Lẩu hải sản Mala ở Singapore

Lẩu hải sản là món ăn quen thuộc ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam. Thế nhưng, món lẩu hải sản ở Singapore sẽ khiến mọi người phải phát thèm. Nồi lẩu hải sản hấp dẫn đến mức không thể diễn tả bằng lời mà chỉ đến khi được chứng kiến tận mắt thì mới cảm nhận hết được độ quyến rũ cực kỳ của món ngon này.

Nồi lẩu hải sản hấp dẫn ở Singapore được nhắc đến là của cửa hàng Jiu Gong Ge Hotpot với tên gọi là lẩu Mala. Món lẩu Mala có size cực đại nên gây ấn tượng mạnh đối với tất cả mọi người khi vừa nhìn thấy.

Nguyên liệu hải sản để chế biến nên món lẩu Mala được ưu tiên hàng tươi sống cực phẩm. Do đó, không chỉ nước lẩu mà phần thịt các loại hải sản cũng có vị ngon ngọt bất ngờ. Và ngoài các loại hải sản thường dùng như tôm, cua, mực thì còn có thêm ếch, gà, thịt lợn, tôm hùm, trai cùng nhiều loại rau, đậu hũ đi kèm.

Đặc biệt, phần nước dùng trong nồi lẩu được sử dụng đến 10 loại gia vị khác nhau nên chắc chắn sẽ mang lại hương vị đặc biệt hơn so với các nồi lẩu mà thực khách thường thưởng thức. Và tất nhiên vị cay của món lẩu này cũng không kém cạnh so với các lẩu cay nổi tiếng khác nên nếu du khách là người không giỏi ăn cay thì nên thận trọng.

Do Mala là món lẩu nóng và có vị cay đặc trưng nên đây là món ăn rất phù hợp với những ngày lạnh hoặc mưa gió. Tuy nhiên, do khẩu phần nồi lẩu quá lớn nên thực khách đến ăn sẽ phải đi cùng một nhóm 5 – 7 người thì may ra mới “chén” hết được. Do đó, kích cỡ cực đại hấp dẫn này lại là điểm yếu của món ăn bởi những người muốn ăn một mình, đi theo cặp đôi thì rất khó gọi món vì gọi ra rồi ăn không hết thì vô cùng phí. Tuy nhiên, biết được điểm yếu này của món ăn nên cửa hàng Jiu Gong Ge cũng cho ra đời nồi lẩu cỡ nhỏ hơn với mức giá cũng thấp hơn, tuy nhiên nồi lẩu nhỏ sẽ trông không hấp dẫn như nồi to hoành tráng.

Nồi lẩu Mala quả là hấp dẫn ngoài sức tưởng tượng phải không? Vậy nên nếu có dịp du lịch Singapore, du khách đừng quên một lần thưởng thức món lẩu đặc biệt này nhé!