Lịch phỏng vấn xin visa đi Mỹ phải chờ đến năm 2023

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 đã ổn định, tất cả các quốc gia trên thế giới đều đã mở cửa hoạt động du lịch, sân bay trở lại để khôi phục lại nền kinh tế đất nước của mình, đây cũng là dịp cho các du khách có cơ hội trải nghiệm du lịch tại một quốc gia nào đó vào dịp hè này, đánh bay cái nóng của ngày hè nóng bức. Tuy nhiên, để có thể du lịch Mỹ vào thời điểm hiện tại là vô cùng khó khăn vì thời gian xin visa đi Mỹ lên đến 06 tháng, đây là một trong số những điều bất tiện cho du khách muốn tham quan tại nước Mỹ.

Các hồ sơ xin visa đi Mỹ của các công ty du lịch đang “ứ đọng” lượng lớn do lịch phỏng vấn ở Lãnh sự và Đại sứ quán đang kín lịch cho đến năm sau chưa có thời gian cụ thế.

Những lịch hẹn phỏng vấn xin cấp visa đi Mỹ ở Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội dường như đã kín lịch đến 2023. Lãnh sự quán Mỹ và Đại sứ quán sở tại Việt Nam cũng thường xuyên bổ sung thêm lịch phỏng vấn tuy nhiên theo đánh gia của các công ty về du lịch là điều này vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu đang tăng cao của du khách.

Hiện nay, ở các công ty du lịch cho biết rằng những tour đi Mỹ dành cho những người đã có visa và xin gia hạn hầu như là không bị ảnh hưởng gì. Nhưng đối với những khách hàng chưa có visa, thì họ sẽ không bán tour vào thời điểm này để tránh chuyện khó khăn visa.

Theo ông Ngô Văn Thỏa, giám đốc công ty du lịch Châu Mỹ cho biết: “Hiện tại chúng tôi đang quản lí hàng ngàn hồ sơ xin visa đi Mỹ, với nhiều mục đích khác nhau như thăm người thân, du học, du lịch… và rất vất vả để sắp xếp được lịch phỏng vấn. Lãnh sự và Đại sứ quan Mỹ tại Thành phố Hồ Chí Minh để bỏ sung thêm nhiều lịch phỏng vấn tuy nhiên còn quá ít, nhân sự phải túc trực để lấy lịch hẹn.” ông cho biết tình trạng này xuất hiện vào năm 2020 đến nay hồ sơ của năm 2021 vẫn phải đang xếp lịch chờ đợi.

Lich-phong-van-xin-visa-di-My-phai-cho-den-nam-2023
Không thế bán tour đi Mỹ cho du khách trong thời điểm hiện nay đang là tình trạng chung của nhiều công ty du lịch đang khai thác thị trường Mỹ. Ông Phùng Gia Tuấn, Giám đốc Công ty du lịch Khám phá Mỹ, cho biết rằng những năm gần đây nhu cầu đi Mỹ của du khách ngày càng tăng cao sau đợt dịch, con số lên đến hơn cả trăm người một tháng. Ngoài ra, nhu cầu mong muốn cho con đi du học hoặc kết hợp du lịch thăm người thân cũng tăng mạnh.
 
Theo ông Tuấn, những du khách muốn du lịch Mỹ nhưng chờ để xin được visa phải chờ đến năm sau. Tình trạng hiện nay hồ sơ xin visa cũ đang còn tồn đọng quá nhiều, nhân lực phải nổ lực túc trực để xếp lịch phỏng vấn bổ sung. Đối với những công ty trung gian làm hồ sơ visa như chúng tôi hiện nay đang trong tình trạng “canh và vồ” các buổi hẹn phỏng vấn. Giá bay đến Mỹ cũng đang còn rất là cao so với nhiều nước khác như Nhật, Hàn…

 

Hiện nay, ở các công ty du lịch phải bổ sung thêm lực lượng túc trực để đặt lịch phỏng vấn cho khách hàng, để khách hàng có được visa sớm nhất phục vụ cho chuyến du lịch Mỹ của mình.

Phát ngôn viên của Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam cho biết rằng do dịch bệnh Covid-19 đã gây ảnh hưởng lớn đến hoạt động xét duyệt visa của Đại sứ quán Mỹ toàn cầu, dẫn đến nhiều yêu cầu chưa được xử lý. Đồng thời, Bộ Ngoại giao Mỹ cũng đang gấp rút rút ngắn thời gian chờ lịch phỏng vấn xuống thấp nhất có thể, bổ sung thêm nhiều lịch hẹn, điều động thêm nhiều nhân viên để có thể kiểm soát tình trạng “ùn tắc” hồ sơ như thế này.

Đối với những khách đã có visa nhưng hết hạn trong vòng 4 năm có thể gia hạn tiếp mà không cần phải tốn thời gian phỏng vấn. Ở trên website của Đại sứ quán Mỹ cũng đã bổ sung thêm nhiều lịch trống, với những trường hợp cần phỏng vấn gấp có thể gửi yêu cầu qua Ustralveldocs sau khi đã đặt lịch hẹn thông thường.

Lich-phong-van-xin-visa-di-My-phai-cho-den-nam-2023

 

Quy trình xin visa Mỹ yêu cầu phải phỏng vấn trực tiếp, những giấy tờ liên quan như, chứng mình lịch trình thu nhập, tài sản, công việc… và sau khi phỏng vấn xong sẽ có kết quả liền. Về phía công ty dịch vụ làm visa sẽ không thể hỗ trợ cho vấn đề trượt hay đậu của cuộc phỏng vấn xin visa cho khách hàng. Đối với những khách đi theo dạng tự túc vẫn có thể đặt lích hẹn phỏng vấn bổ sung trong hè này. Nhưng đối vơi công ty sẽ có lợi thế hơn về việc sắp xếp phỏng vấn lịch hẹn cho đoàn và có thư mời đính kèm của đối tác. Với những trường hợp khách ở Thành phố Hồ Chí Minh cần gấp có thể chuyển hồ sơ ra Hà Nội để giải quyết nhanh.

>>>>>> Xem thêm thông tin tin tức du lịch Singaporetour Thái lan