dựa vào từng mã vùng Thái Lan và ngược lại. Điều đầu tiên các bạn cần chuẩn bị và lưu ý những điều như sau:

 • Nếu các bạn chỉ có nhu cầu gọi điện thì chỉ nên mang điện thoại không có khả năng kết nối internet. Để tránh phải tốn tiền, vì cước phí hòa mạng bên Thái là khá tốn kém về mặt chi phí.
 •  Mạng di động internet bên Thái Lan sẽ không được tốt như ở Việt Nam.
 • Các bạn phải chắc chắn đảm bảo là tắt 3G, và chỉ cần bật chức năng wifi thôi.
 • Khi sang Thái Lan, các bạn nên mua 1 cái Sim Thái Lan có trị giá khoảng 100Bath. Cũng giống như sim ở Việt Nam. Sim Thái được chia thành các nấc: Loại 1 nấc và 2 nấc.
 • Nếu các bạn dùng những chiếc điện thoại thông thường thì sẽ dễ dàng lắp đặt. Còn nếu là điện thoại Smart phone thì sẽ phải tháo nấc bên ngoài và chỉ sử dụng sim nhỏ hơn. Sau khi hoàn thành việc kết nối sim vào máy. Nó sẽ tự động kích hoạt và các bạn có thể thoải mái gọi.

3. Những thông tin về mạng wifi Thái Lan

Thay vì gọi điện thoại từ Việt Nam đi Thái Lan theo cách truyền thống bạn cũng có thể dễ dàng gọi bằng các ứng dụng miễn phí như Facebook, Zalo, Viber, tuy nhiên để có thể nhận cuộc gọi, tin nhắn, bạn phải truy cập được vào Internet.

Ở Thái Lan, wifi miễn phí không quá phổ biến, thậm chí trong các khách sạn, nhà nghỉ, họ vẫn tính lệ phí khi bạn sử dụng máy tính hoặc điện thoại để kết nối mạng qua WiFi hoặc mạng LAN. Bạn cũng có thể đến các quán cafe Internet để có thể truy cập mạng thoải mái với chi ohí chỉ từ 15 baht/giờ, nhưng nhược điểm là hầu hết các quán cà phê đều sẽ đóng cửa lúc nửa đêm. Riêng ở các điểm du lịch, bạn có thể sẽ phải trả từ 60-120 Baht cho 1 giờ truy cập mạng. Nhưng tốt nhất vẫn là bạn nên mang theo máy tính cá nhân để sử dụng và mua một chiếc SIM 3G/4G Thái Lan để sử dụng trong suốt thời gian bên Thái.

4. Có nên mua sim Thái Lan?

Hiện nay, du khách Việt Nam có thể sử dụng SIM card của chính các nhà mạng tại Việt Nam ở Thái Lan. Tuy nhiên điều này khá bất tiện về chi phí roaming 3G ở Thái cũng như đường truyền yếu. Do đó, tốt nhất bạn nên mua một chiếc SIM card Thái Lan để sử dụng khi du lịch tại ”xứ chùa vàng”. 

SIM Thái Lan được bán rất phổ biến tại sân bay, hoặc nếu đi theo tour Thái Lan, bạn có thể hỏi hướng dẫn viên của mình. Giá một SIM Thái Lan sẽ dao động khoảng 100 Bath (khoảng 70.000VNĐ). Sau khi mua SIM và kích hoạt, bạn cần mua thêm một thẻ nạp để nạp vào rồi mới có thể sử dụng. Hoặc nếu không thì bạn có thể mua loại SIM du lịch (Tourist SIM card) với giá khoảng 299 baht (tầm 210.000VNĐ) đến 350 baht (250.000VNĐ) để sử dụng trong khoảng 1 tuần. Hiện nay, SIM Thái Lan hầu hết đến từ 3 nhà mạng DTAC, TrueMove và AIS. Mỗi nhà mạng sẽ có ưu thế khác nhau nhưng hầu hết đều phủ sóng rộng khắp đất Thái với mạng 4G gói cước du lịch như sau:

SIM Thái Lan – giải pháp tiết kiệm nhất khi đi du lịch

SIM Thái Lan – giải pháp tiết kiệm nhất khi đi du lịch

 • Dung lượng internet tốc độ cao: thường là 2.5 GB
 • Tiền trong tài khoản: 100 baht
 • Số phút có thể nghe gọi tại Thái Lan và quốc tế (~ 100 baht): 30 phút nội mạng Thái Lan và 10 – 15 nếu gọi quốc tế.
 • Thời gian sử dụng: 7 – 8 ngày
 • Không dùng được cho các loại điện thoại bản lock, dùng sim ghép

5. Mẹo gọi điện thoại từ Thái Lan về Việt Nam miễn phí 

Kinh nghiệm sử dụng điện thoại tại Thái Lan, nếu như bạn không muốn tốn chi phí gọi điện thoại từ Thái Lan về Việt Nam rất đơn giản. Bạn chỉ cần mua sim 4G có dung lượng không giới hạn để sử dụng. Hoặc bạn cũng có thể thuê cục phát wifi khi du lịch Thái Lan.

Bạn sẽ được thoải mái dùng Facebook, Zalo, Facetime miễn phí mà không phải mất nhiều thời gian thực hiện như trên. Bạn dùng điện thoại như gọi ở Việt Nam vậy. Đây là cách gọi điện thoại từ Thái Lan về Việt Nam miễn phí không cần đăng kí chuyển vùng quốc tế.

6. Các số điện thoại Thái Lan bạn cần biết

Đại Sứ Quán Việt Nam Tại Thái Lan

 • Địa chỉ: 83/1 Wireless Road, Lumpini, Pathurnwan, Bangkok 10330
 • Điện thoại: +66-2-515836/7/8 | +66-2-2517202 | +66-2-2513552

Cảnh sát: 191

Y tế: 1669 – 1646 (chỉ riêng ở Bangkok)

Cứu hỏa: 199

Cảnh sát du lịch: 1155 (cứu hộ tiếng Anh)

Như vậy là chúng tôi đã cung cấp cho bạn đầy đủ các thông tin về cách gọi điện thoại từ Việt Nam đi Thái Lan cũng như cách kết nối Internet, mua SIM 3G/4G, mã vùng. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn trong chuyến đi sắp tới đến ”xứ chùa vàng”. Đừng quên chia sẻ cho Air Go những trải nghiệm thú vị của bạn nhé!