Kinh nghiệm du lịch Ý trong 12 tháng

Du lịch Ý vào mỗi mùa khác nhau sẽ có những nét đặc trưng khác nhau. Do vậy, với những ai yêu thích ‘’xê dịch’’ thì việc lập kế hoạch trước cho từng tháng là rất cần thiết để khám phá được hết những nét đẹp của quốc gia này.

Từng thời điểm khác nhau sẽ có những lễ hội độc đáo khác nhau. Đây là nước có nhiều di sản văn hóa và thiên nhiên phong phú được UNESCO công nhận nhất thế giới. Nếu bạn muốn trải nghiệm được nhiều điều tuyệt vời ở đây bạn cần có kế hoạch du lịch dài hạn trair nghiệm được hết bốn mùa ở Ý.

Tháng 1

Lễ hội Befana
Lễ hội Befana

Lễ Befana (lễ Ba Vua) là lễ hội lớn trong năm ở Ý sau đợt Giáng sinh diễn ra vào ngày 6.1 với nhiều hoạt động khác nhau: diễu hành cổ trang Vatican. Không khí vào tháng 1 bao trùm bởi không khí lạnh và âm u. Tuy nhiên, nơi đây lại ấm hơn so với các quốc gia khác ở khu vực. Cuối tháng 1 thời tiết sẽ ấm nắng hơn nhất là trung Ý xuống nam Ý.

Tháng 2

Lễ hội hóa trang nổi tiếng ở Carnevale
Lễ hội hóa trang nổi tiếng ở Carnevale

Lúc này thời điểm hoa anh đào đã bắt đầu nở rộ và đẹp nhất, rất thích hợp check – in cùng với hoa anh đào.

Bên cạnh đó, các lễ hội cũng thường tập trung diễn ra sôi nổ như: Lễ hội hóa trang nổi tiếng ở Carnevale từ ngày 4 – 21/2, lễ hội thời trang Milan diễn ra từ ngày 21 – 27/2.

Tháng 3

Alberobello, Nam Ý.
Alberobello, Nam Ý.

Thời tiết lúc này bắt đầu nắng ấm bạn có thể tận dụng để đi Nam Ý với mức chi phí không quá tốn kém mà vẫn có cảnh sắc rất đẹp. Đó là Matera đã quay trong nhiều phim Hollywood, Alberobello với các nhà đá hình nấm, Polignano al Mare thành phố ven biển như một bài thơ, Lecce mệnh danh Florence của phương Nam…

Tháng 4

Tuscany ngập tràn hoa.
Tuscany ngập tràn hoa.

Với nhiều lễ hội đa sắc màu tạo điểm nhấn cho tháng 4 như lễ phục sinh diễn ra thu hút nhiều du khách du lịch ghé thăm, đây cũng là thời điểm tăng cao của mùa du lịch với kỳ nghỉ dài. Rome và Vatican là tâm điểm hành hương dịp Phục sinh.

Thông thường, mọi người thường chọn đi Sicily và các thành phố có truyền thống tôn giáo đậm nét vì có rất nhiều lễ hội và diễu hành cổ trang đợt Phục sinh. Chẳng hạn như Assisi tuyệt đẹp ở vùng Umbria cách Rome 2 giờ khi di chuyển bằng xe hoặc tàu, bờ hồ Combo mộng mơ, Tuscany vùng quê đẹp ở Ý cũng bắt đầu ngập hoa cải vàng.

Tháng 5

Những cánh đồng hoa hồng rực đỏ, hoa poppy, hoa nhài thơm ngát bao phủ khắp cả dồi, làm xao xuyến biết bao du khách khi ghé thăm nơi đây.

Tháng 6

Đi Hiking ở vùng núi Dolomites thung lũng của những thảm hoa.
Đi Hiking ở vùng núi Dolomites thung lũng của những thảm hoa.

Thời tiết bắt đầu trở nóng rất thích hợp để đi biển. Các bờ biển nổi tiếng như Amalfi với Positano thơ mộng, vùng Cinque Terre, vùng ven biển Nam Ý…, Ngoài ra, còn có vô số bãi biển đẹp, thành phố cổ kính để du khách tham quan.

Tháng 7, 8

Hiking trên dãy núi Dolomites
Hiking trên dãy núi Dolomites

Vì thời điểm này khá nóng để tận hưởng thời tiết mát mẻ du khách có thể ghé đến các vùng núi như Dolomites, Abruzzo, hay liệng lên San Marino là hợp lý.

Mùa hoa hướng dương cũng được bắt đầu bung tỏa từ tháng này bạn có thế dễ dàng nhìn thấy nhưng cánh đồng hoa hướng dương ở khắp nơi làm hút hồn du khách phương xa.

Tháng 9, 10

Vùng biển Amalfi mát mẻ.
Vùng biển Amalfi mát mẻ.

Để tránh tình trạng chen chúc du khách có thể đến vùng biển Amalfi, Cinque Terre nơi đây được những người dân địa phương tiết lộ khá mát mẻ, với nhiều thiên đường về đảo.

Rất nhiều lễ hội mùa thu diễn ra: lễ hội thu hoạch nấm, hạt dẻ…, những trải nghiệm tuy đơn giản nhưng lại mang đến những trải nghiệm thú vị cho du khách khi lần đầu đặt chân tới Ý.

Tháng 11, 12

Chợ Noel ở Naples
Chợ Noel ở Naples

Đay là thời điểm thấp điểm với những du khách không thích du lịch trong thời tiết quá đông đúc thì thời gian này rất thích hợp cho bạn. Thời điểm đầu tháng 12 cũng là lúc mùa mưa diễn ra đan xen với không khí lạnh, rất thích hợp để du lịch dịp Giáng sinh lúc này. Chợ Noel ở Naples náo nhiệt và phong vị nhất. Thời tiết trước Noel ở Naples và vùng quanh đó cũng thường đẹp cho bạn trẻ check in sống ảo.