Lời khuyên lựa chọn trang phục khi du lịch Nhật Bản vào mùa thu

Mùa thu Nhật Bản được coi là thời điểm du lịch tuyệt vời trong năm. Tuy nhiên, trước khi đi du lịch Nhật Bản vào mùa này, du khách nên tìm hiểu trước về nhiệt độ và khí hậu đang diễn ra để có thể chuẩn bị những trang phục bảo vệ sức khỏe và tiện lợi nhất cho chuyến đi của mình.

1. Ở phía Bắc Nhật Bản vào mùa thu

Thời tiết mùa thu ở phía Bắc Nhật Bản hầu hết có nhiệt độ lạnh và mùa hè chỉ kéo dài trong một khoảng thời gian ngắn. Ở Hokkaido, nhiệt độ trung bình trong đầu Tháng Mười sẽ giảm xuống chỉ còn 10 độ C, khu vực Tohoku, nhiệt độ trung bình vào khoảng 15 độ C. Vì vậy, du khách sẽ cần phải chuẩn bị một số trang phục ấm áp khi lựa chọn chuyến đi đến địa điểm này vào mùa thu.

Nếu chọn đi du lịch vào thời gian đầu mùa xuân thì một chiếc áo len mỏng sẽ là lựa chọn hoàn hảo để giữ ấm cho du khách. Tuy nhiên, nếu du khách tới phía Bắc Nhật Bản vào khoảng cuối tháng 9 và sau 10 thì cần mang theo một chiếc áo khoác hay một chiếc áo len dày dặn hơn khi đi chơi. Tới tháng 11, thêm một chiếc khăn quàng cổ và găng tay có lẽ là điều cần thiết đối với khách du lịch nơi đây. Sẽ là tốt nhất nếu du khách mang theo những quần áo dễ cởi và mặc để có thể kiểm soát nhiệt độ cơ thể của mình một cách chủ động hơn.

2. Ở phía Đông Nhật Bản vào mùa thu

trang phuc du lich nhat ban vao mua thu 2

Khí hậu mùa Thu ở Đông Nhật Bản bắt đầu lạnh từ tháng 10. Trong tháng 9, thời tiết vẫn còn khá nóng, nhưng khi gần đến tháng 10, nhiệt độ vào buổi sáng sớm và đêm sẽ trở nên lạnh hơn. Tiến đến tháng 11, khi du khách du lịch Nhật Bản trong tháng này sẽ cần mặc thêm một chiếc áo khoác bởi thời tiết trở lạnh. Tại thời điểm này trong năm, nhiệt độ sẽ thay đổi nhiều trong một ngày, vì vậy du khách sẽ dễ dàng bị cảm lạnh.

Tốt hơn hết nên mang theo nhiều loại quần áo khác nhau giúp du khách thích ứng với sự giá lạnh của thời tiết. Một áo khoác gió sẽ là một gợi ý hoàn hảo cho tiết trời Thu ở Nhật Bản.

3. Ở phía Tây Nhật Bản vào mùa thu

Tháng 9 ở miền Tây nước Nhật vẫn sẽ hiện hữu những ngày nắng nóng của mùa Hè. Khu vực này thường có khả năng xảy ra bão vào Hè và Thu, thời tiết thường không ổn định. Từ tháng 10 nhiệt độ dần dần trở lạnh và sẽ bắt đầu mùa Đông từ cuối tháng 11. Đây chính là thời điểm hoàn hảo nhất cho du khách diện những bộ cánh mỏng vừa phải mà không cần thêm áo khoác, vừa thanh lịch gọn gàng lại vừa thời trang, cá tính.

4. Mùa Thu ở Naha và Amami

Nhiệt độ trung bình của Naha và Amami vào mùa thu là khoảng 20 độ C, vì vậy thời tiết sẽ rất mát mẻ cho một chuyến du lịch. Tuy nhiên nước biển lại khá lạnh, bên cạnh đó đây lại là khoảng thời gian của mùa mưa bão tại khu vực, do vậy du khách sẽ khó có thể đi bơi trong tiết trời này.

Du khách vẫn có thể mặc những bộ trang phục Hè trong những ngày đầu của mùa Thu. Nhưng nhiệt độ sẽ chuyển lạnh rất nhanh, do đó, tốt nhất khi đi du lịch vào mùa này, du khách nên mang theo một chiếc áo len hoặc áo sơ mi để khoác ngoài, giữ ấm cho cơ thể.

Trên đây là một số gợi ý về lựa chọn trang phục khi du lịch Nhật Bản vào mùa thu. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp cho du khách có những giây phút tuyệt vời tại xứ sở hoa anh đào.