Khám phá các chi nhánh quán coffee độc đáo của Starbucks ở Hàn Quốc

Starbucks Hàn Quốc đã mở hơn 1.500 cửa hàng lớn nhỏ với nhiều phong cách khác nhau tạo sự mới mẻ cho mooic thực khách đến đây, cửa hàng luôn thay đổi không gian cũng như nhanh chóng bắt kịp những du hướng hiện nay mang đến một quán coffee với nhiều phá cách, điều này đã không còn xa lạ với đa số người Hàn Quốc bới nhưng quán Starbucks đã dần trở thành xu hưởng ở Hàn Quốc.

1. Starbucks và Starbucks Reserve

Starbucks và Starbucks Reserve
Starbucks và Starbucks Reserve

 

Các chuỗi cừa hàn Starbucks thường nắm bắt xu hưởng thị trường rất nhanh, họ nhận thấy được tính nghệ thuật cũng như mang đến trải nghiệm cho khách hàng từ đó đã cho ra đời 2 dòng cửa hàng cao cấp:

  • Starbucks Reserve với barrista và quầy bar để khách hàng có thể tương tác trực tiếp và chiêm ngưỡng quá trình pha chế
  • Starbuck Reserve Roastery là chuỗi cửa hàng cao cấp nhất với không gian rộng rãi, theo mô hình như một “xưởng” sản xuất café ngay tại chỗ.

Các nguyên liệu được sử dụng tại quán đặc biệt là cà phê đều được sản xuất với số lượng lớn và đảm bảo nguồn gốc rõ rang nên khách hàng có thể yên tâm khi sử dụng.

2. Cửa hàng Starbucks Reserve Ewha Womans University

Cửa hàng Starbucks Reserve Ewha Womans University
Cửa hàng Starbucks Reserve Ewha Womans University

 

Địa chỉ: 서울 서대문구 대현동 54-4 (54-4 Daehyeon-dong, Seodaemun-gu, Seoul)

Giờ mở cửa:

  • Thứ 2 – Thứ 6: 7:00-22:00
  • Thứ bảy: 7:30-21:30
  • Chủ nhật: 08:00-21:30
  • Đây là cửa hàng Starbucks đầu tiên ở Hàn Quốc được đưa vào hoạt động từ ngày 27 tháng 7 năm 1999 gần cổng trường Đại học nữ Ewha.
  • Để kỷ niệm 20 năm thành lập, vào năm 2019, nơi đây đã được tiến hành tu sửa thành cửa hàng Starbucks Reserve như hiện nay.

Không gian quán mới lạ hoàn toàn khác với các cửa hàng Starbucks Seoul. Với thiết kế 3 tầng, tầng 1 bạn sẽ thấy cách bài trí giống các cửa hàng Starbucks Reserve khác. Trên tầng 2, có một quầy bar riêng nhưng chỉ phục vụ các đồ uống Teavana. Và tầng 3 là chỗ ngồi chung.

3. Starbucks trong ngôi nhà Hanok

Starbucks "TRONG NGÔI NHÀ CỔ" đầu tiên ở Hàn Quốc
Starbucks “TRONG NGÔI NHÀ CỔ” đầu tiên ở Hàn Quốc

 

Đây là cửa hàng vừa mới khai trương vào ngày 20/10 bên trong ngôi nhà lâu đời ở Daegu Hàn Quốc, với những du khách yêu thích café chắc chắn không thể bỏ qua với yếu tố 2 trong 1 bạn có thể vừa dạo quanh ngôi nhà để tìm hiểu về kiến trúc của ngôi nhà vừa có thể thưởng thức một tách coffee nóng trong mùa thu, thời tiết se lạnh ở xứ sở kim chi mà có một tách coffee nhâm nhi thì còn gì bằng.

Để giữ được hình dáng của ngôi nhà cổ, Starbucks đã chuẩn bị bàn thưởng thức đồ uống với khoảng 40 chỗ. Thêm vào đó, cũng có 20 chỗ ngồi bệt trên sàn để bạn có thể vừa thưởng thức cà phê, vừa ngắm nhìn phong cảnh của khu vườn ngoài trời. 📍 Địa chỉ: 22 – 77gil, Jungangdaero, quận Jung-gu, thành phố Daegu

4. Cửa hàng Starbucks Reserve Famille Park

Cửa hàng Starbucks Reserve Famille Park
Cửa hàng Starbucks Reserve Famille Park

 

Địa chỉ: 서울 서초구 사평대로 205 (205 Sapyeong-daero, Banpo-dong, Seocho-gu, Seoul)

Giờ mở cửa: 7:00-22:00

Cửa hàng Starbucks này nằm ở vị trí rất đẹp gần cửa ra số 4 của bến xe buýt Express

Địa điểm này nổi tiếng trên mạng xã hội vì nó là một trong những quán Starbucks đẹp nhất ở Seoul. Điều làm nên sự độc đáo của quán Starbucks này chính là họa tiết hình kẻ chạy dọc theo tường và trần nhà. Ngoài ra, trần của tòa nhà này là dược làm bằng kính và có hình như một chóp lều.

Đây là hình những chú chim sải cánh bay theo đàn được xâu lại với nhau và treo trên trần nhà. Dù có ánh sáng tự nhiên hay ánh sáng từ bóng đèn thì nó cũng là điểm nhấn tạo ra những bức ảnh tuyệt vời!

5. Cửa hàng Starbucks Byeoldabang

Cửa hàng Starbucks Byeoldabang
Cửa hàng Starbucks Byeoldabang

 

Địa chỉ: 서울 중구 회현동2가 88 스테이트타워 남산 (Seoul, Jung-gu, Hoehyeondong 2(i)-ga, 88 State Tower Namsan)

Giờ mở cửa: 7:00-22:00

Cửa hàng được khai trương vào ngàu 26 tháng 3 năm 2021, điều đặc biệt tạo sức hút cho địa điểm này phải kể đến là nội thất mang nét truyền thống kết hợp với hiện đại Hàn Quốc.

Với tông màu gõ ấm tự nhiên, ngay khi bước vào, bạn sẽ thấy một bức tường LED khổng lồ.

Đây là bức tường nghệ thuật kỹ thuật số Starbucks đầu tiên trên thế giới. Cửa hàng sẽ chiếu các tác phẩm nghệ thuật liên quan đến Starbucks. Tác phẩm được chiếu khi chúng mình đến là của nghệ sĩ Hàn Quốc Lee Kyu-Tae nó mô tả một trang trại cà phê Starbucks, Hacienda Alsacia.

Nhìn chung nội thất rất ấm cúng mà sang trọng. Hãy ghé thăm cửa hàng Starbucks lộng lẫy này khi bạn đi mua sắm ở Myeongdong nha!

Mặc dù có rất nhiều cửa hàng Starbucks dọc theo các con phố của Seoul, nhưng chúng mình hy vọng các bạn sẽ dành chút thời gian để ghé thăm một số địa điểm độc đáo này.

Hy vọng bài viết này đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn.