Kinh nghiệm mua hàng miễn thuế khi du lịch Hàn Quốc

Đến với Hàn Quốc xinh đẹp, du khách không chỉ được thưởng thức những món ăn đặc sắc, tham quan nhiều danh thắng cảnh làm mê đắm lòng người mà việc mua sắm khi du lịch ở đất nước này cũng mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị. Nếu du khách thích mua sắm thỏa thích thì nên ghé những hệ thống cửa hàng miễn thuế để tiết kiệm được một phần chi phí, cũng như mua được những sản phẩm chất lượng.

1. ĐẶC ĐIỂM CỦA CÁC CỬA HÀNG MIỄN THUẾ

Các cửa hàng miễn thuế nổi tiếng ở Hàn Quốc luôn khiến các du khách có những trải nghiệm tuyệt vời. Hầu hết các cửa hàng miễn thuế đều nổi tiếng với các mặt hàng có thương hiệu như Channel hay Burberry với nhưng mặt hàng cụ thể như: trang sức, kính hay các thiết bị điện tử. Không chỉ có vậy các cửa hàng miễn thuế còn có một nhiệm vụ không nhỏ trong quá trình truyền bá văn hóa Hàn Quốc qua việc cung cấp và giới thiệu đến khách du lịch nước ngoài hàng loạt các sản phẩm truyền thống của Hàn Quốc như: các mặt hàng thực phẩm, các sản phẩm thủ công, nhân sâm,…

2. NHỮNG ĐỊA ĐIỂM MUA SẮM MIỄN THUẾ Ở HÀN QUỐC

Là một trong những quốc gia hàng đầu trong xu hướng thời trang và làm đẹp. Điều này đã thể hiện qua văn hóa mua sắm của người dân bản địa nơi đây. Những năm qua Hàn Quốc đã thu hút rất nhiều du khách trên thế giới đến thAm quan và trải nghiệm. Đến với Hàn Quốc, du khách sẽ không gặp khó khăn để tìm được các cửa hàng bách hóa, những con phố mua sắm hoặc là trung tâm thương mại với những mặt hàng thiết kế rất độc đáo, những món quà chỉ tìm thấy ở Hàn Quốc thôi.

Và đặc biệt, đến đây, du khách có thể thỏa sức mua sắm ở các cửa hàng miễn thuế. Giá cả hợp lý và không gian mua sắm thì lại rất thoáng đãng và sang trọng… Dưới đây là một vài cửa hàng được miễn thuế ở Hàn Quốc mà du khách có thể tìm đến để mua sắm thỏa thích:

kinh nghiem mua hang mien thue o han quoc 2

* Lotte Duty Free

Với những ai chưa đi Hàn Quốc nhiều, khi nghe nói mua hàng Lotte Duty Free thì khá ngạc nhiên. Họ không biết đó là hàng hóa gì, chất lượng ra sao. Thương hiệu Lotte Duty Free là chuỗi cửa hàng miễn thuế lớn nhất Hàn Quốc, có lịch sử tồn tại hơn 20 năm. Nơi đây tập trung hơn 500 thương hiệu tiếng tăm của xứ Hàn lẫn trên thế giới.

Trung tâm Lotte Duty Free ở Hàn Quốc có tất cả 4 chi nhánh, 2 chi nhánh nằm ở thủ đô Seoul và 2 chi nhánh còn lại nằm ở Busan và Jeju. Những mặt hàng ở Lotte Duty Free vô cùng đa dạng như: thực phẩm (rong biển, kim chi, trà, rượu Hàn Quốc, socola,…), mỹ phẩm, các sản phẩm làm từ sâm (sâm tươi, kẹo sâm, sâm đỏ,…), đồ thủ công mỹ nghệ, quần áo, đồ lưu niệm,…

kinh nghiem mua hang mien thue o han quoc 3

* Shilla Duty Free

Cửa hàng này nằm ngay bên trong khách sạn Shilla Seoul. Cửa hàng đã cung cấp được hơn 500 mặt hàng như nước hoa, mỹ phẩm, quần áo, trang sức,… với giá cả khuyến mãi hấp dẫn. Du kháchcó thể đi Line 5 tàu điện ngầm đến trạm Đại học Dongguk và ra cổng số 5, bạn có thể thấy khách sạn Shilla ngay trước mặt. tại đây có xe điện đưa khách từ cổng khách sạn Shilla vào cửa hàng miễn thuế Shilla. Xe hoạt động từ 10:00 đến 20:00 hàng ngày.

kinh nghiem mua hang mien thue o han quoc 4

* Các cửa hàng miễn thuế ở sân bay Incheon

Trong các cửa hàng miễn thuế ở sân bay Incheon đều bán rất nhiều các sản phẩm, hàng hóa khác nhau như quần áo, hàng da, nhân sâm, các loại măt hàng điện tử của trong nước và nhiều mặt hàng khác nữa.

