Kinh nghiệm đi bar một mình mà vẫn vui hết mình

Sau ngày dài làm việc, buổi tối là thời điểm thích hợp để dành cho bản thân một số người có thể dành cả tối để xem phim, làm việc hoặc nấu ăn. Tuy nhiên, điều này bạn hoàn toàn có thể làm có thể làm vào lúc khác thay vào đó hay thử ghé đến quán bar một mình để nhâm nhi ly rượu giúp bạn nạp năng lượng cho ngày tiếp theo.

Mọi người thường có xu hướng đi bar cùng một nhóm bạn hay là lựa chọn nơi này làm địa điểm hẹn hò cho 2 người. Tuy nhiên, đi bar một mình thậm chí mang lại trải nghiệm tuyệt vời hơn thế.  Dưới đây là những mẹo Air Go đề xuất để tận hưởng buổi đi bar một mình thú vị có thể bạn chưa biết.

1. Đi bar một mình

Đi bar một mình là trải nghiệm thú vị.
Đi bar một mình là trải nghiệm thú vị.

Mẹo đầu tiên và cũng quan trọng nhất đó là đi bar một mình, đối với những người muốn đi bar để trải nghiệm cảm giác mới, những quán có phong cách vui tươi, sôi động sẽ phù hợp với bạn hơn. Bạn có thể mở lòng để trò chuyện cùng bartender hay những người xung quanh. Nếu may mắn, có thể bạn sẽ tìm được những người bạn ở đây. Đôi khi bạn cũng nên cần không gian riêng. Một ly rượu trong không gian mờ ảo, nơi bạn có thể chiêm nghiệm về cuộc sống, hay ngắm nhìn mọi người xung quanh giúp tâm trạng bạn tốt lên.

2. Chọn không gian phù hợp

Khi lựa chọn đi bar một mình có thể bạn sẽ có tâm lý tại sao muốn làm điều này, do đó lựa chọn một không gian phù hợp với tâm trạng là điều quan trọng. Nếu mang tâm trạng không tốt, những quán có không gian riêng tư, không quá đông đúc và mang phong cách nhẹ nhàng, ấm cúng sẽ phù hợp với bạn. Nếu ngại đông người, bạn có thể chọn giờ đi sớm, khi quán còn ít khách hoặc chọn chỗ ngồi riêng tư.

Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu xem những quán bar sắp đến có phải là nơi tập trung của các cặp đôi hay một quán bar thể thao hay không những địa điểm này có lẽ sẽ không thích hợp cho người đi bar một mình như bạn. Hãy tìm hiểu xem xung quanh chỗ ở của bạn có nơi nào đang tổ chức một hội nghị không, sau đó hãy đến quán bar gần trung tâm hội nghị đó. Có lẽ nơi đây bạn sẽ tìm thấy được những du khách độc thân muốn tìm kiếm một cuộc trò chuyện giống bạn. 

3. Nên ngồi gần bartender

Trừ khi muốn hoàn toàn một mình và không trò chuyện với bất kỳ ai, bạn nên chọn ngồi ở quầy bar để trò chuyện cùng bartender. Người pha chế sẽ tìm hiểu và biết bạn đang cần gì. Ngoài ra, nếu đi bar một mình lần đầu tiên, bartender sẽ là người giới thiệu những loại cocktail dễ uống và ít cồn cho bạn.

Việc tâm sự cùng bartender sẽ giúp tâm trạng của bạn tốt lên rõ ràng. Họ sẽ không đánh giá nỗi buồn của bạn, bất cứ câu chuyện nào bạn muốn chia sẻ đều nhận được sự lắng nghe của bartender.

Trò chuyện cùng bartender là trải nghiệm khá hay
Trò chuyện cùng bartender là trải nghiệm khá hay

Đôi khi, họ sẽ chia sẻ những kiến thức về rượu hay cocktail hoặc góc nhìn về một vấn đề nào đó. Theo dõi bartender pha chế cũng là một trải nghiệm thú vị. Điều này sẽ khiến buổi tối của bạn trở nên ý nghĩa hơn.

Hơn nữa, việc ngồi gần bartender sẽ giúp họ quan sát và chăm sóc khách hàng của mình dễ hơn. Đặc biệt đối với các bạn nữ, khi ngồi ở quầy bar, bartender sẽ để mắt khi bạn cần ra ngoài để tránh những trường hợp xấu như bị chuốc thuốc vào rượu.

4. Hãy thật vui vẻ

Bạn nên vượt qua nỗi cô đơn khi đi một mình và chuẩn bị tinh thần thoải mái. Hãy dành ra một chút thời gian trước khi bạn ra ngoài để làm cho bản thân trở nên thật tích cực, chẳng hạn như uống một ly nước ngon lành, xem một chương trình vui nhộn, ăn chocolate hoặc tắm để thư giãn.

5. Không nên uống say

Lời khuyên dành cho người đi bar một mình là không nên uống say. Nếu chưa biết chọn loại cocktail nào phù hợp, hãy để bartender giúp bạn.

Các quán bar thường sẽ có menu. Nhưng hầu hết bartender đều có thể sáng tạo một ly cocktail dành riêng cho khách dựa vào yêu cầu về khẩu vị. Hay đơn giản chỉ cần cho họ biết tâm trạng của bạn hôm nay thế nào. 

Thưởng thức ly cocktail dành riêng cho mình có thể mang cho bạn một cảm giác đặc biệt. Có thể một ly rượu ngon dễ làm bạn cuốn theo, nhưng hãy nhấm nháp từ từ. Bạn chỉ nên uống 2 ly trong một đêm.

Một lưu ý nhỏ là bạn nên gửi địa chỉ quán cho người thân để họ có thể nắm rõ tình hình của bạn. Ngoài ra, nếu không phải lần đầu tiên đi bar, bạn nên chọn những quán quen để đảm bảo an toàn cho bản thân. 

6. Ghi nhớ 3 chữ “C”

Lựa chọn kết nối với những người phù hợp khi đi bar một mình.
Lựa chọn kết nối với những người phù hợp khi đi bar một mình.

Sự can đảm, sự tự tin và sự lựa chọn là ba điều mà bạn cần ghi nhớ để có trải nghiệm vui vẻ khi đi bar một mình, Hãy can đảm đến quán bar một mình và tận hưởng những khoảnh khắc như thế. Hãy tự tin rằng mình có thể quyến rũ bất kỳ ai trong quán bar. Và bạn có những sự lựa chọn của mình, vậy nên hãy chọn lựa thật kỹ. Người mà bạn muốn kết nối khi gặp ở quán bar.