Lần đầu đi du thuyền khách du lịch cần lưu ý những gì?

Khi trải nghiệm một hành trình du lịch du thuyền hắc hẳn sẽ cảm thấy choáng ngợp với diện tích khổng lồ, nhà hàng, dịch vụ vui chơi giải trí đa dạng trên một chiếc du thuyền. Và cũng có rất nhiều chú ý có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc của mình, hoặc cải thiện chất lượng kỳ nghỉ của bạn. 

Hành trình dài ngày trên du thuyền là hình thức di chuyển kết hợp du lịch mới được nhiều người lựa chọn thời gian gần đây.

Một số hành khách giàu kinh nghiệm đã chia sẻ mẹo để vừa tiết kiệm tiền vừa tham gia nhiều hoạt động thú vị trên tàu.

1. Quy định an toàn trên tàu

Trên mỗi hành trình, Quản Lý Du Thuyền sẽ phổ biến và thuyết trình những quy định an toàn trên du thuyền đến với tất cả du khách. Sau bài thuyết trình an toàn ngắn, hành khách có thể nắm rõ được những vị trí để áo phao, lối thoát hiểm, thuyền cứu sinh và các quy định an toàn khách trên du thuyền.

2. Giới thiệu bản thân với các thuyền viên

Đừng ngần ngại, hãy chủ động giới thiệu và thông báo cho đội ngũ quản lý và thuyền viên biết rằng đây là lần đầu tiên trải nghiệm du thuyền của bạn. Chắc chắn rằng, các thành viên sẽ lưu ý, hướng dẫn và giúp đỡ bạn nhiều hơn xuyên suốt hành trình.

3. Mang vừa đủ đồ dùng

Mang vừa đủ đồ dùng
Mang vừa đủ đồ dùng

 

Sau khi check-in bạn sẽ có một khoảng thời gian để về cabin của mình để chuẩn bị đồ đạc và nghỉ ngơi. Hãy tận dụng thời gian này, lấy và sắp xếp đồ ra khỏi hành lý. Với việc sắp xếp đồ một cách khoa học, bạn có thể dễ dàng lấy và chuẩn bị cho các hoạt động tiếp theo của mình.

Những người lần đầu lên du thuyền không nên mang theo quá nhiều quần áo, vật dụng để cảm thấy thoải mái hơn.

4. Thay đồ

Sau khi đã sắp xếp hành lý xong xuôi, bạn hãy thay sang trang phục mới, mà bạn sẽ cảm thấy thuận tiện nhất cho việc tham gia trải nghiệm các hoạt động của du thuyền.

Lời khuyên về trang phục: bạn nên chọn những bộ trang phục rộng, thoải mái (đồ thể thao), hay là những chiếc váy có tà váy xẻ dài đến mắt cá nhân (hai bộ đồ tắm, bốn chiếc quần đùi, hai đôi giày, một bộ trang phục lịch sự và sáu áo khoác). Cùng với gió bạn sẽ chụp những bức ảnh đẹp mê hồn cùng chiếc đầm của mình.

5. Mang theo nam châm nổi bật đánh dấu trên cửa phòng

Mang theo nam châm nổi bật đánh dấu trên cửa phòng
Mang theo nam châm nổi bật đánh dấu trên cửa phòng

 

Các tàu du lịch lớn thường có hành lang dường như dài vô tận gồm các phòng nghỉ với cánh cửa giống hệt nhau. Taylor chia sẻ mẹo mang theo nam châm hoặc hình dán nổi bật gắn ngoài cánh cửa. Du khách dễ dàng tìm phòng hơn với phương pháp này.

6. Đến cảng sớm để tránh lỡ thuyền

Đến cảng sớm để tránh lỡ thuyền
Đến cảng sớm để tránh lỡ thuyền

 

Hành khách nên đặt chuyến bay đến khu vực cảng tàu sớm (ít nhất một ngày). Điều này giúp bạn tránh bị lỡ tàu nếu chẳng may chuyến bay bị trễ/hoãn do thời tiết, khai thác của hãng.

Du khách có thể dễ dàng tìm kiếm khách sạn với dịch vụ đưa đón tận nơi gần khu vực cảng.

7. Đặt trước mọi chi phí bổ sung

Trên các tàu du lịch, dịch vụ ăn uống và hoạt động vui chơi thường bao gồm trong giá vé. Tuy nhiên, cũng có một vài trường hợp du khách phải trả thêm phí để sử dụng dịch vụ. Nhiều người phải mất thêm một khoản phụ phí vì đặt dịch vụ muộn.

Vì vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ dịch vụ đi kèm và thanh toán cùng thời điểm book phòng để có giá tốt nhất.

8. Không bỏ lỡ các hoạt động thú vị trên tàu

Khi tham gia hành trình dài ngày trên du thuyền, hành khách thường được cung cấp lịch trình, hoạt động diễn ra trong ngày, từ trò chơi thể thao, tiệc bể bơi đến lớp học khiêu vũ…

Hãy chắc chắn rằng bạn nắm rõ lịch trình này và không bỏ lỡ bất cứ hoạt động thú vị nào.

9. Lưu giữ khoảnh khắc

Còn gì tuyệt vời hơn khi được lưu giữ từng khoảnh khắc đáng nhớ bên người thân yêu . Hãy chụp và lưu giữ thật nhiều bức hình mà bạn có thể. Đó sẽ là những kỷ niệm không bao giờ có thể quên của bạn, người thân yêu của mình trên kỳ quan thiên nhiên của thế giới…

10. Ở trên boong tàu khi du thuyền vượt sóng

Có thể nói, vị trí đẹp nhất trên tàu chính là Boong tàu. Đứng ở đây, du khách sẽ được ngắm nhìn toàn bộ khung cảnh sóng nước mênh mông, trời mây… Với ghế tắm nắng, ghế trứng xích đu, bar ngoài trời và các tiện nghi khác, bạn sẽ có một trong vị trí tuyệt vời nhất để ngắm nhìn hoàng hôn và bình minh trên vịnh.