Nếu du khách mua hàng tại các cửa hàng miễn thuế tại sân bay Incheon nhưng đến không đúng giờ mở cửa thì sẽ rất khó khăn để trải qua những trải nghiệm đầy thú vị này đấy nhé. Thời gian mở cửa của cả hệ thống hàng miễn thuế này là từ 7 giờ đến 21 giờ 30 và mở cửa quanh năm.

Các mặt hàng miễn thuế được bán ở đây được tập trung theo từng khu vực:

– K1: Chủ yếu là các mặt hàng thủ công truyền thống của Hàn Quốc như: kim chi, nhân sâm, sô cô la, các mặt hàng điện tử, kính mắt, các loại hàng hóa bằng da và các mặt hàng thời trang khác nữa.

– K2: Nơi đây có bán một số các mặt hàng nổi tiếng của những thương hiệu lớn như: Lacoste , Nike,…

– K3: Chủ yếu bán các sản phẩm thời trang và mỹ phẩm của Channel.

– K4: Các sản phẩm điện tử của một số thương hiệu lớn như: MCM, Furla, Max Mara,…

– K5: Các mặt hàng của Aigner và Victorinox.

– K6: Chủ yếu là các mặt hàng đồ da, túi xách, cà vạt, hồng sâm và các sản phẩm điện tử.

– K7: là nơi bán các sản phẩm có thể ăn được bao gồm: mì, kim chi và nhiều loại thực phẩm khác.

– K8: Nơi đây có bán các sản phẩm thời trang, hồng sâm, kim chi, các loại đồ lưu niệm và socola.

– K9: Chủ yếu là các mặt hàng được làm bằng da, đồ trang sức, các mặt hàng thời trang, hồng sâm, kính mắt, các thực phẩm sức khỏe và nhiều đồ lưu niệm.

– K10: Chủ yếu vẫn là trang sức và các mặt hàng thực phẩm, các sản phẩm cao cấp ở trong nước, trang phục chơi gofl, cùng với các sản phẩm sức khỏe, kim chi, socola.

3. MUA HÀNG MIỄN THUẾ NHƯ THẾ NÀO?

Du khách đến đây phải xuất trình được hộ chiếu đồng thời cung cấp thông tin khởi hành mới có thể mua được hàng miễn thuế bao gồm cả ngày khởi hành cũng như sân bay và số hiệu chuyến bay.

4. THỦ TỤC HOÀN THUẾ 

* Thủ tục hoàn thuế tại chỗ khi mua hàng tại các cửa hàng miễn thuế

Để nhận lại tiền hoàn thuế khi mua hàng tại các cửa hàng miễn thuế, người mua cần xuất trình hộ chiếu của mình. Tổng số tiền mua sắm (đã bao gồm thuế) phải lớn hơn 30.000 won và ít hơn 200.000 won, đồng thời chỉ được giới hạn trong khoảng 1.000.000 won mỗi người trong cả quá trình du lịch tại Hàn Quốc. Đối với những giao dịch vượt quá những giới hạn này , người mua có thể yêu cầu hoàn thuế tại sân bay hoặc tại các quầy hoàn thuế đã được chứng nhận trên khắp cả nước.

kinh nghiem mua hang mien thue o han quoc 5

* Thủ tục giải quyết chậm trễ hoàn thuế sau khi mua hàng tại các cửa hàng miễn thuế

Bước 1: Giữ lại hóa đơn hoàn thuế GTGT khi mua hàng.

Khi mua hàng, hãy kiểm tra kỹ lưỡng doanh nghiệp bán lẻ mà du khách mua hàng có thuộc chuỗi cửa hàng được cấp phép cung cấp dịch vụ hoàn vốn hay không thông qua nhãn hiệu “Duty Free” (Miễn Thuế) dán trên sản phẩm. Những cửa hàng cung cấp dịch vụ hoàn thuế phải có bảng hiệu “Duty Free” trong cửa hàng cũng như có chữ “Duty Free” kèm theo trong các hóa đơn hoàn vốn GTGT của họ.

