KHÁM PHÁ KHU RỪNG NHIỆT ĐỚI CỔ BUKIT TIMAH Ở SINGAPORE

Bukit Timah được xem là một trong những khu rừng nhiệt đới cổ nhất ở Singapore. Với diện tích gần 3.100 hecta, Bukit Timah là một trong những khu bảo tồn rừng đầu tiên được xây dựng ở “đảo quốc Sư Tử”. Khu bảo tồn này có 5 con đường mòn đi bộ, một khu rừng xanh tươi có loài khỉ đuôi dài sinh sống và ngọn đồi Bukit Timah cao nhất Singapore.

Bukit Timah là khu bảo tồn thiên nhiên được liệt vào danh sách khu di sản lớn của ASEAN. Nơi đây chính là ngôi nhà chung của hơn 840 loài cây. Trong đó, nơi đây tồn tại nhiều loài hoa độc đáo và hơn 500 loài động vật hoang dã. Loài thực vật nổi bật tại khu bảo tồn này gồm có: dương xỉ, lan, gừng, lily,…

Hệ thống rừng mưa nguyên sinh nơi đây đóng vai trò rất quan trọng và là mái nhà chung cho hết thảy các loại động thực vật trú ngụ. Các loài động vật mà bạn thường gặp nhất tại Bukit Timah là: loài khỉ, khỉ đuôi dài, loài vượn cáo bay, sóc, các loài chim,…

Khu rừng này được coi là nguồn tài nguyên không thể thiếu cho việc tuyên truyền và bảo vệ thực vật và động vật bản địa của khu vực. Không chỉ vậy, Bukit Timah còn là điểm đến yêu thích của người đi bộ, người leo núi, người đạp xe leo núi và những người yêu thích thiên nhiên muốn ngắm nhìn các cây bản địa của Singapore trong tự nhiên.

Chỉ với một chuyến xe bus ngắn đi từ trung tâm thành phố là du khách đã đến được khu rừng xanh tươi này rồi. Khởi đầu cho một hành trình khám phá Bukit Timah, du khách sẽ đến Trung tâm thông tin. Tại đây, du khách có thể tìm hiểu về lịch sử và các hoạt động môi trường trong công viên và lấy bản đồ và hướng dẫn về đường mòn. Tham gia chuyến tham quan có hướng dẫn để được dẫn đi xem xung quanh khu bảo tồn Bukit Timah hay đi về phía trước để tự mình khám phá.

Tham quan nơi đây ngoài việc tìm hiểu về hệ sinh thái, du khách còn được leo lên đỉnh đồi Bukit Timah, điểm cao nhất của Singapore, nằm ở trung tâm của Bukit Timah. Ở độ cao 163 mét, từ đỉnh đồi, du khách có thể thấy toàn cảnh tuyệt đẹp khắp khu rừng đến thành phố Singapore ở khoảng cách xa.

Tiếp tục chuyến khám phá, du khách hãy tìm đường đến mỏ đá granit bị bỏ hoang, ngay bên dưới đồi. Thử leo lên núi đá hoặc thuê xe đạp leo núi và tận dụng mạng lưới các con đường mòn đi qua mỏ đá. Một phần của mỏ đá bị nước lấp đầy tạo thành một hồ nước xanh tuyệt đẹp.

Trong hành trình tham quan khu bảo tồn Bukit Timah, du khách không được phép cho động vật ăn, không được tự ý đi dã ngoại nhóm đông đúc trên 30 người. Nếu khách lên kế hoạch để đi đến các khu vực được bảo vệ tốt nhất nên đi thành từng nhóm nhỏ để không vi phạm các quy định ở đây mà vẫn có thể thoải mái chiêm ngưỡng vẻ đẹp của khu bảo tồn.

Mặc dù trải qua một quá trình phát triển Singapore đã có nhiều thay đổi thế nhưng Bukit Timah vẫn còn giữ được nguyên vẻ hoang sơ lúc ban đầu. Chính vì vậy mà nơi đây luôn thu hút một lượng lớn khách du lịch tìm đến khám phá. Nếu du khách có dịp du lịch Singapore đừng quên dành thời gian ghé thăm không gian xanh tươi đẹp Bukit Timah nhé!