Khám phá thành phố cổ Gyeongju ở Hàn Quốc

Gyeongju được biết đến là một trong những địa điểm du lịch ở Hàn Quốc thu hút du khách ghé thăm mỗi năm. Nơi lưu trữ những tinh hoa di sản của nhiều triều đại. Cung điện Donggung, bảo tàng Quốc gia Gyeongju, làng dân gian Yangdong là một trong số những địa điểm được gợi ý khi du khách ghé thăm ở đây, nét văn hóa với những ngôi nhà cổ được bảo tồn tốt nhất còn xót lại.

Gyeongju là một thành phố ven biển nằm ở góc đông nam của tỉnh Gyeongsang Bắc tại Hàn Quốc. Đây là thành phố lớn thứ nhì về diện tích sau Andong, với 1.324 km² và dân số theo điều tra năm 2008 là 269.343 người. Gyeongju nằm cách 370 km về phía đông nam của Seoul, và 55 km về phía đông của tỉnh lị Daegu.

1. Cung điện Donggung

Cung điện Donggung
Cung điện Donggung

 

Đây là một địa điểm nổi tiếng để ngắm cảnh đêm của Gyeongju. Là một cung điện biệt lập dành cho các hoàng gia thời Shilla, Donggung được sử dụng làm nơi ở của các hoàng tử và là nơi tổ chức tiệc chiêu đãi cho những dịp đặc biệt hoặc tiếp khách. Bạn cũng có thể ghé thăm hồ Wolji, còn được gọi là Anapji.

2. Bảo tàng Quốc gia Gyeongju

Bảo tàng Quốc gia Gyeongju
Bảo tàng Quốc gia Gyeongju

 

Bảo tàng bao gồm Sảnh Lịch sử Shilla, Sảnh Nghệ thuật Shilla, Sảnh Wolji và một phòng triển lãm ngoài trời, trưng bày nhiều bảo vật quốc gia như vương miện vàng, tượng Phật, Chuông của Vua Seongdeok và chùa đá ba tầng Goseonsa.

3. Làng dân gian Yangdong

Làng dân gian Yangdong
Làng dân gian Yangdong

 

Những ngôi nhà cổ được bảo tồn tốt của giới quý tộc Hàn Quốc có thể được tìm thấy ở Làng Dân gian Yangdong, nơi đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới không chỉ vì quy mô mà còn vì giá trị truyền thống và phong cách kiến trúc. Những con ngõ hẹp và cái ao bên lối vào làng rất trang nhã, và vì nó không phải là một điểm thu hút khách du lịch nhộn nhịp nên ngôi làng này rất thích hợp cho những ai thích đi bộ chậm rãi và yên tĩnh.

4. Lăng mộ Munmu của Shilla

Đây là lăng mộ dưới nước nằm ngoài khơi Bonggil-ri, là nơi chôn cất của vua Munmu, vị vua thứ 30 của Shilla. Nó còn được gọi là Daewangam, hay Lăng mộ của vị vua vĩ đại. Ngôi mộ nằm tại một khối đá lớn dưới biển cách bờ biển khoảng 200m. Bãi biển Bonggil, nơi có lăng mộ là một địa điểm nổi tiếng để ngắm bình minh và các lễ hội ngắm bình minh hằng năm được tổ chức tại đây.

5. Quần thể Lăng mộ Daereungwon

Quần thể Lăng mộ Daereungwon
Quần thể Lăng mộ Daereungwon

 

Đây là một cụm lăng mộ hoàng gia từ thời Shilla, với 23 ngôi mộ của các vị vua, hoàng hậu và quý tộc. Vẻ huyền bí của những ngôi mộ cổ và thảm cỏ xanh mướt trên những ngọn đồi uốn cong mềm mại sẽ khiến bạn say đắm. Lăng mộ lớn của Hwangnam, Lăng mộ Hoàng gia của Vua Michu và Cheonmachong, nơi có thể nhìn thấy bên trong, rất đáng để ghé thăm.

