Những địa điểm như khu buôn bán đá quý, tắm thác được du khách thường ghé thăm khi du lịch ở Chanthburi Thái Lan.

Chanthaburi, cách Bangkok (Thái Lan) khoảng 250 km về phía đông nam, đang là điểm đến được nhiều du khách tìm kiếm khi lựa chọn chuyến du lịch ngắn ngày.

Nằm không quá cách xa trung tâm Bangkok, du khách vẫn có thể trải nghiệm các hoạt động tại vui chơi giải trí tấp nập. Chanthaburi là một trong những địa điểm lý tưởng cho du khách rảo bộ thưởng thức ẩm thực văn hóa địa phương.

Mặc dù, có diện tích không quá rộng, Chanthaburi vẫn rất phù hợp để đi dạo vòng quanh, tìm kiếm những điều thú vị.

1. Thị trấn đá quý

Điểm đầu tiên được nhắc đến là khu buôn bán đá quý ở thị trấn Chanthaburi. Tập trung nhiều người thợ kim hoàn, thợ cắt đá, và buôn bán sỉ lẻ các loại đá khác nhau. Các cửa hàng ở đây cũng bày bán đủ loại đá, tô sứ để du khách làm quà lưu niệm.

Chanthaburi tập trung nhiều cộng đồng cư dân sinh sống từ nhiều nơi khác nhau đến đây. Trước đây, họ đến thị trấn này để tìm kiếm vận may từ các ngọn núi, núi chứa đầy ngọc bích và hồng ngọc.

Đá quý chất đầy trong bát sứ ở khu buôn bán đá quý tại Chanthaburi

Đá quý chất đầy trong bát sứ ở khu buôn bán đá quý tại Chanthaburi

 

Bên cạnh đó, dọc theo các lối đi sông Chanthaburi lại tập trung nhiều ngôi đền Trung Quốc. Những ngôi đền này xuất hiện từ thời xa xưa khi các thương nhân Trung Quốc đến vùng đất phía Đông Nam Thái Lan.

Một người lái đò trên sông Chanthaburi.

Một người lái đò trên sông Chanthaburi.

 

Du khách yêu thích sông nước thì không thể bỏ qua bờ sông ở thượng nguồn, nơi tập trung của người dân buôn bán đồ ăn và hoa quả. Các dãy nhà cửa gỗ truyền thống hay nhà hàng, khách sạn cổ kính cũng xuất hiện nhiều ở đây.

Nhà hàng ở đây còn phục vụ những món ăn từ Italy, điều này cho thấy sự đa dạng trong văn hóa ở thị trấn Chanthaburi.

Chủ nhà hàng này từng có thời gian du học ở Italy nhưng muốn quay lại quê hương phát triển.

“Ở Chanthaburi khá ít đồ ăn kiểu Âu. Du khách tại đây chủ yếu từ Bangkok đến, họ có nhu cầu thưởng thức đồ ăn Âu khá lớn, do đó tôi quyết định mở một nhà hàng phục vụ các món hương vị Italy”, chủ nhà hàng chia sẻ.

Chanthaburi có một số công viên quốc gia nằm trên những ngọn đồi, nơi từng là mỏ đá quý trong đó công viên quốc gia Namtok Phlio, nằm cách nhà hàng không xa.

2. Tắm thác ở Namtok Phlio

Chạy xe máy về phía nam, con đường dọc theo Chanthaburi có rừng ngập mặn, những con chim và những người chèo thuyền trên mặt nước làm nên khung cảnh gợi nhớ đến vùng đất của người Xiêm La xưa.

Đền Wat Mangkon Kamalawat

Đền Wat Mangkon Kamalawat

 

Rẽ về phía đông qua quốc lộ 3, ngôi đền Wat Mangkon Buppharam hiện ra ngoạn mục. Ngôi đền này được cho là “anh em” của đền Wat Mangkon Kamalawat ở khu China Town tại Bangkok.

Công viên quốc gia Namtok Phlio,

Công viên quốc gia Namtok Phlio

Kế đến là công viên Quốc gia Namtok Phlio rộng chừng 130 km2. Du khách đến đây phải mua vé vào cửa giá 200 baht (6 USD). Rảo bước tại đây, du khách sẽ bắt gặp liên tục những biển cảnh báo có lợn rừng nguy hiểm, cầy mangut châu Á và gấu đen.

Một trải nghiệm mà du khách nào cũng tấm tắc khen ngợi khi đến vườn quốc gia này là tắm trong hồ bơi bên dưới ngọn thác Namtok Phlio hùng vĩ. Làn nước ở đây trong vắt, mát lạnh, có thể nhìn thấy cá đang bơi lội. Thỉnh thoảng, có những con cá trắm đen tiến đến rỉa da chết ở chân du khách.

Chanthaburi không ồn ào, náo nhiệt như Bangkok, nhưng là điểm nghỉ ngơi ngắn ngày lý tưởng, vừa có thiên nhiên hùng vĩ, vừa có những dấu ấn văn hóa thú vị.