Kinh nghiệm mua sắm giá rẻ ở Seoul

mua sắm ở Seoul 1Seoul nằm trong danh sách những thành phố phát triển nhất Châu Á với mức sống khá cao. Nếu muốn tiết kiệm chi phí khi đi shopping, du khách nên tham khảo những kinh nghiệm để mua sắm ở Seoul với giá rẻ.  Sau đây là một số kinh nghiệm nhỏ để bạn có thể thỏa thích mua sắm những món đồ ở trung tâm Seoul tiết kiệm nhất.

 

Seoul nằm trong danh sách những thành phố phát triển nhất Châu Á với mức sống khá cao. Thủ đô Seoul là điểm đến phổ biến của những tour du lịch Hàn Quốc bởi tập trung nhiều công trình kiến trúc truyền thống lẫn hiện đại. Ngoài ra còn có nhiều trung tâm mua sắm, khu chợ náo nhiệt luôn đông đúc cả ngày lẫn đêm. Nếu muốn tiết kiệm chi phí khi đi shopping, du khách nên tham khảo những kinh nghiệm để mua sắm ở Seoul với giá rẻ.  Sau đây là một số kinh nghiệm nhỏ để bạn có thể thỏa thích mua sắm những món đồ ở trung tâm Seoul tiết kiệm nhất.

mua sắm ở Seoul 1

1. Đến các trung tâm mua sắm dưới lòng đất

Các trung tâm mua sắm dưới lòng đất ở Seoul bán giá khá rẻ, chỉ từ 10.000Won – 20.000Won. Ngay cả trung tâm thương mại Lottle Department nổi tiếng ở Myeongdong cũng có một khu mua sắm dưới lòng đất. Vì dưới lòng đất chi phí thuê mặt bằng thấp hơn nên giá cả sẽ rẻ hơn trung tâm thương mại thông thường.

2. Mua hàng trên các xe bán hàng rong

Dạo quanh đường phố Seoul, du khách sẽ thấy nhiều người bán hàng ngay trên xe vì giá thuê mặt bằng rất đắt đỏ. Mặt hàng bày bán cũng đa dạng, từ quần áo, giày dép, đồ gia dụng,… đến nhiều món ăn đường phố: bánh gạo cay, cơm cuộn, chả cá, khoai lang nướng,… Đây cũng là cách mua sắm giá rẻ ở Seoul từ xưa đến nay.

3. Thương lượng giá cả

Tuy không phổ biến như tại các nước Đông Nam Á nhưng du khách vẫn có thể thương lượng giá cả khi mua sắm ở Seoul. Trong những khu chợ địa phương, gian hàng trên phố hay cửa hàng bách hóa đều có thể mặc cả để giảm giá.

4. Yêu cầu tặng kèm

Một điều du khách có thể không biết là người Hàn rất thích tặng kèm khi mua sắm. Vì thế, nếu bạn đang mua món hàng đắt tiền hay mua số lượng nhiều thì có thể yêu cầu người bán tặng kèm. Ví dụ mua 5 cái áo thun thì thương lượng giảm 1 cái, mua điện thoại thì xin ốp lưng miễn phí,…

CÁC MÓN QUÀ LƯU NIỆM NÊN MUA Ở SEOUL

1. Mỹ phẩm

mua sắm ở Seoul 2

Những thương hiệu mỹ phẩm Hàn Quốc đang dần có chỗ đứng trong thị trường sản phẩm làm đẹp của thế giới. Khắp đường phố Seoul có nhiều chi nhánh của các mỹ phẩm Hàn Quốc với giá bán rẻ hơn hàng nhập về Việt Nam. Du khách có thể mua sắm ở The Face Shop, Etude House, Nature Republish, Skin Food,…

2. Quần áo

Theo nhiều du khách thì quần áo là mặt hàng được mua nhiều nhất trong chuyến mua sắm ở Seoul. Tại những khu chợ nổi tiếng như Dongdaemun và Namdaemun, bạn có thể tìm thấy nhiều bộ trang phục thời trang “cực chất”, rất giống phong cách Hàn Quốc trong các bộ phim.

3. Đồ lưu niệm truyền thống

mua sắm ở Seoul 3

Đồ lưu niệm là món hàng nhiều người thích mua khi đi du lịch Hàn Quốc. Vì nó phản ánh các nét văn hóa lâu đời và truyền thống đặc sắc của người dân xứ sở Kimchi. Du khách có thể mua những mặt hàng lưu niệm phổ biến: búp bê mặc Hanbok, móc gắn chìa khóa, mặt nạ truyền thống,…