Trải nghiệm cuộc sống trong chùa là điều nên làm nếu bạn thuộc tuýp người thích tìm hiểu các nền văn hóa và truyền thống khác nhau. Bạn có thể lựa chọn một số chương trình nghỉ tại chùa phù hợp với du khách nước ngoài. Các nghi lễ buổi sáng, các buổi thiền định, các nhiệm vụ cộng đồng, nghi thức uống trà và luyện tập võ thuật là một phần của hầu hết các chương trình lưu trú tại chùa ở Gyeongju.

6. Khu nghỉ dưỡng Hồ Bomun

Còn được gọi là Khu phức hợp du lịch Bomun, nơi đây đem đến trải nghiệm nền văn hóa phong phú của Hàn Quốc. Nằm cách trung tâm thành phố Gyeongju khoảng 10km về phía đông, khu phức hợp này có khu nghỉ dưỡng chơi gôn, trung tâm mua sắm, phòng trưng bày nghệ thuật và làng dân gian, tất cả đều được xây dựng theo kiến trúc truyền thống của Hàn Quốc.

7. Seokguram

Di sản Thế giới được UNESCO công nhận
Di sản Thế giới được UNESCO công nhận

 

Đây là một ngôi đền đá trên núi Toham. Di sản Thế giới được UNESCO công nhận này có từ năm 751, dưới triều đại của vua Gyeong-Deok. Hội trường hình tròn có một bức tượng Bonjon cao 3,5m, tượng trưng cho Đức Phật mỉm cười ngồi trên đài sen.

 

8. Đình Poseokjeongji

Nằm trên một tảng đá bên cạnh con suối ở Gyeongsanbuk-do là biệt thự hoàng gia của triều đại Silla. Trong khi biệt thự hoàng gia không còn tồn tại nữa, một đường dẫn nước bằng đá có hình vỏ sò vẫn còn.

9. Khu di tích lịch sử Gyeongju

Khu di tích lịch sử Gyeongju
Khu di tích lịch sử Gyeongju

 

Đây là nơi đại diện cho văn hóa và lịch sử của cố đô Vương quốc Silla. Di sản Thế giới được UNESCO công nhận này có 5 khu vực.

10. Đài quan sát Cheomseongdae

Đài quan sát Cheomseongdae
Đài quan sát Cheomseongdae

 

Đây là một trong những đài quan sát thiên văn lâu đời nhất ở châu Á. Nó có từ thế kỷ thứ 7, dưới thời trị vì của Nữ hoàng Seon-deok. Đài quan sát cao 9,17m chủ yếu được sử dụng để dự báo thời tiết. Đài quan sát được xây dựng bởi 362 viên đá tảng hình vuông xếp chồng lên nhau, trưng cho 362 ngày trong một năm âm lịch.

11. Vườn quốc gia Gyeongju

Công viên quốc gia Gyeongju có một số khu bảo tồn văn hóa có từ triều đại Silla. Nằm gần thành phố Gyeongju, nó được biết đến là công viên quốc gia lịch sử duy nhất của Hàn Quốc. Công viên có tổng diện tích 137km2 và là nơi lưu giữ các di tích lịch sử quan trọng từ thời Silla.

12. Chùa Bulguksa

4 mùa ở bulguksa Hàn Quốc
4 mùa ở bulguksa Hàn Quốc

 

Chùa Bulguksa tọa lạc trên sườn núi Toham, cách Gyeongju khoảng 15km về phía Đông Nam. Đây là Di sản Thế giới được UNESCO công nhận có từ năm 528 dưới thời Vương quốc Silla. Nơi đây có nhiều di tích lịch sử mà bạn có thể ghé thăm bao gồm Hang động Seokguram, Tượng Phật Vairocana ngồi bằng vàng và Chùa Dabotap.