Lựa chọn trang phục khi du lịch Nhật Bản vào mùa xuân

Du khách sắp tham gia một tour Nhật Bản nhưng lại chưa có nhiều hiểu biết về thời tiết nơi đây và băn khoăn không biết cần chuẩn bị trang phục gì khi du lịch Nhật Bản vào thời điểm này? Vậy thì du khách hãy dành một ít thời gian tham khảo một số gợi ý của chúng tôi.

1. Thời tiết mùa xuân của Nhật Bản 

Mùa xuân Nhật Bản đến khá muộn, kéo dài từ tháng 3, tháng 4 và tháng 5. Tiết trời Nhật Bản khi xuân về khá ấm áp, nhiệt độ trung bình từ 10 – 20 độ C. Nhiệt độ trung bình của Sapporo khoảng 12 độ C, Tokyo là 18,4 độ C và Osaka là 19,2 độ C …

Tuy nhiên, do vị trí địa lý trải dài trên nhiều vĩ độ nên thời gian bắt đầu mùa xuân của Nhật Bản có sự khác biệt giữa các vùng. Phía nam của đảo Kyushu và các đảo Nansei là nơi đón mùa xuân đầu tiên. Vào cuối tháng 3, hoa anh đào đã bắt đầu nở và di chuyển dần từ phía nam lên phía bắc. Đây cũng là thời gian Nhật Bản đẹp nhất. Sau khi hoa tàn, các trận mưa thất thường kéo dài trong hai tháng trước khi mùa mưa chính bắt đầu từ đầu tháng 5 tại Okinawa.

Với tiết trời thuận lợi, mùa xuân cũng là khoảng thời gian lý tưởng nhất để du khách có thể chiêm ngưỡng trọn vẹn vẻ đẹp của xứ sở phù tang.

trang phuc du lich nhat ban vao mua xuan 1

2. Nên mặc gì khi du lịch Nhật Bản vào mùa xuân?

– Nhiệt độ Nhật Bản vào mùa xuân hơi se lạnh. Do đó, du khách nên mang theo những chiếc áo len mỏng, áo khoác nhẹ, khăn mỏng.

– Việc di chuyển đến các địa điểm khá nhiều nên bạn nên mang theo các loại trang phục rộng rãi, thoải mái, nên đi giày thể thao hoặc giày bệt để di chuyển dễ dàng.

– Đến xứ sở phủ tang, chắc hẳn du khách sẽ không thể không ghé thăm các ngôi đền, chùa cổ kính nơi đây. Do đó, bên cạnh các trang phục thoải mái, du khách nên mang thêm một vài bộ trang phục kín đáo để vào các ngôi chùa.

– Mùa xuân của Nhật Bản khá ẩm nên du khách cần trang bị thêm khẩu trang (đặc biệt là những người có tiền sử bị viêm xoang). Du khách cũng nên mang theo mũ, nón, ô gấp vì cuối xuân, Nhật Bản thường xuất hiện những trận mưa nhỏ.

– Không nên mặc áo phông in chữ. Áo phông in chữ tuy mang lại vẻ đẹp trẻ trung, năng động và thoải mái cho người mặc. Tuy nhiên, khi du lịch nước ngoài, du khách không nên chọn loại trang phục này vì những câu chữ in trên áo có thể gây hiểm lầm, trái với văn hoá, phong tục của người bản địa.

Trên đây là một số gợi ý của chúng tôi về việc lựa chọn trang phục phù hợp khi tham gia tour du lịch Nhật Bản vào mùa xuân. Chúc các du khách có một hành trình du lịch thú vị và tuyệt vời tại xứ sở hoa anh đào.