Lưu ý: Đối với những cửa hàng với Logo có chữ “Easy Tax Free” và “SJ TAXFREE”, việc hoàn thuế chỉ có thể thực hiện tại những sân bay và bến cảng đã được chỉ định.

Bước 2: Yêu cầu hoàn thuế tại các sân bay lớn và các chi nhánh cung cấp dịch vụ trên khắp cả nước.

– Tại Sân bay Quốc tế Incheon:

+ Nhận thẻ lên máy bay nhưng chưa tiến hành làm thủ tục vội.

+ Xuất trình mặt hàng đã mua và hóa đơn hoàn vốn GTGT cho nhân viên hải quan để được đóng dấu Cho phép Xuất nhập Hải quan. Đối với những khoản hoàn thuế có tổng giá trị nhỏ hơn 75.000 won, hành khách có thể sử dụng máy tra cứu thông tin để được hoàn thuế.

+ Tiếp tục chuyển sang quầy hành lý quá khổ tại khu vực làm thủ tục và tiến hành làm thủ tục.

+ Sau khi đi qua quầy hải quan, tiếp tục tiến tới quầy hoàn vốn (Tầng 4 Khu Hoàn Vốn cạnh Cổng 27) trên tầng khởi hành để được hoàn vốn bằng tiền mặt sau khi xuất trình hộ chiếu và hóa đơn.

Mách nhỏ: Sử dụng dịch vụ hoàn thuế tại sân bay/ bến cảng mà không cần bàn giao dịch hoặc khi quầy dịch vụ đóng cửa: Điền đầy đủ đơn xin hoàn thuế sau đó nhét vào hộp chỉ định tại hiện trường. Số tiền hoàn thuế sẽ được chuyển vào thẻ tín dụng quốc tế của bạn trong vòng 1-2 tháng nếu yêu cầu của bạn được thông qua. Lưu ý rằng quy trình này hơi có chút khác biệt so với quy trình đăng ký trực tiếp, hãy xác định kỹ lưỡng trước khi tiến hành.

– Tại những quầy hoàn thuế khác bên ngoài sân bay hay bến cảng:

Xuất trình mặt hàng đã mua, hóa đơn hoàn vốn GTGT, hộ chiếu, và thẻ tín dụng quốc tế tại quầy hoàn thuế GTGT để nhận được số tiền hoàn thuế tại chỗ bằng tiền mặt. Tuy nhiên, nếu mặt hàng hoàn thuế đã được xác nhận cho phép thông quan, phải xuất trình hóa đơn đóng dấu cho nhân viên hải quan hay tại bàn giao dịch hoàn thuế chỉ định. Một lưu ý khác cần phải nhớ là các quầy hoàn vốn bên ngoài sân bay chỉ có thể cung cấp dịch vụ hoàn thuế do chính công ty tương ứng cung cấp. Chỉ có các quầy dịch vụ bên trong sân bay mới có thể cung cấp dịch vụ hoàn vốn của tất cả các công ty.

Mách nhỏ: Việc hoàn thuế cho các hóa đơn Alipay và UnionPay có thể khác nhau tùy theo công ty (nêu trên).

5. MỘT SỐ LƯU Ý KHÁC KHI MUA HÀNG MIỄN THUẾ

– Nên mua trước giờ bay khoảng 5 tiếng để có thời gian làm thủ tục hoàn thuế.

– Khi mua hàng miễn thuế tại các cửa hàng miễn thuế, du khách cần xuất trình hộ chiếu và vé máy bay.

– Có thể thanh toán bằng tiền Hàn, tiền Nhật, đô la Mỹ hoặc thẻ tín dụng (visa, master,…).

Với những gì mà Viet Viet Tourism đã chia sẻ trên đây, hi vọng giúp du khách thực hiện một hành trình du lịch Hàn Quốc đầy thú vị, tham những danh lam thắng cảnh đẹp, khám phá những nét văn hóa truyền thống của “xứ sở Kim Chi”, thưởng thức những món ăn ngon, và đặc biệt là thỏa thích mua sắm nhưng lại tiết kiệm được chi phí.