Lời khuyên về thời điểm lý tưởng để du lịch Bali

Đến Bali, các hòn đảo thiên đường hay bãi biển xinh đẹp luôn là top list trong danh sách điểm dừng chân nơi đây. Chính vì vậy, rất nhiều du khách đắn đo không biết du lịch vào mùa nào đẹp nhất để tận hưởng trọn vẹn chuyến đi. Vậy để Airtour giải đáp thắc mắc của du khách.

Giống như những hòn đảo nhiệt đới khác, Bali cũng có hai mùa rõ rệt, mùa mưa và mùa nắng. Mùa mưa thường rơi vào giữa tháng 11 và tháng 4 và phụ thuộc vào từng khu vực. Vào mùa này, ban ngày thường khá ẩm ướt với nhiệt độ dao động từ 26-35ºC. Hầu như ngày nào cũng mưa ít nhất là vài tiếng đồng hồ. Còn mùa nắng ở Bali thì thường bắt đầu từ tháng 5 và kết thúc vào tháng 10. Vào mùa này, ban ngày thường nắng ấm và nhiệt độ trung bình khoảng 23-31ºC.

Căn cứ vào đặc điểm thời tiết chung này, Airtour sẽ đưa ra một số lời khuyên sau đây:

Nên tránh mùa mưa ở Bali

Như đã nói trên, mùa mưa ở Bali bắt đầu từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau, những cơn mưa không chỉ kéo dài, dai dẳng, mà còn khiến độ ẩm tăng cao. Hầu như không có ai du lịch đảo Bali vào thời điểm này cả. Tuy nhiên, nếu du khách muốn tiết kiệm chi phí, cũng như khám phá vẻ đẹp của Bali vào ngày mưa thì du khách cũng có thể đến đây vào thời gian này, tuy nhiên nó thích hợp với du lịch nghỉ dưỡng hơn là tham quan, khám phá, tắm biển và vui chơi.

Có nên du lịch Bali vào mùa khô?

Mùa khô ở Bali chính là mùa cao điểm du lịch với thời tiết khí hậu dễ chịu, không có nắng gắt, oi ả và cảm giác hanh khô. Ánh mặt trời rất dễ chịu, ấm áp. Đặc biệt thích hợp cho các hoạt động tham quan, du lịch, khám phá, tắm biển, lặn và lướt sóng….

Mùa cao điểm du lịch ở Bali

Tháng 7, 8 và 9 là những tháng cao điểm du lịch ở Bali, thời tiết lúc này đã vào thu nên rất dễ chịu, cực kỳ thích hợp để tham quan du lịch. Chính vì thế mà vào những tháng này, những khách sạn ở Bali luôn trong tình trạng quá tải, thậm chí giao thông còn bị tắc nghẽn, giá cả dịch vụ tăng cao. Chính vì vậy, du khách nên tránh 3 tháng này ra nếu du khách muốn muốn du lịch Bali giá rẻ và tiết kiệm.

Tuy nhiên, du khách có thể đến Bali và tuần đầu tháng 7 hoặc cuối tháng 9 cũng được. Lúc này khách du lịch thập phương chưa đến đông, nên giá cả dịch vụ vẫn chưa tăng cao lắm. 

Thời điểm du lịch Bali để có thể lướt sóng

Tháng 11 đến tháng 4 tuy là mùa mưa ở Bali, không thích hợp cho du lịch tham quan, khám phá nhưng lại là thời điểm du lịch ưa thích của những du khách lướt sóng chuyên nghiệp. Bởi vào thời gian này, bờ Đông Bali sẽ có những con sóng to, cấu trúc sóng đẹp, độc và cao.

Tháng 4 đến tháng 10, bờ Tây Bali sẽ có những con sóng to và cao trung bình, nên nếu du khách là một tay lướt sóng giỏi nhưng không chuyên nghiệp thì nên đến Bali vào thời điểm này.

Tháng 3 đến tháng 11 là thời điểm thuận lợi để du khách học lướt sóng ở bờ Nam Bali, những con sóng không quá to, cao và mạnh mẽ, thời tiết cũng rất thuận lợi, dễ chịu.

Tóm lại, thời điểm lý tưởng nhất để du khách đi du lịch Bali là vào các tháng 5, 6 và 10. Thời tiết tốt, không quá đông đúc, giá dịch vụ tương đối rẻ, khách sạn có nhiều ưu đãi, hoạt động ngoài trời phong phú,… 

Hi vọng với những thông tin chia sẻ trên đây, du khách đã có được câu trả lời cho riêng mình. Nếu du khách muốn có một hành trình trọn vẹn và thú vị hơn, hãy book tour Bali của Airtour nhé!