Khám phá hòn đảo Yukushima hoang sơ tuyệt đẹp của Nhật Bản

Cuộc sống tất bật vội vã khiến chúng ta mệt nhoài, khó thở, vậy thì hãy rũ bỏ tất cả để tham gia tour du lịch Nhật Bản và ghé đến hòn đảo Yakushima hoang sơ tuyệt đẹp với thảm thực vật vô cùng phong phú và đa dạng. Đến nơi đây, du khách hãy thả hồn vào cùng thiên nhiên trong xanh, để tâm hồn tĩnh lại và cảm nhận những gì tươi đẹp nhất.

Đảo Yakushima hay còn gọi là Ốc Cửu đảo, nằm ngoài khơi về phía Nam thuộc địa phận tỉnh Kagoshima, với diện tích 501km2. Hòn đảo này có hình ngũ giác do bị chia cắt khỏi Tanegashima bởi eo biển Vincennes với ngọn núi cao nhất của đảo Myanoura.

Được thiên nhiên ưu ái với khí hậu á nhiệt đới cùng lượng mưa hàng năm từ 4.000 đến 10.000mm, đã mang lại cho hòn đảo hoang sơ này nhiều loại sinh thực vật đa dạng phong phú bậc nhất Nhật Bản. Không những thế, đảo Yukushima còn lưu lại dấu tích của khu rừng ôn đới với rất nhiều giá trị. Và chính vì điều này mà đảo Yukushima được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới, thu hút hơn 300.000 khách du lịch Nhật Bản yêu thiên nhiên ghé thăm mỗi năm.

dao Yakushima 2

Thực vật trên đảo Yakushima rất nhiều loài phong phú như cây Gajumaru, Ako, Tabu, Chinquapin và những loại sồi xanh biếc quanh năm, những loại cây này sống ở khu vực có độ cao từ 200-800m so với mực nước biển. So với các loài cây sống trên đảo, loài tuyết tùng Yakusugi nổi tiếng với độ cao đến 1.600m là một trong những loài cây sống lâu năm nhất với tuổi thọ từ 3.000-3.500 năm. Trong số đó, có một cây mang tên Jomon Sugi với chiều vòng quanh đo được là 16.4m, được ước tính đã sống đến 7.200 tuổi. Tại Nhật, Jomon là thời kì bắt đầu khoảng 12.000 năm trước công nguyên đến thế kỷ thứ ba trước công nguyên. Cây cối thực vật với có tuổi thọ lâu năm trên đảo Yakushima là nguồn tài sản quý giá cho các nghiên cứu về thực vật học và sinh thái học.

dao Yukushima 3

Đặc biệt, Yakushima còn nổi tiếng với 50 loài hoa đặc biệt, những giống hoa mà chỉ hòn đảo này mới có, cũng như hàng trăm loài rêu quý phủ trên các mỏm đá trong rừng. Du khách sẽ ngỡ ngàng khi được chiêm ngưỡng nét độc đáo của cây Himeshara, loài cây có thân màu cam và tiết nhựa lạnh. 

dao yakushima 4

Bên cạnh thảm thực vật phong phú, đảo Yakushima là nơi chú ngụ ưa thích của khỉ và hươu, người dân đảo này còn nói vui rằng: “20.000 người, 20.000 con khỉ, 20.000 con hươu”. Chúng tập trung chủ yếu dọc theo 13 km đường rừng Seibu-Rindo Forest Path chạy xuyên đảo từ đông sang tây. Ngoài ra, trên đảo còn có nhiều loại chim quý đang đe dọa bị diệt chủng trên thế giới, như loại chim cổ đỏ Ryukyu hoặc chim hét Izu. Chính vì vậy khi đến với đảo Yukushima, du khách sẽ được vui đùa với những chú nai bản địa, khỉ đít đỏ và rùa biển trong không khí ngọt ngào của cây tuyết tùng trong một khu rừng hùng vĩ và rậm rạp. 

dao Yakushima 6

Rảo bước trên đảo, du khách sẽ bắt gặp Viện bảo tàng cây tuyết tùng Yakusugi được xây dựng giữa tự nhiên mà cảm nhận hương vị của cây tuyết tùng lâu năm.

dao yakushima 5

Thác Toroki cũng là một điểm đến mà du khách không thể bỏ qua khi đến Yakushima. Đây là một ngọn thác đổ trực tiếp xuống biển, hai bên thác là những vách đá dựng, khi mực nước biển dâng cao thác sẽ dội xuống ầm âm tạo nên một màu trắng xóa hùng vĩ.

Du khách đến tham quan Yakushima có thể tận hưởng 2 hương vị khí hậu vùng biển Nhật Bản lẫn Thái Bình Dương. Khu vực cao nhất có khí hậu rất ôn hòa, tuyết phủ quanh ngọn núi, trái lại, vùng tây bắc đảo lại có số giờ nắng nhiều nhất trong tất cả các đảo vùng này. Điểm cao nhất của hòn đảo là ngọn núi Miyanoura với chiều cao 1.935m, ngoài ra còn có hơn 30 ngọn núi với chiều cao hơn 1.000m.

dao Yakushima 7

Khu rừng Yakushima hùng vĩ và rậm rạp được cho là nguồn cảm hứng của bộ phim hoạt hình kinh điển Công chúa Mononoke. Điều kiện môi trường sinh thái tuyệt vời và trong lành của Yakushima có lẽ là nguyên nhân để người dân nơi đây là một trong những nơi có tuổi thọ cao nhất Nhật Bản.

Đảo Yukushima đã và đang là một điểm đến nổi bật trong tour du lịch Nhật Bản. Nếu du khách thực sự muốn khám phá trải nghiệm thiên nhiên hùng vĩ thì đảo Yukushima xứng đáng có trong lựa chọn đầu tiên của mình!